Cắt lợi trùm răng khôn bao lâu thì khỏi? Lưu ý khi cắt lợi trùm

Cắt lợi trùm răng khôn bao lâu thì khỏi? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi gặp các vấn đề về răng khôn.

Răng khôn là răng trong cùng của hàm, mọc ở thời điểm từ 18 – 24 tuổi. Răng khôn khi mọc thường gây ra viêm lợi trùm và rất đau nhức khó chịu trong thời gian này. Vậy lợi trùm răng khôn có tự hết không hay phải cắt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề lợi trùm răng khôn.

Lợi trùm răng khôn có tự hết không?

Hiện tượng lợi trùm mọc răng khôn hiếm khi tự hết, tuy nhiên sẽ quay trở lại khi răng không lại mọc đẩy lợi lên. Lợi trùm cũng rất nguy hiểm khi làm thức ăn mắc lại, khó vệ sinh và gây ra các vấn đề về nướu lợi.

Do đó cần khắc phục ngay vấn đề này để giảm đau nhức cũng như tránh các vấn đề về răng miệng do lợi trùm mọc răng không gây nên.

Vậy cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi

Cắt lợi là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản do đó nếu có thực hiện bạn không cần quá lo lắng. Thực hiện tiểu phẫu này bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để cắt bỏ phần lợi dư thừa làm lộ răng khôn hoàn toàn. Loại bỏ tình trạng lợi bị sưng phồng do răng không mọc lên.

Thời gian để lành vết thương hoàn toàn sau khi thực hiện tiểu phẫu khoảng 1 – 2 tuần.

Lưu ý sau khi cắt lợi trùm

Không nên chơi thế thao hoặc hoạt động quá sức trong vòng 24h sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt lợi trùm.

Vệ sinh răng miệng 2 – 3 lần để loại bỏ vi khuẩn và thức ăn thừa. Đảm bảo phần phẫu thuật không bị vi khuẩn tấn công.

Ăn các thực phẩm mềm, tránh ăn các đồ ăn cứng để không gây ảnh hương đến phần lợi vừa phẫu thuật.

Sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử để bảo vệ răng miệng hiệu quả. Với thành phần 100% từ thiên nhiên, thảo dược súc miệng Yên Tử sử dụng hết sức an toàn cho cả phụ nữa và trẻ em. Thảo dược súc miệng Yên Tử ngoài tác dụng phòng ngừa các vấn đề về răng miệng còn có tác dụng tốt trong chữa các bệnh ê buốt răng, sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu răng, đau nhức răng, viêm nha chu.

Thảo dược súc miệng Yên Tử là bài thuốc dân gian của dân tộc Dao ở vùng núi Yên Tử tỉnh Quảng Ninh đã từ nhiều đời giúp chữa bệnh cho hàng nghìn người.

Chi tiết về bài thuốc các bạn có thể tham khảo tại website: www.thaoduocsucmiengyentu.vn địa chỉ số 22, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về các vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ theo số hotline của chúng tôt để được tư vấn chi tiết.

>>Tìm hiểu thực đơn cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ

>>Tư thế ngủ của bà bầu 3 tháng đầu như thế nào là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *