Bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

Để có một bể bơi xinh đẹp với đầy đủ tiện nghi, cùng với đó là sự chắc chắn, vững bền qua thời gian phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau từ thiết kế đến thi công và bảo dưỡng. Trong đó bản vẽ biện pháp thi công bể bơi là một trong những bước quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây dựng và độ bền vững của công trình khi khai thác sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho bể bơi biệt thự

Cần có bản vẽ để thi công bể bơi chất lượng

Các bước xây dựng bể bơi

Để có thể xây dựng một bể bơi hoàn chỉnh cần phải trải qua các bước sau:

  • Thiết kế kiến trúc bể bơi: nhận công trình từ chủ đầu tư, sau đó tiến hành khảo sát và thiết kế bể bơi với nhiều phương án, sau đó đó ra phương án thích hợp nhất.
  • Xin giấy phép xây dựng: bể bơi là một công trình lớn, vì vậy phải có giấy phép xây dựng của địa phương và phù hợp với quy hoạch thành phố.
  • Thiết kế biện pháp thi công và thi công xây dựng công trình.
  • Đưa công trình vào sử dụng và bảo dưỡng.

Bài viết liên quan :

Bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

Một bản vẽ thi công bể bơi cần có đầy đủ những nội dung sau:

  • Dựa vào phương án thiết kế được chọn và điều kiện địa hình địa chất, tìm 2 biện pháp thi công thích hợp nhất để thiết kế.

Kết quả hình ảnh cho bản vẽ thi công bê tông móng

Bản vẽ thi công đào đất hố móng

  • Bản vẽ chi tiết thi công móng hoặc sàn (với bể bơi trên cao): có thể thi công đào móng bằng nhiều biện pháp khác nhau như máy đào, máy ủi hoặc đào thủ công nếu bể bơi không quá rộng. Thi công bể bơi trên cao cần có bản vẽ chi tiết dầm, sàn và bản tính toán kết cấu.
  • Bản vẽ thi công đáy bể bơi (chống thấm, sàn,…): cần nêu rõ biện pháp lắp đặt cốt pha, đổ bê tông (đổ bằng ống vòi voi, đổ tại chỗ hay phương pháp khác), cách kiểm tra cường độ bê tông.
  • Bản vẽ thi công thành bể: cần có bản vẽ cốt pha, phương án làm ván khuôn và giữ ổn định thành vách khi đổ bê tông.

Kết quả hình ảnh cho bản vẽ thi công bể bơi

Biện pháp ổn định thành vách và lắp cốt pha

  • Bản vẽ tính toán các chi tiết hỗ trợ thi công (đà giáo, trụ,…): đây cũng là một chi tiết quan trọng vì bất kì một sai sót nào cũng có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, nhất là với bể bơi trên cao.
  • Hoàn thiện bể.

Từ những bản vẽ này chúng ta thưởng bổ sung những phụ kiện bể bơi sao cho hoàn chỉnh một bản báo giá tốt nhất. Từ đó có thể biết được ngân sách của tổng dự án để đưa ra phương hướng giải quyết.

Một bản vẽ biện pháp thi công bể bơi hoàn chỉnh ngoài những nội dung trên còn có nhiều bản vẽ khác tùy thuộc vào cấp độ và yêu cầu của từng công trình cụ thể. Tuy nhiên dù như thế nào thì vấn đề an toàn và chính xác cũng phải được đặt lên hàng đầu vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình khi khai thác sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *