Cách chọn màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp phong thủy

Chọn màu sơn gỗ hợp phong thủy không chỉ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn hút tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Vậy cách chọn màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp phong thủy như thế nào? Hãy cùng KFA khám phá trong bài viết này nhé.

Vì sao phải chọn màu sơn cửa gỗ hợp phong thủy

Hiện nay, việc áp dụng các quy tắc phong thủy vào trong cuộc sống đã trở nên phổ biến. Trước khi làm việc gì quan trọng người ta thường xem xét đến yếu tố phong thủy. Chính vì vậy mà việc chọn màu sơn gỗ hợp phong thủy cũng không ngoại lệ.

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ thường gắn với mỗi cung mệnh khác nhau. Và trong mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với phong thủy màu sắc theo mỗi độ tuổi khác nhau. Điều này thường ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như sự thuận lợi trong cuộc sống.Vậy nên đây là yếu tố được rất nhiều người người quan tâm khi sơn màu cửa gỗ ngôi nhà.

Theo chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ lựa chọn màu sơn cửa gỗ theo phong thủy. Điều này sẽ giúp cho gia chủ mọi sự thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, tài lộc và may mắn.

Việc lựa chọn màu sơn cửa gỗ đẹp hợp phong thủy hiện nhiều người quan tâm.  Bởi nó đem đến sự hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Mỗi một mệnh lại có các màu sắc phù hợp khác nhau. Do đó, tùy theo không gian mà bạn chọn màu sơn cửa gỗ phù hợp với tính thẩm mỹ và phong thủy.

Cách chọn màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp phong thủy

Theo phong thủy, việc chọn màu sơn cửa gỗ phù hợp với hướng cửa là điều không thể thiếu. Bởi như sự kết hợp này hài hòa sẽ đem đến sự may mắn, nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ.

Vì vậy, cách chọn màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp phong thủy phụ thuộc vào hướng của từng ngôi nhà.

Cửa gỗ đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Trong phong thủy, cửa đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ thuộc hành Mộc. Chính vì vậy, màu cửa gỗ phù hợp cho hành này chính là màu xanh lá, xanh da trời (hành Mộc) hay màu xám, xanh biển (hành Thủy). Các màu sơn này đem lại sự hài hòa, nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Với những ngôi nhà có cửa gỗ theo hướng này cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem (màu thuộc hành Kim). Bởi vì Kim thường khắc Mộc.

Đồng thời, bạn cần tránh sơn cửa gỗ chính màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Vì Hỏa làm suy kiệt năng lượng của hành Mộc ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Cửa gỗ đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Cửa gỗ ngôi nhà đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ. Do đó, màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp phong thủy với hướng này chính là màu hồng, cam, tím, đỏ thuộc hành Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ.

Với cửa gỗ đặt theo hướng này, bạn cần tránh sơn màu xanh lục (hành Mộc) và màu đen, xám, xanh biển (hành Thủy). Bởi vì Thổ xung khắc với Thủy, Mộc hút hết năng lượng của Thổ.

Cửa gỗ đặt theo hướng Tây và Tây Bắc

Cửa gỗ đặt theo hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim. Nên bạn sơn màu trắng, xám hoặc bạc (hành Kim) hay màu vàng và nâu (hành Thổ) đều rất hợp. Bởi vì, Thổ sinh Kim, Kim vượng cho Kim. Với các màu sơn cửa này mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và an lành cho gia chủ.

Vì hành Kim xung khắc với Hỏa nên bạn tránh sơn màu đỏ, hồng, cam, tím cho cửa hướng Tây và Tây Bắc.

Cửa gỗ đặt ở hướng Nam

Cửa gỗ đặt hướng Nam thuộc hành Hỏa. Vậy nên các màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp với phong thủy chính là xanh lục, xanh da trời (hành Mộc) sẽ sinh cho hành Hỏa.

Chủ nhà nên tránh sơn cửa bằng các màu thuộc hành Thủy như: xanh nước biển, xám, đen bởi Thủy khắc Hỏa.

Cửa gỗ đặt ở hướng Bắc

Cửa đặt theo hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nên bạn có thể sơn màu xanh biển sẫm, xám, đen sẽ rất phù hợp với hành này.  Bởi Thủy làm vượng cho hành Thủy của hướng. Hay màu trắng, bạc, kem (hành Kim) cũng phù hợp.

Với cửa đặt theo hướng Bắc, chủ nhà nên tránh sơn màu vàng, nâu (hành Thổ) và đỏ, tím (hành Hỏa). Bởi theo trong phong thủy, Thổ khắc Thủy, Thủy xung khắc với Hỏa.

Tuy nhiên, chủ nhà cần đảm bảo rằng hướng cửa của ngôi nhà là hướng tốt theo tuổi của bạn. Từ đó, việc lựa chọn màu sơn cửa phù hợp sẽ đem lại may mắn, tài lộc và yên bình cho gia đình bạn.

Trên đây là cách chọn màu sơn cửa gỗ hiện đại và hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công cửa gỗ công nghiệp hãy liên lạc theo Hotline: 0987.316.777.

Xem thêm

Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng hòa thuận không nên bỏ lỡ

Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai màu xanh

Hướng dẫn lắp đặt Camera chuông cửa không dây: https://bestdoorbellcameras.org/installing-a-wireless-doorbell-camera/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *