4 nguyên nhân gây yếu sinh lý mà bạn nên biết

Yếu sinh lý đang ngày càng phổ biến ở nam giới, yếu sinh lý là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở độ tuổi sinh sản. Hiểu một cách đơn giản yếu sinh lý là sự suy yếu khả năng tình dục ở nam giới bao gồm tất cả các vấn đề liên quan như sự suy giảm ham muốn, khả năng cương cứng hay xuất tinh sớm. Yếu sinh lý ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày nhất là đối với nam giới đã kết hôn. Để phòng tránh cũng như có biện pháp chữa trị phù hợp chúng ta cần biết đến 4 nguyên nhân gây yếu sinh lý sau đây.

1. Yếu sinh lý do các vấn đề về tâm lý

Căng thẳng, stress là phản ứng của cơ thể trước những yêu cầu, áp lực hay các yếu tố tác động đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Stress nhìn qua chỉ là một trạng thái tâm lý nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch cùng não bộ,… Stress, căng thẳng dẫn đến mất ngủ và làm rối loạn sinh lý khiến nam giới mất dần ham muốn lâu ngày dẫn đến yếu sinh lý.

2. Suy giảm testosterone

Testosterone là nội tiết tố quan trọng của nam giới là nhiên liệu của bộ máy sinh sản nam giới đồng thời cũng là yếu tố quyết định tính trạng nam, khả năng sinh sản và nhu cầu tình dục của các quý ông. Tuy nhiên tuổi tác càng lớn thì lượng hormone được sản xuất ra càng thấp dẫn đến suy giảm testosterone dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới. Nồng độ testosterone sẽ suy giảm dần theo từng năm mà đến năm 40 tuổi, lượng testosterone suy giảm khoảng 30% làm giảm nhu cầu tình dục, rối loạn cương dương, chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Quan hệ tình dục không điều độ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm testosterone. Suy giảm testosterone là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến yếu sinh lý của người lớn tuổi.

Xem thêm:

3. Do thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Thói quen sinh hoạt hàng ngày bao gồm các vấn đề như: thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc và môi trường sống là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cũng như giúp nam giới sản sinh đầy đủ lượng hormone cần thiết cho cơ thể. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sinh lý ở nam giới. Việc sử dụng quá nhiều chất béo đồng thời lạm dụng các chất kích thích như thuốc lá và rượu bia sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu dẫn đến rối loạn cương dương. Các chất kích thích còn là nguyên nhân trực tiếp làm suy giảm testosterone ở nam giới. Một số loại thực phẩm có thể dẫn đến yếu sinh lý bao gồm: sữa đậu nành, muối, thịt mỡ, thực phẩm chế biến sẵn,… Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Ít vận động cũng là một trong những thói quen sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến yếu sinh lý. Nếu cơ thể vận động thường xuyên sẽ giúp máu  lưu thông dễ hơn đồng thời giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn. Ngược lại khi lười vận động, máu kém lưu thông sẽ khiến chu kỳ tuần hoàn bơm máu xuống dương vật bị yếu đi từ đó dẫn đến rối loạn cương dương.

4. Yếu sinh lý do các bệnh lý gây ra

Biến chứng của một số bệnh lý cũng là nguyên nhân dẫn đến suy giảm khả năng tình dục ở nam giới. Các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh về tim mạch sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành và lưu thông máu. Máu lưu thông kém dẫn đến vòng tuần hoàn máu xuống dương vật bị yếu đi từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý.

Yếu sinh lý sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn, rối loạn xuất tinh, đau khi quan hệ, rối loạn khả năng cương dương. Yếu sinh lý có thể chữa được nhưng cần phát hiện sớm và đến các cơ sở y tế để nhận lời khuyên từ bác sĩ. Ngoài ra để hỗ trợ về mặt sinh lý, nam giới có thể sử dụng thêm nhung hươu để tăng cường chức năng sinh lý. Tìm hiểu thêm về loại thảo dược bổ dưỡng này thông qua bài viết sau đây: https://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/

                                                                                        Nguồn: nhunghuoungacaocap.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *