Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An- Ninh Bình

Bạn là một người rất yêu du lịch và bạn muốn một lần đến Tràng An – một trong những khu sinh thái nổi tiếng nhất nhì khu vực phía Bắc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tràng An– Ninh Bình, đảm bảo rằng dù bạn có bận rộn đến mấy thì cũng sẽ gác lại công việc để thực hiện mong muốn của mình.

Phương tiện di chuyển

Nếu bạn ở Hà Nội, thì có thể dễ dàng bắt xe về Ninh Bình. Nếu muốn đến nơi sớm để được tham quan nhiều hơn thì khoảng 2-3h sáng là thời điểm hợp lí cho bạn xuất phát từ các bến xe khách Giáp Bát, Mỹ Đình. Từ Hà Nội về thành phố Ninh Bình sẽ mấy khoảng 2,5-3h. Sau đó bạn có thể bắt xe ôm hoặc đi taxi hay thuê xe máy để di chuyển đến khu du lịch Tràng An.

Đi thuyền du lịch Tràng An ngắm cảnh non nước

Nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch Tràng An bằng phương tiện cá nhân riêng thì từ Hà Nội, bạn theo hướng đường đi Văn Điển- Thường Tín, theo Quốc lộ 1A về thành phố Ninh Bình sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 tiếng là đến nơi.

Địa điểm tham quan

Kinh nghiệm du lịch Tràng An được nhắc đến tiếp theo là các địa điểm tham quan. Đầu tiên là Thành Nam Tràng An, đây là hệ thống phòng thủ phía Nam của kinh thành Hoa Lư trước, nơi đây vẫn còn khá nhiều dấu tích thời vua Đinh, Trần. Hãy tham quan một vòng đến các đền Trình, đền Trần, phủ Khống để trải nghiệm về thời phong kiến xưa của dân tộc ta.

Tiếp theo là các hang động ở Tràng An. Muốn đến được khu non nước Tràng An, bạn phải thuê thuyền để được ngắm cảnh sông nước, núi non, xuyên qua 12 hang động gồm: hang Sáng, hang Tối, hang Địa linh, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Khống… sẽ mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ cho chuyến du lịch trên nước này.

Cuối cùng là quần thể chùa Bái Đính, đây là nơi tâm linh được tôn tạo với rất nhiều bức tượng đồng và xây dựng khu hành lang 500 vị la hán. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào cõi tâm linh tín ngưỡng phật giáo. Kinh nghiệm du lịch Tràng An- Bái Đính cho bạn nếu không muốn đi bộ đỡ mất thời gian, hãy thuê xe điện nhé, chi phí cũng không quá cao, 30k/người.

Cảnh du khách đi thuyền ngắm cảnh

Thưởng thức đặc sản

Đến với Tràng An, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức một số món đặc sản như thịt dê núi, cơm cháy, nem Yên Mạc và rượu Lai Thành Kim Sơn.

Ngoài ra còn có các món dân gian như canh chua cá rô, mắm tép Gia Viễn, rượu cần Nho Quan và đặc biệt là món cơm cháy ăn kèm với ruốc và loại nước sốt khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Tràng An mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn, hãy thử ít nhất một lần trong đời để được trải nghiệm cuộc sống muôn màu sắc này nhé.

>> Xem thêm:

Tư vấn du lịch Sapa tháng 12

Kinh nghiệm du lịch Chùa Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *