Các công cụ gia công cơ khí hiện đại

Các quy trình chế tạo kim loại thường là một cách hiệu quả để tạo ra một sản phẩm nhất định, tuy nhiên, người ta cần thêm các công cụ hiện đại để đạt được mức độ cụ thể và đồng nhất cao. Để làm như vậy, các công cụ gia công có thể được sử dụng để loại bỏ hoặc hoàn thiện một cách có chọn lọc một phần kim loại hoặc sản phẩm làm từ kim loại. Máy công cụ hiện đại truyền thống chạy bằng điện. Có thể đạt được tự động hóa bổ sung của quá trình gia công bằng cách sử dụng máy công cụ CNC, được hướng dẫn bởi lập trình máy tính.

Công ty gia công cơ khí chính xác sử dụng các công cụ để gia công sản phẩm cơ khí theo yêu cầu của khách hàng. Lợi ích chính của các công cụ gia công hiện đại là tính đồng nhất đặc biệt mà chúng mang lại khi sản xuất nhiều sản phẩm với các thông số và yêu cầu giống hệt nhau. Nhiều công cụ gia công hiện đại chỉ đơn thuần là những cải tiến trên các công cụ gia công thủ công đã có từ nhiều thế kỷ trước. Có thể có những thiết kế tương đối mới khác vì những tiến bộ gần đây trong công nghệ.

Các công cụ hiện đại được sử dụng trong sản xuất cơ khí

Ngày nay, các loại dụng cụ gia công và chế tạo kim loại phổ biến nhất  có thể được xếp vào các loại sau:

– Máy tiện:

Bao gồm một chi tiết gia công quay trên đó đặt vật thể gia công (trong trường hợp này là kim loại) — kết quả là sản phẩm có hình dạng đối xứng và cụ thể. Khi sản phẩm quay, các công cụ khác nhau được sử dụng để cắt, khía, khoan hoặc làm thay đổi kim loại. Ma sát của chuyển động quay cung cấp một cơ chế đơn giản để tạo ra hiệu ứng đồng nhất xung quanh toàn bộ chu vi của vật thể, làm cho máy tiện trở thành lựa chọn tốt cho các sản phẩm đối xứng quanh trục quay. Máy tiện có nhiều kích cỡ khác nhau, với phiên bản cầm tay nhỏ nhất được sử dụng để chế tác đồ trang sức và đồng hồ. Hãy xem thêm các sản phẩm tiện CNC theo yêu cầu.

– Máy khoan

Bao gồm một mũi khoan cố định được gắn hoặc bắt vít vào giá đỡ hoặc bàn làm việc. Máy khoan ép được sử dụng giống như máy khoan cầm tay và máy khoan động lực, tuy nhiên, tính chất tĩnh của máy khoan cần sử dụng ít hơn để đạt được độ khoan thích hợp và ổn định hơn nhiều. Các yếu tố như góc của trục chính khoan có thể được cố định và duy trì để cho phép khoan lặp lại và nhất quán. Các loại máy khoan hiện đại bao gồm máy khoan bệ, máy khoan bàn, máy khoan trụ.

– Máy phay

Sử dụng một dao cắt quay ổn định để gia công một miếng kim loại, nhưng cho phép linh hoạt hơn bằng cách thực hiện thêm các đường cắt ngang. Một số máy phay hiện đại có dao cắt di động, trong khi những máy khác có bàn di động di chuyển dao cắt đứng yên để hoàn thành hiệu quả hoàn thiện mong muốn. Các loại máy phay phổ biến bao gồm máy phay tay, máy phay trơn, máy phay vạn năng và máy phay đa năng. Tất cả các loại máy phay đều có cấu hình dọc và ngang.

– Máy mài

Phần lớn bao gồm một hoặc nhiều đầu quay, trong gia công kim loại, mở rộng các lỗ đến một đường kính chính xác và cải thiện độ hoàn thiện bề mặt. Các loại máy mài bao gồm cầm tay, thủ công và tự động. Các sản phẩm được sản xuất với sự trợ giúp của mài giũa bao gồm xi lanh động cơ và  trục xoay chịu khí .

Trong khi máy cắt răng cưa cắt các răng bên ngoài của một bánh răng, các máy mài bánh răng hiện đại chế tạo các răng bánh răng bên trong. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một máy cắt pittông có cùng bước răng với bánh răng được cắt. Các bộ tạo hình bánh răng hiện đại cho phép tăng độ chính xác bằng cách sử dụng khớp hành trình tiến và ngắt hành trình lùi.

– Máy bào

Là những máy định hình có kích thước lớn di chuyển sản phẩm kim loại thực tế thay vì di chuyển cơ cấu cắt. Kết quả tương tự như của máy phay, làm cho máy bào lý tưởng để tạo hình các bề mặt phẳng hoặc dài. Máy phay hiện đại có phần vượt trội hơn máy bào trong hầu hết các ứng dụng; tuy nhiên, máy bào vẫn có lợi khi các thành phần kim loại cực lớn đòi hỏi phải cắt bỏ bình phương.

– Máy cắt

Sử dụng các điểm đục cao để áp dụng các chuyển động cắt và cạo tuyến tính lên vật liệu nhất định. Broch thường được sử dụng để tạo ra các hình dạng không tròn từ các lỗ đã được đục lỗ trước đó trên kim loại. Họ cũng cắt các rãnh và rãnh then hoa trên bánh răng và ròng rọc. Máy chuốt quay là một phần phụ duy nhất của máy chuốt, được sử dụng kết hợp với máy tiện để tạo ra chuyển động cắt ngang và dọc đồng thời.

Xem thêm:

https://cuocsongbonphuong.net/tim-hieu-ve-he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi-va-dien-mat-troi-doc-lap/

https://cuocsongbonphuong.net/

Read More: best camcorder under 1000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *