Bật mí cách chọn sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục

Trong xã hội hiện đại giáo dục đối với mỗi con người có vai trò vô cùng to lớn, và được xem là ưu tiên hàng đầu của mỗi quốc gia. Giáo dục không chỉ có những tác động tích cực đến cá nhân mỗi người mà còn là cả một tập thể, một thế hệ hơn nữa là cả một thời kỳ, một đất nước. Mà đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đối với nhận thức và cảm xúc của mỗi con người. Do đó để có thể ươm mầm cho những tài năng trẻ được phát triển một cách tốt nhất thì cách chọn màu sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục dũng hết sức quan trọng. Màu sơn trường học không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà nó còn là yếu tố kích thích sự hứng thú khi đến trường của các em học sinh. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách chọn sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tầm ảnh hưởng của màu sơn ngoại thất đối với các công trình giáo dục

Đối với các tường mầm non màu sắc sơn ngoại thất trường học không chỉ giúp các bé kích thích thị giác mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đối với tính cách của bé trong những năm đầu đời. Màu sắc ở những trường mầm non giúp trẻ cảm nhận được sự đa dạng của thế giới, vì thế chọn màu sơn trường trường mầm non chủ đạo là cực kỳ quan trọng.

chọn sơn ngoại thất cho trường học

Ở những trường tiểu học những gam màu trường học trẻ trung, tươi sáng sẽ giúp cho trẻ trở nên vui vẻ và phấn khởi với việc học tập; đồng thời kích thích khả năng sáng tạo và tập trung cao trong quá trình học tập ở trường.

chọn sơn ngoại thất cho trường học hình 2

Đối với những trường trung học và phổ thông trung học: ở giai đoạn trung học và phổ thông trung học thì trẻ đang bước vào thời kỳ phát triển và thể chất, có khả năng tư duy học hỏi và tập trung rất cao. Nên những màu sơn tường học sẽ có tác dụng giúp tăng khả năng tập trung; tạo nên không gian thoải mái, dễ chịu hơn cho các bạn trẻ sau nhiều giờ học căng thẳng.

Còn ở những trường đại học màu sơn ngoại thất sẽ giúp các bạn sinh viên nâng cao tinh thần lạc quan, tích cực nhìn về cuộc sống. Nó còn có tác dụng khơi dậy tính cạnh tranh, sự độc lập, tinh thần học hỏi và cá tính mạnh mẽ bên trong mỗi sinh viên để từ đó có thể khai thác hết khả năng vô hạn của họ.

chọn sơn ngoại thất cho trường học hình 3

2. Cách chọn sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục

Sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục phải có khả năng chống thấm: Sơn ngoại thất ở các trường học thường xuyên phải tiếp xúc với điều kiện khí hậu nắng, mưa, nồm ẩm, hay các tác động tiêu cực của thời tiết. Do đó dễ khiến cho các bức tường bị thấm ẩm dẫn đến tình trạng màng sơn bị bong tróc, phai màu, rêu mốc. Không những làm mất đi tính thẩm mỹ của những công trình giáo dục này mà lâu ngày nước ngấm vào trong sẽ khiến cho các công trình này bị xuống cấp và giảm tuổi thọ. Do vậy mà một trong những tiêu chí chọn sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục đó là sơn ngoại thất phải có khả năng chống thấm tốt.

chọn sơn ngoại thất cho trường học hình 4

Sơn ngoại thất đối với các công trình giáo dục phải có tính năng chống rêu mốc: khi những bức tường bị thấm ẩm thì sẽ là môi trường thuận lợi cho rêu mốc phát triển. Rêu mốc bám lâu ngày trên tường sẽ khiến màng sơn bong tróc, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu bên trong công trình không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn học sinh, sinh viên. Vì vậy để những bức tường sạch sẽ và bền vững theo năm tháng thì bạn nên chọn sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục có chức năng chống rêu mốc.

Sơn ngoại thất đối với các công trình giáo dục phải bền màu: Do ảnh hưởng của thời tiết và môi trường bên ngoài nên rất dễ làm sơn ngoại thất bay màu, bạc màu. Để đảm bảo sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục được sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn những dòng sơn chất lượng tốt và bền màu theo năm tháng.

Sơn ngoại thất đối với các công trình giáo dục phải an toàn cho sức khỏe: Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Để các bạn nhỏ có đủ sức khỏe và trí lực học tập thì cần phải chọn những sản phẩm sơn ngoại thất có chất lượng tốt, không chứa chì, thủy ngân hay các chất độc hại khác để đảm bảo sức khỏe cho các bạn học sinh, sinh viên và môi trường xung quanh.

3. Tư vấn chọn mua sơn ngoại thất tốt nhất cho các công trình giáo dục

Các thế hệ học sinh, sinh viên bây giờ đang là thế hệ mầm non tương lai của đất nước, bởi thế nên chúng ta cần phải chăm sóc, và bảo vệ tốt cho tương lai của đất nước bằng việc chọn mua sản phẩm sơn ngoại thất tốt cho các công trình giáo dục tại những đại lý uy tín và chọn những thương hiệu sơn có tiếng trên thị trường. Một trong những sản phẩm sơn ngoại thất tốt nhất đến từ thương hiệu Việt đó là sơn ngoại thất JYMEC.

Sơn ngoại thất JYMEC có nhiều màu sắc đa dạng, phong phú, có khả năng thích nghi cao với môi trường khí hậu Việt Nam và có độ bền màu cao, có khả năng chống chịu sự khắc nghiệt, chống rêu mốc, chống thấm nước, khả năng cách nhiệt, ngăn cản sự tác động từ tia UV và sự bong tróc màu sơn của các mảng tường bên ngoài. Sơn ngoại thất JYMEC luôn được đầu tư kỹ càng vào chất lượng sản phẩm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sơn ngoại thất JYMEC. Công trình của bạn sẽ luôn được bảo vệ một cách tốt nhất, nâng cao giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình theo năm tháng.

chọn sơn ngoại thất cho trường học hình 5

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn cách chọn sơn ngoại thất cho các công trình giáo dục. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp các chủ đầu tư xây dựng có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp với trường học để tạo động lực học tập và giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi khi đến trường học.

>> Gợi ý cho bạn:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *