Những bước đầu tiên cần chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo

Sau một khoảng thời gian yêu nhau đủ để cả hai tin tưởng thì các cặp tình nhân sẽ tiến tới hôn hân. Và việc chuẩn bị một đám cưới sao cho vừa ý là vô cùng vất vả. Hãy để chúng tôi chia sẻ đến các bạn những bước đầu tiên cần chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo.

Chuẩn bị về tài chính

Đây chính là vấn đề quan trọng nhất. Một đám cưới bình thường hay một đám cưới thế kỷ thì bạn đều cần phải có sự chuẩn bị về tài chính. Trước khi lên một kế hoạch hoàn chỉnh về hôn lễ của mình cả hai người nên cùng ngồi lại với nhau bàn bạc xem mình phải chi ra bao nhiêu tiền và khả năng của mình là đến đâu.

Nếu gia đình hai bên kinh tế khả giả và muốn tổ chức một bữa tiệc hoành tráng thì điều đó không có gì phải lo nghĩ. Nhưng nếu điều kiện kinh tế chua cho phép thì bạn nên chuẩn bị một bữa tiệc ấm cúng. Tránh tình trạng làm tiệc cưới quá tốn kém gây nợ nần về sau.

Bên cạnh chi phí chính cho tiệc cưới, cũng nên dự trù một khoản chi phí phát sinh.

Lập kế hoạch cụ thể

Đám cưới là ngày trọng đại không chỉ với cô dâu, chú rể mà còn với gia đình hai bên. Có những đám cưới được lên kế hoạch từ 1 năm hay 6 tháng trước khi cưới để nó tuyệt vời nhất có thể.

Kế hoạch đám cưới nên tính toán một cách chi tiết rằng: Bạn sẽ tổ chức đám cưới ở địa điểm nào? Dự kiến số lượng khách mời? Tự trang trí địa điểm cưới hay thuê dịch vụ? Trang phục cho cô dâu và chú rể sẽ như thế nào?…

Chọn địa điểm cưới

Đại điểm cưới nên tùy vào khả năng tài chính của vợ chồng bạn và quy mô của bữa tiệc. Cô dâu, chú rể sau khi ước lượng được số lượng khách mời thì mới quyết định mình thuê không gian ở đâu là hợp lý nhất. Có thể chọn thuê nhà hàng, khách sạn hoặc các trung tâm tổ chức sự kiện.

Thuê địa điểm cưới phù hợp

Chọn ngày cưới

Cưới xin là việc trọng đại để tiến đến hai người chung sống với nhau cả đời. Người Việt Nam ta theo tập tục Á Đông luôn coi trọng ngày lành tháng tốt để hợp với tuổi của cô dâu và chú rể.

Thông thường, khi tính tới chuyện cưới nhau, cha mẹ chú rể sẽ đi xem thầy, tìm đến những người rành về tướng số để thầy cho những ngày đẹp nhất và lựa chọn một ngày để kết hôn.

Tuy nhiên việc chọn ngày cưới vẫn phải đảm bảo được phù hợp với lịch trình công việc của cả hai bên và nên chọn đám cưới vào các ngày cuối tuần để khách mời có thể sắp xếp đến dự tiệc.

>> Xem thêm: Những địa điểm du lịch miền tây không thể bỏ lỡ

Chọn trang phục cho ngày cưới

Ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất của cô dâu và chú rể, là ngày cả hai đều muốn xinh đẹp nhất để xuất hiện trước mặt quan viên hai họ, bạn bè thân hữu gần xa. Cô dâu và chú rể nên đặc biệt giành thời gian để cùng nhau đi chọn những bộ trang phục ưng ý nhất.

Hiện nay, đồ cưới có thể may hoặc thuê. Nếu bạn muốn lưu giữ làm kỷ niệm thì có thể may và sau đó cất giữ lại. Hoặc bạn cảm thấy không cần thiết, đồ cưới chỉ mặc một lần thì thuê tại các cửa hàng cho thuê trang phục với đủ loại mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Các cửa hàng cho thuê đồ cưới rất phổ biến

Một vấn đề mà bạn đừng quên đó là chọn hoa cưới cho cô dâu. Theo tín ngưỡng cổ xưa, hoa cưới cầm tay thể hiện vẻ đẹp của cô dâu, thể hiện lòng chung thủy, ước mong về một tình yêu bền bỉ, vĩnh hằng. Vì thế, bạn hãy tìm cho mình một mẫu hoa yêu thích tại đường link: https://dienhoa.net.vn/hoa-dep/

Chụp ảnh cưới

Hãy chọn một studio mà cả hai yêu thích hoặc thuê thợ ảnh chụp ngoại cảnh. Bộ ảnh cưới sẽ là minh chứng cho thanh xuân tươi đẹp của cả hai. Vì thế, đừng ngần ngại thuê một dịch vụ uy tín để có một bộ ảnh thật lung linh lưu giữ về sau.

>> Có thể bạn quan tâm: 

công dụng của lá nha đam

Khi mua giảo cổ lam cần lưu ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *