Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Là Gì? Nó Có Quan Trọng Không?

Chứng Chỉ Hành Nghề Spa Là Gì? Nó Có Quan Trọng Không?

Ngành thẩm mỹ là một nghề có tính đặc thù, đòi hỏi nhiều kỹ năng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn. Bởi vì, chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng ít nhiều đến khách hàng. Vậy nên, nếu muốn làm nghề spa chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ. Vậy chứng chỉ hành nghề spa là gì? Nó có quan trọng hay không?

Tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề spa

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, chủ kinh doanh cơ sở hoặc trung tâm spa phải có chứng chỉ hành nghề. Đây là yêu cầu bắt buộc bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu kinh doanh. Chứng chỉ hành nghề spa có thể được thay thế bằng chứng nhận do cơ sở đào tạo nghề hợp pháp cấp phát. Cả hai loại đều có giá trị tương đương nhau.

Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ hành nghề spa giống như là tờ giấy thông hành dành cho người kinh doanh spa khi cơ quan chức năng quản lý của Nhà nước kiểm tra. Chứng chỉ này sẽ đóng vai trò như một tờ chứng nhận sở hữu cơ sở spa đó, hoặc chứng nhận người đại diện spa về mặt pháp luật đã hoàn thành khóa học nghề spa chuyên nghiệp. Họ đã đạt đủ các điều kiện về mặt lý thuyết và thực hành.

Vì sao khi mở spa phải có chứng chỉ hành nghề?

Hiện nay, số lượng nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng cao, nhiều spa, trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm. Điều này vô tình gây trở ngại cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý. Để quản lý công tác tốt, nhà nước đã siết chặt hơn việc quản lý bằng cách đưa ra nhiều quy định trong việc làm nghề và kinh doanh cơ sở hoặc trung tâm spa. Vì vậy, việc có trong tay chứng chỉ hành nghề spa sẽ chứng minh được một phần năng lực và trình độ chuyên môn của bạn.

Đối với nhân viên spa

Nếu chỉ làm việc ở vị trí kỹ thuật viên spa, thì bạn không cần bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề spa. Tuy nhiên, trường hợp bạn trang bị chứng chỉ trong hồ sơ xin việc của mình, cơ hội được nhận làm tại các trung tâm thẩm mỹ, cơ sở spa sẽ cao hơn. Mức lương khởi điểm cũng sẽ “nhỉnh” hơn so với những người không có bằng cấp.

Đối với chủ kinh doanh spa

Như đã nói ở trên, theo Điều 37, Nghị định 109/2016/NĐ-CP, nếu muốn mở một cơ sở kinh doanh thẩm mỹ, spa, người chủ đại diện đơn vị đó phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ hành nghề spa. Đây là tiên quyết bắt buộc, là cầu nối giữa chủ kinh doanh spa với cơ quan nhà nước.
Trường hợp người chủ đại diện cơ sở spa không có chứng chỉ hành nghề, họ sẽ gặp nhiều phiền toái và cản trở khi xin giấy phép hoạt động. Thậm chí, nhiều trường hợp cố ý hoạt động sẽ bị phạt hành chính.

Trong bài là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn chứng chỉ hành nghề spa và tầm quan trọng của tờ giấy này trong việc kinh doanh trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp. Muốn sở hữu chứng chỉ hành nghề không khó, chỉ cần bạn chọn một trường dạy nghề spa uy tín, chất lượng. Sau đó, bạn cần hoàn thành tốt khóa học là sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Một địa chỉ dạy nghề spa có danh tiếng, hoạt động lâu năm gợi ý đến bạn đó chính là Dr.Ánh. Về chi tiết các khóa học spa, bạn có thể tham khảo tại đây.

Mọi thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Email: [email protected]

Website:www.dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://cuocsongbonphuong.net/luu-y-can-biet-khi-hoc-noi-mi-tai-nha/

https://cuocsongbonphuong.net/thu-tuc-cong-bo-chat-luong-thuc-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *