Bảo Hiểm Xã Hội nhận được lời khen từ Thủ tướng Chính Phủ

Trong năm vừa qua, BHXH đã có nhiều chương trình cải cách tích cực trong việc bảo vệ lợi ích của người dân và đã nhận được lời khen khích lệ của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình cải cách của BHXH

Bảo Hiểm Xã Hội nhận được lời khen từ Thủ tướng Chính Phủ

Thông qua các cuộc thanh tra, kiểm tra về hoat động của BHXH trên cả nước, các cơ quan của BHXH đã trực tiếp trả lời chất vấn về 5 mục tiêu lớn của mình và trình bày, đánh giá những thành qảu đạt được của mình trong thời gian vừa qua với Thủ tướng.

Thủ tướng đã ghi nhận và đánh giá những nội dung cải cách của BHXH là kịp thời với tình hình trong nước cũng như Thế Giới hơn nữa đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhân dân.

Những chính sách mới của BHXH đã góp phần bảo vệ vững chắc ngân sách Nhà Nước cũng như đẩy mạnh tiến độ thanh toán bảo hiểm một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống giám sát của BHXH được triển khai xuống tất cả các tỉnh thành trên cả nước cũng như toàn diện trên mọi mật trận các cấp tỉnh, xã, phường,…

Thời gian thu, nộp các khoản của BHXH đã được rút ngắn hơn trước nhằm đảm bảo hoàn thành những thủ tục một cách nhanh chóng.

Tính minh bạch trong việc hoàn thành quỹ BHXH

Bảo Hiểm Xã Hội nhận được lời khen từ Thủ tướng Chính Phủ

Việc minh bạch, rõ ràng trong việc thu các khoản BHXH là vô cùng quan trọng, một mặt tạo được sự tin cậy về độ an toàn khi đóng các khoản của bảo hiểm xã hội cho người dân, mặt khác tạo nên sự dễ dàng trong việc quản lý BHXH.

Để việc đóng các khoản của BHXH được rõ ràng, công khai, Nhà Nước đã cho sử dụng đồng bộ các phần mềm quản lý để lấy cơ sở bảo đảm dữ liệu chung cho toàn quốc. Việc công khai rõ ràng này là vô cùng quan trọng, góp phần đẩy lùi tình trạng tham những như hiện nay.

Một số kết quả BHXH đạt được

Về vấn đề đôn đốc, kiểm tra và kịp thời ngăn chặn những tồn tại xấu trong việc đóng BHXH đã được thực hiện một cách hoàn chỉnh.

Công tác điều chỉnh, thực hiện các chính sách của BHYT cũng đạt được nhiều chuyển biến tích cực.

BHXH đã có những thay đổi vô cùng rõ rệt so với thời gian trước đây, phầ lớn là tạo nhiều điều kiện để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Những thay đổi này không chỉ góp phần thay đổi bộ mặt của BHXH mà còn tạo sự chuyển biến lớn cho toàn bộ nền kinh tế.

Có thể thấy một thay đổi rõ rệt là việc đóng bảo hiểm xã hội cũng như đảm bảo lợi ích cho người dân đã được thực hiện một cách hiệu quả, toàn diện hơn trước đây rất nhiều.

Người lao động không mất quá nhiều thời gian trong việc đóng các khoản của BHXH mà được Nhà Nước tạo điều kiện đóng các khoản tận nơi, thu hẹp thời gian và khoảng cách.

Chính điều này đã làm cho người dân cảm thấy được sự tin tưởng, thuận lợi khi không những bảo vệ được quyền lợi của mình mà lại được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao quyền lợi của mình.

Phát huy những thành quả của BHXH

Để tiếp tục giữ vững vai trò và hiệu quả của mình, BHXH cần phát huy chức năng của mình cao hơn nữa, hiệu quả hơn nữa theo đúng như mong mỏi từ phía Thủ tướng Chính phủ.

Cần hạn chế ngay những khúc mắc từ phía người dân cũng như giải quyết triệt để những mặt hạn chế còn tồn tại trong việc triển khai BHXH đến từng người dân.

Hạn chế nợ xấu, nợ lâu dài của các doanh nghiệp không chịu đóng nộp BHXH được xem là mục tiêu then chốt hàng đầu.

Trên đây là một số thành quả mà BHXH đã đạt được trong thời gian vừa qua. Nếu như người lao động hay doanh nghiệp nào có thắc mắc về các vấn đề của Luật BHXH thì hãy liên hệ ngay tư vấn pháp luật bảo hiểm y tế để được tư vấn, hỗ trợ.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Tại sao chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật giảm mạnh ?

Mách bạn bí quyết lựa chọn phong thủy cho nhà biệt thự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *