Có nên sử dụng đèn tuýp led thay cho các loại đèn huỳnh quang?  k120

Đèn tuýp led, là loại đèn ống, sử dụng công nghệ chip led. Loại đèn này hoạt động dựa trên nguyên lý giải phóng năng lượng của các electron khi có dòng điện đi qua các vật liệu bán dẫn. Vậy có nên sử dụng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang hay không? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết này.

Ứng dụng của đèn tuýp led hiện nay là gì?

Để biết được có nên sử dụng đèn tuýp led thay thế cho đèn huỳnh quang hay không, cần phải biết được ứng dụng của chúng như thế nào? Vậy cụ thể, đèn tuýp led được sử dụng cho những việc gì?

 • Đèn tuýp led được sử dụng chiếu sáng hàng ngày cho tất các các gia đình, các phòng sinh hoạt.
 • Đèn còn sử dụng cho nhiều lĩnh vực chiếu sáng dân dụng như chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, khách sạn…
 • Trong công nghiệp, đèn tuýp led cũng dùng để chiếu sáng cho các khu công nghiệp, các nhà xưởng, khu sản xuất, kho, bến bãi…

Có thể thấy, trong nhiều điều kiện không gian khác nhau, đèn tuýp led đều dễ dàng đáp ứng và phục vụ được yêu cầu chiếu sáng của khách hàng. Khả năng ứng dụng rộng rãi như thế này cũng là lý do để khách hàng tin vào việc lựa chọn nó thay thế cho đèn huỳnh quang.

Có nên sử dụng đèn tuýp led thay cho các loại đèn huỳnh quang?

Lý do nên chọn đèn tuýp led thay cho đèn huỳnh quang?

Để biết được lý do nên chọn đèn tuýp led nên được sử dung thay thế cho đèn huỳnh quang, tất nhiên sẽ phải dựa vào ưu điểm của nó. Có thể thấy, khách hàng đánh giá đèn tuýp led với rất nhiều ưu điểm nổi bật mà đèn huỳnh quang mang lại, cụ thể là:

 • Đèn tuýp led có khả năng tiết kiệm hơn 80% điện năng tiêu thụ
 • Tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với những loại đèn khác, trong đó có cả đèn huỳnh quang. Thời gian sử dụng có thể lên tói 25.000 giờ.
 • Cấu tạo thân nhôm, có khả năng tản nhiệt cực tốt.
 • Ánh sáng an toàn, không phát ra tia cực tím hay tia tử ngoại, an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường.
 • Khi khởi động, không có hiện tượng nhấp nháy, ánh sáng ngay tức thì, rất tốt cho mắt.
 • Khả năng và hiệu suất chiếu sáng cao, diện tích lớn.
 • Ánh sáng của đèn tuýp led có độ tập trung cao, sáng hơn so với đền huỳnh quang. Trong khi đó, độ suy giảm quang thông lại rất thấp.
 • Dễ dàng và thuận tiện trong việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.
 • Có nên sử dụng đèn tuýp led thay cho các loại đèn huỳnh quang?

Phân loại đèn tuýp led như thế nào để không nhầm với đèn huỳnh quang?

Hiện nay, đèn tuýp led có khá nhiều loại khác nhau, tuy nhiên, có 4 loại chính vẫn được sử dụng phổ biến và rộng rãi bao gồm đèn tuýp led T5, đèn tuýp led T8, đèn tuýp led T10 và đèn tuýp led T12, bạn có thể dựa vào cách phân biệt các loại này để không nhầm lẫn với đèn huỳnh quang.

Chữ T ký hiệu của các loại đèn chính là viết tắt của tubular hay tube, nghĩa là hình ống. Thường thì sẽ dùng để xác định dược kích thước của đường kính ống đèn. 1T = 1,6 inch và 1 inch – 2,54cm. Dựa vào các ký hiệu T5, T8, T12… bạn có thể phân biệt được các loại đèn tuýp led.

Ngoài ký hiệu nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn, phân biệt đèn tuýp led dựa vào kích thước. Các loại đèn tuýp led thường có cấu tạo chính là 30cm, 60cm, 120cm và 240cm.

Một cách khác để phân biệt là dựa vào công suất. Mặc dù đèn tuýp led cũng có rất nhiều loại, phụ thuộc vào từng hãng, từng nhà sản xuất nhưng điểm chung thường là chiều dài đèn led càng tăng thì công suất càng cao, nên hãy chú ý để lựa chọn cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Kem bơ sầu riêng Sài Gòn thơm ngon, hấp dẫn

>>> Review tour cù lao xanh 2 ngày 1 đêm của Công ty Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *