Cách chọn mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh phù hợp kiến trúc ngôi nhà bạn?

Cổng là điểm nhìn đầu tiên của một vị khách khi đến thăm nhà bạn. Vì vậy, một cánh cổng đẹp, hài hoà với ngôi nhà là một điều không thể thiếu để đảm bảo vẻ đẹp hoàn mỹ của khối kiến trúc ngoại thất. Bài viết này xin giới thiệu cách chọn mẫu cổng sắt đẹp bốn cánh theo xu hướng năm 2023 để quý bạn đọc tham khảo cho ngôi nhà của mình.

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh là gì? Có mấy loại mẫu cổng đẹp bốn cánh?

Mẫu cổng đẹp bốn cánh là loại cổng sắt gồm có 4 cánh cửa. Bốn cánh cửa này có thể gắn liền hai cánh thành cửa xếp hoặc tách riêng từng cánh.

Hiện tại, trên thị trường có hai loại  mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh:

Cửa của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh cơ học: đây là loại cửa truyền thống. Theo đó, khi sử dụng phải dùng lực đẩy để mở, đóng khi cần sử dụng cổng ra vào. Loại cửa này có giá thành rẻ, dễ lắp đặt và sử dụng. Bên cạnh đó, quá trình bảo dưỡng cũng không quá phức tạp.

Cửa của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh tự động: với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, cửa 4 cánh truyền thống được cải tiến để tự động hoá. Theo đó, cửa 4 cánh tự động của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh sẽ được lắp motor và bạn chỉ cần dùng bảng điều khiển để đóng mở. Bên cạnh đó, nhiều loại cửa 4 cánh tự động còn bổ sung thêm camera và thiết bị báo động để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, loại cổng này có nhược điểm là chi phí cao, đặc biệt khó sửa chữa, bảo trì khi bị hỏng.

Tham khảo ngay: Tổng hợp các mẫu  Cổng sắt đẹp Art Laser được các hộ gia đình lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Ưu nhược điểm của mẫu cổng sắt đẹp bốn cánh?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu cổng sắt đẹp bốn cánh. Vì vậy, để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên ưu, nhược điểm của loại cổng này.

Tham khảo ngay: Đơn vị làm cổng sắt đẹp 4 cánh tại đây: https://artlaser.com.vn/

Ưu điểm của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh thường có kích thước to rộng, nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại với các mức giá khác nhau.

Cánh cửa của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh  linh hoạt đóng mở và có thể điều chỉnh độ rộng của cổng. Ví dụ khi có người, vật nhỏ đi vào nhà chỉ cần mở hai cánh, khi ô tô đi vào thì có thể mở thêm hai cánh còn lại.

Nhược điểm của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh lớn vì thế tốn diện tích hơn các loại cổng hai cánh khác.

Chi phí  để thiết kế, thi công và lắp đặt  của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh cao hơn so với các loại cổng hai cánh.

Tốn nhiều thời gian để lắp đặt mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh hơn.

Các tiêu chí để lựa chọn đối với mẫu cổng sắt đẹp bốn cánh?

Giữa vô vàn loại mẫu cổng sắt đẹp  bốn cánh, để lựa chọn được mẫu cổng sắt đẹp  phù hợp với ngôi nhà của minh không phải là một điều dễ dàng. Theo đó, quý bạn đọc cần cân nhắc các tiêu chí sau khi lựa chọn  mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh để đưa ra quyết định chính xác nhất:

Chiều rộng của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh: Thường mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh sẽ có kích thước lớn, chiều rộng thường dài khoảng hai đến ba mét. Theo đó, bạn nên lựa chọn cổng phù hợp với chiều rộng, bề ngang của miếng đất mà bạn xây dựng công trình để hạn chế sự bất đồng giữa cổng và khu đất.

Đặc điểm của ngôi nhà tiến hành lắp đặt mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh: việc chọn mẫu cổng sắt đẹp cũng nên cân nhắc đến tiêu chí này. Nguyên nhân là bởi cổng và ngôi nhà phải phù hợp với nhau. Chính vì vậy,  mẫu cổng  sắt đẹp 4 cánh nên có kích thước tương ứng với ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn các mẫu thiết kế tạo nên sự hoà hợp với cảnh quan của ngôi nhà.

Phong cách của mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh: cổng 4 cánh có nhiều loại mẫu mã khác nhau. Nổi bật nhất là hai phong cách cổ điển và hiện đại. Phong cách cổ điển với nhiều hoa văn mềm mại, được chạm khắc cầu kỳ rất phù hợp với các kiểu nhà biệt thự uy nghi, sang trọng. Ngược lại, mẫu cổng sắt đẹp  4 cánh mang phong cách hiện đại lại mang hơi thở thời đại, trẻ trung, nhẹ nhàng phù hợp với những thiết kế nhà đơn giản.

Cổng sắt biệt thự đẹp Art Laser
Cổng sắt biệt thự đẹp tại Art Laser

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết về các mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó, bài viết cũng chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của từng loại cổng sắt 4 cánh để quý bạn đọc tham khảo. Rất mong bài viết này có thể giải đáp, hỗ trợ phần nào những thắc mắc của bạn đọc về cổng sắt 4 cánh.

Xem thêm:

Những đồ vật tâm linh luôn được gia chủ lựa chọn cho không gian sống của mình

Cẩm nang lựa chọn cổng lùa CNC đúng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *