Cách đặt tên công ty đúng quy định pháp luật

Đặt tên công ty là bước rất quan trọng trong quá trình thành lập công ty, bởi tên công ty sẽ gắn liền với thương hiệu cũng như quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. 

Tên công ty không chỉ là tên hay, ý nghĩa hợp phong thủy mà nó còn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về cách đặt tên .

Vậy đặt tên công ty như thế nào cho chuẩn ? Để biết câu trả lời xin mời quý bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Dạng tên công ty cần thiết

Công ty CP + tên riêng

Công ty TNHH + tên riêng

Trong trường hợp này có rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc về cách đặt tên công ty nếu như công ty họ thuộc loại hình doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở nên thì theo cách đặt tên trên thì họ sẽ phải đặt tên như thế nào.

Thì bạn chỉ cần lưu ý tên công ty dù TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên bạn chỉ cần đặt : Công ty TNHH + Tên riêng ( tên riêng ở đây có thể đặt theo ý muốn của doanh nghiệp miễn sao nó không gây hiểu nhầm hay trùng với tên của doanh nghiệp khác chứ bạn không nhất thiết phải thêm 1 thành viên hay 2 thành viên vào tên công ty

2. Những điều bạn nên biết khi đặt tên công ty

Tên công ty không được trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký.

không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp trừ trường hợp được sự đồng ý của tổ chức đó

Không được đặt tên công ty sử dụng từ ngữ cấm, từ ngữ phản động, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

3, Các trường hợp bị coi là trùng

Tên doanh nghiệp để nghị đăng ký trùng với tên đã được đăng ký

Tên viết tắt đề nghị đăng ký trùng tên đã được đăng ký

Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên đã được đăng ký

Tên riêng đề nghị đăng ký chỉ khác tên đăng ký bởi 1 ký hiệu

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

Lời kết : trên đây là cách đặt tên công ty theo đúnh quy định của pháp luật , nếu có bất cứ thắc mắc nào cũng như cần hỗ trợ về đăng ký thành lập công ty xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0902.199.090

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *