Biết và tránh 6 điều này, xin học bổng du học Hàn Quốc nhất định thành công

Xin học bổng du học Hàn Quốc có lẽ không còn là cụm từ xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Đây là niềm mơ ước, là lý tưởng phấn đấu của không ít học sinh, sinh viên muốn chạm đến nền tảng giáo dục tiên tiến của Châu Á. Vậy để “chinh phục” được 1 suất học bổng du học, liệu bạn đã biết mình cần làm gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điều nên tránh khi bạn lên kế hoạch và thực hiện xin học bổng du học Hàn Quốc.

Bài luận thiếu ý tưởng

Bài luận đóng một vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Đó là nơi bạn thể hiện bản thân một cách tốt nhất đối với tổ chức cấp học bổng. Bạn thử tưởng tượng xem, người xét tuyển đọc 1 bài luận nghèo nàn về ý tưởng, câu văn lộn xộn, không rõ ý, không có tính liên kết… thì “ số phận” bộ hồ sơ của bạn sẽ ra sao? Chắc chắn là không cần phải nói gì thêm, nó sẽ bị loại ngay lập tức và cơ hội đi du học Hàn Quốc chính thức khép lại.

xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Kết quả học tập không đáp ứng được những yêu cầu để xin học bổng du học Hàn Quốc

Mỗi chương trình học bổng đều có những yêu cầu khác nhau về điểm số trung bình các kì học. Những học bổng có sự cạnh tranh khốc liệt, tỷ lệ chọi cao thì đòi hỏi quy định điểm số càng cao. Do đó, bạn cần cố gắng học tập để điểm GPA luôn đạt mức đáp ứng được yêu cầu từ các nhà xét tuyển, có như vậy cơ hội “ chinh phục” học bổng mới rộng mở với bản thân.

Xin học bổng du học Hàn Quốc thành công, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin hữu ích và tư vấn chuyên sâu từ kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ

Một bộ hồ sơ thiếu sự chuẩn bị từ nội dung đến hình thức thể hiện sự thiếu tôn trọng của ứng viên đối với  tổ chức cấp học bổng.  Có thể bạn sẽ không tin nhưng nhìn qua bộ hồ sơ, họ có thể đã đánh giá được khái quát về con người bạn. Đương nhiên, người xét tuyển sẽ không bao giờ đánh giá cao một bộ hồ sơ không thể hiện thái độ nghiêm túc, cầu thị và chuẩn mực của người mong muốn nhận học bổng.

xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Nghèo nàn các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động tự nguyện, ngoại khóa là kênh lý tưởng để kiểm tra khả năng giao tiếp, hòa đồng, kĩ năng làm việc nhóm, sở trường lãnh đạo của các bạn trẻ. Nếu bạn chưa từng hoặc rất ít tham gia vào các chương trình như thế này thì hi vọng nhận học bổng sẽ vô cùng mong manh.

Thông tin không chính xác

Phần lớn các hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc, nhà trường hay một tổ chức đều sẽ tìm mọi cách nhằm xác thực thông tin ứng viên đã khai. Do đó, bạn đừng mong khai khống, khai sai lệch nhằm biến bộ hồ sơ trở nên hoàn hảo, long lanh hay bất cứ lý do nào nhằm qua mắt hội đồng xét tuyển. Nó sẽ không có ích lợi gì, ngược lại còn khiến bộ hồ sơ bị loại với cái nhìn không mấy thiện cảm.

Nộp hồ sơ sai hạn

Tất cả các chương trình học bổng đều có thời hạn quy định. Dù thành tích có tốt đến mấy nhưng bạn nộp quá hạn thì hồ sơ ấy cũng bị loại. Lỗi này tưởng chừng đơn giản nhưng khá nhiều ứng viên do không để ý đã mắc phải và dẫn đến hệ quả đáng tiếc. Vì vậy, các ứng viên nên gửi càng sớm càng tốt, trước khi chương trình kết thúc.

Tạo hồ sơ du học Hàn Quốc tiết kiệm chi phí và an toàn tại https://vietnamstudent.vn

Trên đây là 6 lỗi bạn cần biết và tránh để xin học bổng du học Hàn Quốc thành công. Không ai muốn mình bị rơi vào những tình cảnh trên để vụt mất cơ hội  đặt chân đến “xứ củ sâm” học tập. Do đó, ngay từ đầu, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết và thực hiện chỉn chu, nghiêm túc với ước mơ đi du học của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Giúp bạn trả lời câu hỏi “đi Hàn Quốc nên mua gì?”

Du học Hàn Quốc miễn phí, nghe tưởng vô lý nhưng rất hợp lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *