Cách cải thiện độ lệch băng tải

Nếu băng tải của bạn hoạt động không bình thường, toàn bộ quá trình hoạt động có thể bị dừng lại, gây ra những hậu quả khôn lường, dẫn đến thất thoát tiền bạc và năng suất.

Để tránh điều này xảy ra, bạn cần phải xem và kiểm tra băng tải của mình một cách cẩn thận và hiểu lý do tại sao điều này xảy ra để bạn có thể phát hiện và khắc phục chúng trước khi chúng phát triển thành các vấn đề lớn hơn.
 

1. Tại sao băng tải bị lệch?

  • Băng tải không cố định
  • Phần cụ thể của băng tải bị lệch trên toàn bộ chiều dài của thân
  • Trục của tang trống dẫn động đầu hoặc tang trống đảo chiều đuôi không thẳng với đường tâm của băng tải làm cho băng tải bị lệch ở tang trống đầu hay tang trống đảo đuôi, hay còn gọi là “chạy lỏng nhưng không chạy chặt chẽ ”.

2. Sẽ gây ra những hậu quả gì?

– Băng tải chịu thiệt hại nặng nề

Nếu đai ra khỏi đường ray và tiếp tục đi vào khung, bề mặt của đai có thể bị cạo ra cho đến khi chỉ còn lại một lượng nhỏ và chiều rộng tổng thể của đai bắt đầu giảm. Theo thời gian, điều này làm giảm lượng vật liệu mà dây đai có thể di chuyển, ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất.

– Dây đai bị hỏng

Ma sát này không chỉ có thể làm hỏng dây đai mà còn có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho khung nơi nó tiếp xúc với dây đai lệch.

– Thiếu vật liệu

Dây đai bị hỏng giảm chiều rộng, do đó làm giảm khối lượng vật liệu có thể được vận chuyển, cũng có khả năng rò rỉ vật liệu ra các khu vực xung quanh. Điều này làm giảm hiệu quả và lợi nhuận.

– Thiếu sự an toàn

Rò rỉ không chỉ gây tốn kém mà còn có thể gây nguy hiểm. Nhân viên có nguy cơ bị rơi vật liệu và do tai nạn tích tụ. Trong trường hợp nghiêm trọng, ma sát giữa đai bị lệch và khung thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn.

– Tự giải quyết gây ra thảm họa

Nhiều nhà máy sử dụng các giải pháp ủ bia tại nhà hoặc các biện pháp khắc phục tạm thời, điều này có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Việc gắn các bộ phận không tải bên vào băng tải không có tác dụng gì, vì băng tải thường kéo chứ không phải đẩy nên lực vật lý không tốt cho băng tải.
băng chuyền
 

3. Làm thế nào để cải thiện?
 

Hình thành đáy kém trong giai đoạn đầu sử dụng dẫn đến sai lệch. Lắp đặt nhóm con lăn định tâm tự động. Nếu không thể điều chỉnh thời gian sau khi hoạt động lâu dài với tải, băng tải cần được thay thế.

– Uốn mối nối băng tải

Có thể sửa chữa những chỗ xoắn nhẹ bằng cách sử dụng bộ con lăn định tâm tự động. Trong trường hợp nặng, cần nối lại khớp để cải thiện độ thẳng của băng tiếp giáp với khớp.

– Bản thân băng tải thiếu độ thẳng

Có thể sửa chữa những chỗ xoắn nhẹ bằng cách sử dụng bộ con lăn định tâm tự động. Trong trường hợp nặng, cần nối lại khớp để cải thiện độ thẳng của băng tiếp giáp với khớp.

– Băng tải lệch sang phải tang trống

Di chuyển hộp ổ trục bên phải về phía trước

– Băng tải lệch về bên trái tang

Di chuyển ghế chịu lực bên trái về phía trước, và tương ứng di chuyển ghế chịu lực bên trái hoặc ghế chịu lực bên phải về phía sau.

Với sự trợ giúp của Intech, bạn có thể tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề có thể xảy ra, đồng thời bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp kịp thời nhất.

Bạn có thể liên hệ hoặc đến văn phòng của chúng tôi từ thứ Hai đến thứ Bẩy từ 8:00 – 18:00. Hotline: 02466806795

Xem thêm:

Băng tải xích nhựa

Băng tải con lăn nhựa

Các công cụ gia công cơ khí hiện đại

Cuộc sống bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *