Cần làm gì khi bị mất chìa khóa ô tô?

Khi bạn làm mất chìa khóa ôtô, chìa khóa thông minh hết pin hoặc vô tình khóa trái cửa xe thì phải làm gì để mở cửa. Vậy bị mất chìa khóa ô tô phải làm gì, hãy tham khảo các mẹo nhỏ giúp ta mở được cửa ôtô dưới đây nhé!

1. Bị mất chìa khóa ô tô phải làm gì để mở cửa xe?

Mất chìa khóa ô tô phải làm gì

Khi bạn làm mất chìa khóa hay quên chìa khóa mở ô tô trong xe thì hãy áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây để mở cửa nhé:

Dùng quả bóng quần vợt:

Nếu nhà bạn có sẵn quả bóng này thì bạn hãy khoét một lỗ nhỏ trong quả bóng quần vợt, đặt nó vào ổ khóa và sau đó kéo cửa xe.

Lúc này không khí trong quả bóng sẽ mở khóa cửa được mở một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể cách mở cửa ô tô bằng bóng quần vợt chi tiết hơn trên kênh Youtube.

Sử dụng dây giày mở cửa ô tô:

Bạn hãy tháo dây giày của mình để mở cửa nhưng đây là cách tốn thời gian, đòi hỏi kỹ năng và chỉ áp dụng với những cửa xe sử dụng cơ chế khóa kéo.

Bạn hãy cột một vòng dây giày lại nhẹ nhàng đẩy vào cửa và tiếp tục quấn một vòng quanh khóa và kéo dây lên, có thể bạn phải thực hiện nhiều lần mới đem lại kết quả như ý.

Mở cửa ô tô bằng móc treo đồ:

Nếu xe của bạn đang ở nhà thì hãy dùng móc treo quần áo và trường hợp xe của bạn dùng ổ khóa nằm ngang.

Bạn hãy gỡ chốt của móc ra và bẻ cong thành một cái móc và nhẹ nhàng đẩy vào khóa cửa, thực hiện động tác xoay móc vào ổ khóa và kéo ra để mở cửa. Nhưng bạn hãy thực hiện khéo léo để tránh trầy xước cửa cũng như ổ khóa nhé.

Dùng thanh sắt và tua vít:

Thay bằng móc khóa thì thanh sắt và tua vít cũng cho hiệu quả tương tự, bạn nới phần ổ khóa ra, sau đó chỉ cần đẩy thanh sắt vào bên trong để mở khóa, thực hiện nhẹ nhàng tránh xước xe bạn nhé.

Dùng que đè lưỡi bằng inox:

Bạn hãy luồn que vào khe cửa sao cho tạo đòn bẩy để kéo khóa ra. Thực hiện bằng cách này sẽ không gây tổn hại cho xe trong khi thực hiện

Sử dụng dụng cụ chuyên mở khóa xe ô tô:

Đây là cách được nhiều người áp dụng nhất cũng như cho hiệu quả cao. Bạn chỉ cần tạo một khoảng không gian nhỏ bằng cái cần đẩy, sau đó dùng đồ bơm để đẩy ổ khóa ra. Nhưng bên cạnh đó, chi phí để mua bơm cũng khá đắt.

Gọi thợ:

Đây là cách an toàn, tiết kiệm thời gian và công sức nhất mà lại hiệu quả cao. Bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm chìa khóa ô tô hoặc mở khóa để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Sau đó đã mở được xe bạn hãy gọi thợ đến để làm lại chìa khóa mới nhé!

2. Cách nổ máy ôtô khi chìa khóa thông minh hết pin

Mất Smart key ô tô phải làm gì

Với trường hợp xe của bạn sử dụng điều khiển từ xa để mở cửa nhưng điều khiển bị hết pin. Và lúc này bạn sẽ phải mở cửa bằng chìa cơ khí nhưng khi mở thì thống báo động sẽ bị kích hoạt, còi báo động kêu vang và đèn khẩn cấp nháy liên tục và đương nhiên bạn sẽ không khởi động được xe.

Vì vậy, bạn hãy tra chìa cơ vào ổ dù đèn vẫn nháy, còi vẫn kêu, sau đó bạn xoay khóa theo chiều ON và để vậy trong 3 phút rồi xoay sang nút “Start” thì xe sẽ trở lại trạng thái bình thường, còi dừng kêu, đèn tín hiệu tắt và bạn có thể khởi động được.

Với những xe sử dụng hệ thống Smart key thế hệ đầu như 3 mẫu xe: Hyundai I30, Santafe <2010 và Veracruz thì bạn chỉ cần tra chìa vào núm xoay, ấn nhẹ và khởi động động cơ như bình thường là được.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể trả lời được bị mất chìa khóa ô tô phải làm gì rồi đúng không nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: ngõ 236, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0941.784.111

Email: [email protected]

Website: https://thokhoaducquang.com

 

>> Xem thêm

 Bí quyết lựa chọn ốp chìa khóa xe ô tô

Những tiêu chí để lựa chọn chành xe đi Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *