Cách ghép nhạc vào video trên máy tính

Với những người không “sành” về bên ảnh, video thì chắc chắn là họ chưa biết đến cách ghép nhac vào video trên máy tính. Thao tác của việc việc ghép nhạc vào video cũng không quá khó nên bạn hãy tham khảo để làm theo nhé.

Việc chỉnh sửa ảnh, video, cắt ghép, thay đổi màu sắc là điều quá đỗi bình thường. Mọi người làm vậy cũng là vì muốn cho ra một sản phẩm hoàn hảo về cả phần nghe và phần nhìn. Với dân chuyên nghiệp thì việc này không khó còn với những người “gà mờ” thì rất khó. Đó là lý do vì sao các phần mềm ghép nhạc vào video trên máy tính, chỉnh sửa ảnh, cắt ghép ảnh,… danh cho các bạn không chuyên.

Phần mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một phần mềm chèn nhạc vào video trên máy tính do Microsoft phát triển để cài đặt cho Windows, bên cạnh đó còn có thể cài đặt cho hệ điều hành iOS và Android. Rất nhiều người dùng tin tưởng Windows Movie Maker vì thao tác ghép nhạc vào máy tính của nó rất đơn giản và dễ dàng.

Bạn có thể tắt tiếng, giữ lại âm thanh gốc của video, làm mờ âm thanh và các thao tác khác để chỉnh sửa video.

Video xuất ra có thể lưu dưới dạng DVD/VCD hoặc theo dạng phù hợp với thiết bị của bạn.

Phần mềm chèn nhạc vào video Avidemux

Avidemux được biết đến là một trong những phần mềm ghép âm thanh vào video miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dùng nó để chỉnh sửa những video dung lượng thấp. Avidemux có thể sẽ hơi khó khăn cho người mới bắt đầu nhưng khi dùng quen thì thấy rất bổ ích. Phần mềm đang thích hợp với Windows, Mac & Linux.

Thao tác chỉnh sửa video:

– Mở video rồi chèn âm thanh vào hộp audio.

– Bạn có nhiều tùy chọn để chỉnh âm ở đây, có thể giữ âm thanh gốc hoặc thêm thời gian để âm thanh dài hơn,…

– Chọn format đầu ra cho video và lưu video.

Chỉ đơn giản như vậy là đã ghép nhạc vào video trên máy tính xong rồi.

Phần mềm lồng nhạc vào video VSDC Video Editor

Phần mềm thêm nhạc vào video VSDC Video Editor hiện đang được dùng nhiều trên Windows 2000/XP/Vista/7/8/10.

Thao tác trên này rất đơn giản, chỉ cần chèn âm thanh, video vào phần Preview bên dưới, sau đó chỉnh sửa, thêm các audio tùy ý, rồi xuất ra và chọn định dạng lưu video là xong, video đầu ra có chất lượng cao như 4K UHD, 3D and VR 360-degree.

Phần mềm ghép nhạc vào video – Cute Audio Video Merger

Cute Audio Video Merger là phần mềm ghép tiếng vào video có dung lượng cực kỳ nhẹ cho nên nó thích hợp với những video ít dung lượng.

Thao tác thực hiện trên phần mềm Cute Audio Video Merger cũng rất đơn giản, chỉ cần thêm video, audio vào rồi chỉnh sửa và xuất video ra ngoài là xong. Các format video có thể xuất ra là AVI, 3GP, FLV, MOV, MP4.

Phần mềm ghép âm thanh vào video Virtualdub

Virtualdub hiện tại chỉ có thể ghép âm thanh vào video cho máy tính windows. Với các thao tác đơn giản, Virtualdub cực kỳ phù hợp cho người mới bắt đầu.

Phần mềm này có tác dụng giảm tiếng ồn trong video, giải nén các tệp âm thanh, giảm dung lượng và cắt ghép chỉnh sửa video. Đầu ra của Virtualdub là dạng AVI, bạn muốn chuyển sang format khác thì có thể làm qua một phần mềm khác.

Đó chính là 5 phần mềm ghép nhạc vào video trên máy tính đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể bắt đầu từ những phần mềm cơ bản rồi mới sử dụng các phần mềm nâng cao. Chúc các bạn có thể chèn được một video thú vị trên máy tính sau khi đọc xong bài viết này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *