Một bộ chăm sóc răng niềng gồm những gì?

Chăm sóc răng niềng là một việc không thể thiếu trong quá trình niềng răng. Nếu chăm sóc răng niềng đúng cách và hiệu quả, hàm răng của bạn sẽ không phải chịu bất cứ ảnh hưởng gì từ thức ăn thừa và vi khuẩn trong khoang miệng, nhưng nếu không, khi tháo niềng, hàm răng của bạn sẽ xuất hiện những vết ố vàng gây mất tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, để việc chăm sóc diễn ra hiệu quả, bạn cần sở hữu một bộ chăm sóc răng niềng đầy đủ. Vậy bộ chăm sóc răng niềng này gồm những gì? hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu qua bài viết này nhé!


Một bộ chăm sóc răng niềng đầy đủ gồm những gì?

Một bộ chăm sóc răng niềng đầy đủ gồm những gì?

Bộ chăm sóc răng niềng có tác dụng gì?

Một bộ chăm sóc răng niềng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc răng niềng. Bởi trong quá trình niềng răng, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi sự hiện diện của hơn 30 chiếc mắc cài xa lạ. Đặc biệt là khi bạn ăn uống, vụn thức ăn sẽ tụ tập ở nơi tiếp xúc giữa mắc cài và bề mặt răng. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng, lâu dần, dưới sự tác động của các loại vi khuẩn gây hại và môi trường axit trong khoang miệng, những vụn thức ăn này sẽ biến thành những mảng bám trên bề mặt răng. Khi tháo niềng, chúng ta có thể thấy được những mảng bám đó sẽ làm hàm răng của bạn trở nên mất thẩm mỹ trong mắt của người đối diện đến thế nào. Đồng thời, vụn thức ăn có thể còn đọng lại trong từng kẽ răng, gây ra sâu răng hoặc những bệnh về nướu. 

Đọc thêm: Chế độ ăn sau khi niềng răng để không ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa?

Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo để dễ thổi hơn?

Top 3 phần mềm ghi âm cuộc gọi cho Iphone mới nhất

Curaprox - một bộ sản phẩm chăm sóc răng niềng đang được ưa chuộng hiện nay.

Curaprox – một bộ sản phẩm chăm sóc răng niềng đang được ưa chuộng hiện nay.

Một bộ chăm sóc răng niềng bao gồm những gì?

Theo lời khuyên của những Nha sĩ hàng đầu trong lĩnh vực niềng răng, một bộ chăm sóc răng niềng bao gồm các vật dụng sau:

  • Cạo lưỡi: nhiều người quên mất vế sau của cụm từ “vệ sinh răng miệng” mà chỉ tập trung vào việc vệ sinh răng. Đây là một sự thiếu sót nghiêm trọng khi bề mặt lưỡi của bạn là một trong những vị trí tồn tại nhiều vi khuẩn nhất trong miệng. Vì vậy, hãy trang bị cho mình một chiếc cạo lưỡi để xử lí hết những mảng bám trên lưỡi, tránh cho vi khuẩn có hại sinh sôi trong lúc ngủ. 

Cạo lưỡi hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn gây hại trên bề mặt lưỡi

Cạo lưỡi hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn gây hại trên bề mặt lưỡi

  • Bộ bàn chải kẽ vệ sinh răng niềng: Chỉ một chiếc bàn chải răng thông thường là chưa đủ để chăm sóc răng niềng, bạn cần một bộ bàn chải kẽ chuyên dụng để xử lí được hết những mảnh vụn thức ăn bị mắc kẹt trong mắc cài.

Bàn chải kẽ

Bàn chải kẽ

  • Bàn chải dành cho răng niềng: Một chiếc bàn chải với rãnh ở giữa giúp làm sạch cả bề mặt răng, mắc cài và dây cung cùng một lúc là một vật dụng tuyệt vời mà bạn cần có trong quá trình niềng răng. 
  • Thuốc đánh răng dành răng cho răng niềng: Răng sau khi niềng rất yếu, bạn cần phải bổ sung các khoáng chất và Flouride với một lượng vừa đủ để răng thêm chắc khỏe. Một tuýp kem đánh răng chuyên dụng cho răng niềng sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu trên.

Ortho - kem đánh răng dành cho răng niềng

Ortho – kem đánh răng dành cho răng niềng

  • Chỉ nha khoa: bàn chải đánh răng thông thường không thể giúp bạn lấy thức ăn ra từ trong kẽ răng. Chính vì vậy mà việc sử dụng chỉ nha khoa là cần thiết song song với việc sử dụng bàn chải kẽ răng.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa

  • Nước súc miệng: cuối cùng, để hoàn thành tốt nhất quá trình về sinh răng miệng, bạn nên sử dụng nước súc miệng chuyên dùng cho người niềng răng để bổ sung đầy đủ một số chất cần thiết cho hàm răng.

Nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng cho răng niềng

Nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng cho răng niềng

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng, Nha khoa Oze sẵn sàng trở thành một sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Với đội ngũ Nha sĩ và nhân viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, thường xuyên được nâng cấp, đổi mới, Nha khoa Oze xin cam kết sẽ đưa đến cho bạn những dịch vụ và lời khuyên tốt nhất. 

Trên đây là bài viết về bộ chăm sóc răng niềng đầy đủ và cần thiết nhất cho quá trình chăm sóc răng niềng của bạn. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể chăm sóc hàm răng niềng của mình được tốt hơn và tránh khỏi những rắc rối không đáng có trong quá trình niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *