5 sai lầm thường gặp khi học nghề spa dẫn đến không hiệu quả

5 sai lầm thường gặp khi học nghề spa dẫn đến không hiệu quả

Học nghề spa tuy có thời gian đào tạo ngắn, nhưng không phải ai cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn về kiến thức và tay nghề để có thể tốt nghiệp và đi làm. Đặc biệt, việc mắc phải những sai lầm sau đây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học nghề của bạn. Cùng tìm hiểu và khắc phục trước khi đăng ký học nhé!

1. Lựa chọn nơi học nghề spa kém uy tín

Vấn đề quan trọng khi quyết định học nghề spa chính là phải lựa chọn được một trung tâm dạy nghề uy tín, đảm bảo chất lượng để theo học. Nhưng nhiều bạn vì không chịu khó tìm hiểu kỹ hoặc vì e ngại chi phí mà lựa chọn vừa học vừa làm, hoặc học tại những trung tâm kém chất lượng.

Hậu quả của việc này chính là việc học tập không theo một lộ trình nào cả. Các kiến thức được học cũng rất lộn xộn khiến học viên bị rối loạn và không tiếp thu được kiến thức. Bạn cần phải biết những trung tâm nhận đào tạo vừa học vừa làm thì thời gian làm sẽ nhiều hơn thời gian học. Còn những trung tâm dạy nghề kém chất lượng sẽ không có một sự cam kết cụ thể nào về hiệu quả đào tạo cho các học viên.

2. Đăng ký các khóa học nghề spa với chi phí rẻ

Câu nói “tiền nào của nấy” luôn đúng và bạn nên cảnh giác với các khóa học được quảng cáo với chi phí rẻ. Đầu tiên, đó có thể là một khóa học kém chất lượng, học viên chỉ được học lý thuyết và giảng dạy bởi những người không có nghiệp vụ sư phạm lẫn kinh nghiệm thực tiễn trong ngành spa.


Hoặc, đó cũng có thể chỉ là những khóa học nghề spa cơ bản mà không phải khóa đào tạo chuyên sâu. Thông thường, các khóa đào tạo spa cơ bản chỉ có giá từ 5 – 10 triệu/khóa mà thôi. Bạn có thể đăng ký học những khóa này nhưng cơ hội xin việc và lương thưởng khi đi làm không cao, chỉ khoảng 4 – 5 triệu/tháng. Lý do là kiến thức được dạy trong khóa cơ bản không nhiều và không chuyên sâu, chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

3. Không quan tâm đến bằng cấp sau khi học nghề spa

Chứng chỉ hành nghề là một bằng cấp cần phải có nếu như bạn muốn học nghề spa chuyên nghiệp và xin việc tại các hệ thống spa lớn trên toàn quốc, và ngay cả khi muốn mở spa để kinh doanh. Để có chứng chỉ này thì bạn phải vượt qua được kỳ thi do Sở LĐ,TB và XH tổ chức. Các trung tâm đào tạo nghề spa uy tín sẽ sắp xếp và đảm bảo cho học viên đủ năng lực để vượt qua được kỳ thi này.
Ngược lại, có nhiều trung tâm dạy nghề spa chỉ cấp bằng giả hoặc bằng không có hiệu lực. Về lâu dài, đây là một thiệt thòi rất lớn và ảnh hưởng đến con đường phát triển trong tương lai. Vậy nên bạn cần trao đổi kỹ với trung tâm về vấn đề bằng cấp sau tốt nghiệp nhé!

4. Thiếu sự chú ý đến chất lượng đội ngũ giảng dạy

Sẽ tốt hơn nếu bạn học nghề spa dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giáo viên có kinh nghiệm thực tế, có chuyên môn cao và khả năng truyền đạt tốt. Một người thầy giỏi sẽ biết cách để đào tạo ra những thế hệ học viên xuất sắc. Thông qua quá trình học, bạn cũng sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và áp dụng vào thực tế khi đi làm.

5. Không quan tâm đến vấn đề thực hành khi học nghề spa

Vì là học nghề nên trình độ tay nghề sau khi học rất quan trọng, quyết định bạn có xin được việc làm tốt hay không. Do đó, khi học nghề spa, bạn cần tìm hiểu kỹ về hình thức thực hành và thời gian thực hành tại trung tâm. Ưu tiên những cơ sở thực hành nhiều và được thực hành trên người thật.

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nên ưu tiên chọn các trung tâm dạy nghề spa có cam kết việc làm cho học viên nhé, chẳng hạn như Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Sau khi học xong, học viên không sợ thất nghiệp mà sẽ được giới thiệu làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện phù hợp. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại website và liên hệ với Dr. Ánh nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://cuocsongbonphuong.net/luu-y-can-biet-khi-hoc-noi-mi-tai-nha/

https://cuocsongbonphuong.net/thu-tuc-cong-bo-chat-luong-thuc-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *