Bỏ túi kinh nghiệm quý báu khi cho thuê căn hộ chung cư

Hình thức cho thuê căn hộ chung cư hiện nay rất phổ biến, thu hút đông đảo người tham gia dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt. Vì vậy, người cho thuê căn hộ phải biết cách tạo cho mình những ưu thế thật vượt trội thì mới có thể biết cách thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số kinh nghiệm quý báu khi cho thuê căn hộ chung cư, giúp bạn nhanh chóng tìm được những khách hàng thật ưng ý.

Xác định đối tượng khách hàng mà người cho thuê căn hộ chung cư cần hướng tới

Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Việc này giúp bạn có sự định hướng trong việc bố trí nội thất ngôi nhà.

 • Những người có mức thu nhập trung bình, ổn định nhưng chưa cao: (Người mới đi làm, độc thân, gia đình nhỏ): Là đối tượng khách hàng mục tiêu của chủ những căn hộ mini cho thuê.
 • Những người thu nhập khá, người nước ngoài: Phù hợp cho thuê nhà hoặc căn hộ cao cấp.
 • Khách hàng là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập: Là đối tượng khách hàng mục tiêu của chủ nhân các căn hộ shophouse.

Căn hộ mini phù hợp với người thu nhập trung bình, ổn định
Căn hộ mini phù hợp với người thu nhập trung bình, ổn định

Khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được những khách hàng thật sự phù hợp với điều kiện căn hộ để quá trình cho thuê nhà được dễ dàng, ổn định.

Tân trang lại và sắp xếp để tạo nên một diện mạo đẹp nhất cho căn hộ trước khi cho thuê

Hình thức căn hộ quyết định rất nhiều đến việc khách hàng có thuê chung cư của bạn hay không. Nếu là chung cư mới đưa vào sử dụng, không có hỏng hóc, bạn không phải chỉnh sửa quá nhiều.

Tân trang căn hộ để cho thuê giúp thêm bắt mắt, thu hút khách
Tân trang căn hộ để cho thuê giúp thêm bắt mắt, thu hút khách

Tuy nhiên, nếu căn chung cư của bạn đã cũ kỹ, cần chỉnh trang lại trước khi cho thuê. Điều này giúp bạn dễ dàng thương lượng chi phí cho thuê.

Về không gian ngoại thất bên ngoài

Bạn nên sửa sang lại từng hạng mục trước khi cho thuê như: Sửa chữa các vết nứt tường, sơn lại cửa sổ, cửa chính và hoặc ban công (nếu cần). Khi có thời gian, bạn nên bố trí thêm một số cây cảnh ngoài khu vực ban công. Điều này sẽ giúp vẻ ngoài của ngôi nhà khang trang, sạch sẽ hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng, thích thú khi tham quan, ảnh hưởng tích cực tới việc có quyết định thuê căn chung cư hay không.

Về nội thất bên trong

Về nội thất, bạn nên thay các đồ dùng cũ và bỏ đi những thứ không thật sự cần thiết để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn. Sửa chữa những vật dụng hư hỏng như bóng đèn, quạt trần, ống nước, gạch hỏng,… Đồng thời, nên dọn dẹp lại nhà và loại bỏ mùi hôi khó chịu trước khi tìm người thuê.

Bạn cũng cần lưu tâm đến các vấn đề như an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Và tùy theo phân khúc khách hàng hướng tới mà bạn lựa chọn cho mình phong cách nội thất phù hợp.

Nghiên cứu, đưa ra mức giá cho thuê căn hộ chung cư hợp lý

Để xác định giá trị căn hộ chung cư, chủ nhân ngôi nhà có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

 • Vị trí căn hộ (hướng nào, tầng mấy?).
 • Diện tích căn hộ, số phòng.
 • Tình trạng nội thất hiện có.
 • Ưu thế về kinh doanh.

Đưa ra mức giá cho thuê căn hộ chung cư phù hợp với mặt bằng chung
Đưa ra mức giá cho thuê căn hộ chung cư phù hợp với mặt bằng chung

Tiếp theo, việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường và các vùng xung quanh. Mặt khác, bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị trong căn nhà trước khi đưa ra giá bán.

Để thu hút người thuê nhà, bạn có thể đưa ra một mức giá mềm hơn so với thị trường. Tuy nhiên, không nên để thấp quá sẽ dễ gây bất ổn cho thị trường cho thuê. Nếu cảm thấy bối rối về việc định giá, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty bất động sản uy tín.

Cẩn trọng khi làm hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư

Bạn nên lưu ý đến hợp đồng để tránh gặp phải những rủi ro phát sinh cho bản thân về sau. Theo kinh nghiệm cho thuê căn hộ chung cư của chuyên gia bất động sản: Khi làm hợp đồng, bạn nên yêu cầu người thuê nhà đặt một khoản tiền cọc nhất định. Nó đảm bảo người đi thuê có đủ khả năng chi trả cho tiền thuê nhà hàng tháng. Đồng thời, số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người đi thuê tự ý phá vỡ hợp đồng.

Hợp đồng cho thuê cần được quy định rõ những nội dung sau:

 • Người có trách nhiệm đóng tiền thuế hàng tháng.
 • Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng và thời gian thanh toán, bởi theo quy định của pháp luật thì các hợp đồng sử dụng ngoại tệ sẽ không có giá trị pháp lý khi đưa ra pháp luật.
 • Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê. Đối với hợp đồng 5 năm, sau 1 – 2 năm, giá thuê có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.
 • Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ việc công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.
 • Bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa thông qua bên A. Nó đảm bảo cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo nguyên vẹn khi bạn lấy lại nhà.
 • Hợp đồng thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

Khi cho thuê căn hộ, các điều khoản nên được ghi chi tiết và không quên nêu ra hình thức xử phạt khi vi phạm hợp đồng.
Khi cho thuê căn hộ, các điều khoản nên được ghi chi tiết và không quên nêu ra hình thức xử phạt khi vi phạm hợp đồng.

Ngoài ra, cần nói rõ những cách xử lý đối với trường hợp vi phạm cho cả 2 bên tránh những tranh chấp sau này!

Sử dụng các nền tảng, website uy tín để có thể cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều cách để thông tin cho thuê căn hộ chung cư của bạn được nhiều người biết đến. Ngoài cách nhờ bạn bè, người thân, bạn có thể tìm đến các nền tảng, trang đăng tin trên các website mua bán, rao vặt.

Tuy nhiên, để thông tin được lan tỏa, có hiệu quả, không mất quá nhiều tiền môi giới, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng.

YouHomes – Nền tảng cung cấp dịch vụ hỗ trợ bán và cho thuê uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê căn hộ chung cư thì YouHomes sẽ là địa chỉ tin cậy. YouHomes – cầu nối hiệu quả giữa người thuê và người cho thuê.

YouHomes – nền tảng bất động sản trực tuyến - giải pháp cho thuê chung cư hiệu quả
YouHomes – nền tảng bất động sản trực tuyến – giải pháp cho thuê chung cư hiệu quả

YouHomes sẽ giúp quá trình này của bạn diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Căn hộ của bạn sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng phù hợp nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu khi cho thuê chung cư mà YouHomes đã tổng hợp được. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình cho thuê căn hộ của mình, cũng như nhanh chóng tìm được những khách hàng ưng ý, việc cho thuê diễn ra thuận lợi và mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

>>>>>>>>>> Luật quy hoạch đô thị

>>>>>>>>>> Mẫu hợp đồng thuê nhà

Xem thêm: Những kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê ổn định, sinh lời cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *