7 xu hướng trong thiết kế nội thất khách sạn đẹp

Một trong những điều lôi cuốn lữ khách đến và lữ khách lựa chọn và nghỉ dưỡng tại khách sạn chính là nội thất của khách sạn. Và chính nội thất góp phần quan trọng trong định hình phong cách của khách sạn. Hãy cùng tìm hiểu các xu hướng trong thiết kế nội thất khách sạn phổ biến hiện nay dưới đây nhé!

1. Không gian đại sảnh tiện dụng

Một trong những xu hướng hiện nay là không gian đại sảnh tiện dụng. Với nhu cầu của khách hàng, các khách sạn tập trung xây dựng một không gian đại sảnh không những đẹp mà còn phải tiện dụng. Ngoài việc gây ấn tượng cho khách hàng bởi những chùm đèn lớn, những tiểu cảnh sinh động, đại sảnh còn là nơi để khách hàng có thể gặp gỡ, làm việc với đối tác hay trò chuyện với bạn bè. Vì thế mà không gian đại sảnh luôn được khách sạn bố trí các bộ bàn ghế sofa, bàn làm việc cùng nhiều ổ cắm sạc để khách hàng thuận tiện sử dụng.

2. Linh hoạt trong sắp xếp nội thất phòng khách sạn

Các khách sạn ngày nay cũng đã linh hoạt hơn trong việc sắp xếp, bố trí nội thất trong phòng khách sạn để tránh gây cảm giác nhàm chán cho khách hàng. Những sắp xếp bất quy tắc đôi khi lại gây cảm giác thích thú cho khách hàng. Việc thay đổi vị trí một vài vật dụng hay thêm một số vật trang trí mới lạ phải đảm bảo là không gây bất tiện cho khách lưu trú.

3. Phòng tắm có tính năng như một Spa

Nhu cầu của phần lớn khách hàng khi nghỉ tại khách sạn là muốn đi tìm cảm giác thư giãn, thoải mái. Phòng tắm có tính năng như một Spa là điểm hấp dẫn đối với du khách. Những yếu tố nội thất và vật dụng hiện đại luôn được các khách sạn đầu tư để khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

4. Mở rộng không gian khách sạn

Để giải phóng không gian cho những căn phòng, các khách sạn thường sử dụng rất nhiều kính để làm mở rộng không gian khách sạn, để khách hàng không có cảm giác bị bó hẹp trong bất kỳ một không gian nào, kể cả là phòng tắm. Việc mở rộng không gian như thế này còn có tác dụng tiết kiệm năng lượng phục vụ cho việc chiếu sáng.

>>> Xem thêm:

Giá tủ chè đẹp có đắt không? Thế nào là tủ chè đẹp trong mắt người chơi đồ?

Đánh giá ưu điểm của loại cửa sắt kéo

5. Nhà hàng không chỉ là nơi để ăn mà còn để nhìn

Không gian nhà hàng luôn được các khách sạn chú trọng thiết kế để tạo ấn tượng cho thực khách. Tùy theo phong cách nhà hàng Á, Âu,… mà mỗi khách sạn hướng đến mà có cách bày trí không gian cho phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng còn áp dụng những nét văn hóa địa phương trong việc thiết kế nội thất và trang trí để mang đến những cảm nhận mới mẻ cho khách hàng.

6. Một ngôi nhà

Hơn bất cứ điều gì, phòng khách sạn nên cung cấp sự thoải mái, cảm giác như một ngôi nhà xa nhà. Bất kể sang trọng, công nghệ thân thiện và kỳ lạ theo chủ đề phòng, sự thoải mái là một yếu tố chính giúp bạn lấy điểm với khách hàng. Đồ gỗ, đồ trang trí lấy cảm hứng, thảm, rèm, lò sưởi, TV và khả năng chơi nhạc yêu thích của khách – tất cả những điều này làm tăng thêm một kỳ nghỉ đáng nhớ.

7. Không gian xanh

Tính bền vững là một vấn đề tế nhị đối với chủ khách sạn, vì họ đang làm hết sức mình để giảm thiểu chi phí ngắn hạn. Nhưng hiện nay cạch tranh giữa các nhà hàng là rất quan trọng, đôi khi dẫn đến các ý tưởng sáng tạo. Không gian xanh chúng ta đã nghe nhiều rồi. Vậy một khách sạn xanh thi sao? Bạn có thể tận dụng những hoạt động thường ngày để tạo môi trường xanh.Các cửa sổ cỡ lớn cho ánh sáng tự nhiên, vật liệu xây dựng tự nhiên, tường xanh và mái nhà xanh, thùng rác tái chế cho khách, vòi nước điện tử, thực phẩm địa phương dùng để nấu ăn và tái chế graywater chỉ là một vài trong số các xu hướng khách sạn để giữ xanh.

Nhìn chung, các khách sạn ngày nay luôn mong muốn đáp ứng được tiêu chí “cá nhân hóa” cho khách hàng, để họ cảm nhận mọi dịch vụ, mọi khoảng không gian được tạo ra là dành cho chính họ. Và chính các xu hướng thiết kế nội thất sẽ góp phần đem đến cho khách hàng những cảm nhận “cá nhân hóa”.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Cát Bà 2020 cực hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *