Chia sẻ một số trò chơi tập thể ngoài trời thú vị

Ngày nay, xã hội phát triển con người có xu hướng muốn được hưởng thụ, vui chơi giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Có nhiều những chuyến du lịch, pic-nic, cắm trại, dã ngoại hoặc phượt hơn.

Để những chuyến đi hoặc buổi tập trung vui chơi thêm phần náo nhiệt thì các trò chơi tập thể ngoài trời là món không thể thiếu. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số trò chơi rất hấp dẫn được nhiều bạn trẻ rất thích.

1. Giới thiệu một số trò chơi tập thể ngoài trời

Các trò chơi tập thể ngoài trời

Khi đi du lịch theo đoàn book trước khi đó hướng dẫn viên vừa là người quản trò, tổ chức các hoạt động tập thể cho mọi người. Tuy nhiên, khi tự tổ chức với một nhóm bạn, gia đình, công ty thì các bạn phải biết một số trò chơi vui nhộn để cuộc chơi thêm phần ý nghĩa.

Một số trò chơi tập thể có thể áp dụng từ 10-30 người như: nhảy kẹp bong bóng tiếp sức, đập bong bóng, bóng nổ tiếp sức, truyền tin, giật cờ, tìm dép tiếp sức, đổ nước chai, dựng cầu mà đi, đua xe đạp chậm,…

2. Cách chơi một số trò cơ bản

 Cướp cờ.

Trò cướp cờ rất hợp với các team nhiều người

Đây là trò chơi cần số lượng nhiều người (khoảng 20 người trở lên) và được phân chia thành 2 đội. Bảo bối cần thiết để có thể chơi được trò này là những cây cờ. Mỗi bên sẽ có 4 cây cờ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Bạn cần phải di chuyển qua hàng rào của quân địch.

Khi đi cướp cờ bạn phải di chuyển nhanh để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn chạm vào người của đối phươngc bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt được hàng rào của địch bạn sẽ lấy được cờ của địch và giải thoát cho đồng đội của mình. Chơi cho đến khi nào lấy được tất cả 8 cây cờ sẽ chiến thắng.

Bịt mắt bắt dê

Đây là trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với trò chơi cắm trại dân gian này sẽ gợi nhớ lại những kĩ nhiệm đẹp ngày xửa. Luật chơi mỗi đội cử 1 người sẽ oẳn tù tì và người thua cuối cùng sẽ trở thành người phải đi bắt dê, dê là các bạn còn lại.

Các bạn dê còn lại sẽ nắm tay kết nối thành một hình tròn và đi vòng quanh hát theo một bài hát do quản ca bắt. Sau khi có hiệu lệnh thì tất cả vòng tròn sẽ đứng im người bắt dễ sẽ đi tìm, bạn nào bị bắt và và bị đoán đúng tên thì sẽ đổi thành người bắt dê, cứ thể cho tới khi hết người.

 Hòa nhập hòa tan

Đây là trò chơi không hạn chế số thành viên tham gia. Nên rất phù hợp với các nhóm du lịch. Những bạn tham gia kết  nối thành một hình tròn,  có 1 người ở giữa làm quản trò. Quản trò sẽ có nhiệm hô khẩu hiệu theo đội hình bất kỳ Vd: kết 2, kết 3, kết 4,….

Mọi người khi đi vòng tròn phải vừa đi vừa hát và lắng nghe yêu cầu của quản trò là xếp như thế nào để xếp cho đúng. Nếu bạn nào thừa hay đội hình nào sai sẽ bị phạt và bị loại. Các bạn sẽ chơi  cho tới khi hết người. Những người bị thua sẽ bị phạt theo yêu cầu của quản trò.

Nhảy bao bố

Nhảy bao bố

Đây là trò chơi cũng không hạn chế số người tuy nhiên phải chia sao cho các đội đều quân với nhau. Thường thì trò chơi này bạn có thể chia làm 2, 3 đội thi trở lên. Luật chơi các đội xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiên sẽ mặc bao, tay cầm hai miệng bao.

Chú ý nghe hiệu lệnh của trọng tài (1 người khác ở ngoài thường là hướng dẫn viên du lịch) sau đó nhảy từ vạch đích được kẻ sẵn cho tới điểm cố định được vạch sẵn và nhảy quay lại. Người tiếp theo ở tư thế chuẩn bị sắn sàng , cứ thế đội nào về trước sẽ chiến thắng và đưa ra hình phạt cho đội thua.

Trò chơi con rết

Trò chơi con rết rất thú vị

Trò này khá thú vị, các đội chơi sẽ nối đuôi nhau tạo thành một hình con rết, người đằng sau nối chân và ôm lấy người đằng trước. Người chỉ huy là đầu con rết sẽ được di chuyển cả chân và tay nhưng những thành viên còn lại chỉ được di chuyển bằng 2 bàn tay.

Đội nào về trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình thi đua đội nào bị rớt tức là có thành viên chịu không nổi tách ra khỏi con rết sẽ bị thua. Đây là một trò chơi cắm trại tập thể vui nhộn mà rất nhiều các bạn đã chơi và cho ý kiến là rất thích.

Trên đây là một số trò chơi tập thể rất vui và hấp dẫn. Các bạn có thể tìm hiểu luật chơi thêm ở một số trang web. Tuy nhiên, trò chơi thêm vui và hấp dẫn hơn các bạn nên thuê bộ loa kéo di động mang theo. Hiện chúng tôi có cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh bạn có thể truy cập địa chỉ: https://loadep.com/thue-loa-keo/ để tham khảo.

Mời bạn truy cập website https://loanghenhac.vn hoặc liên hệ 0968.136.123 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc bạn có thể đến trực tiếp của hàng của chúng tôi 95 Cự Lộc – Thanh Xuân – Hà Nội. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

>> Có thể bạn cần: Chuyên mục dành riêng cho người mê du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *