Có nên tự thay dây cho
đồng hồ Edifice hay không?

Có nên tự thay dây cho đồng hồ Edifice hay không?

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ Edifice của thương hiệu nổi tiếng Casio đang là dòng đồng hồ đang được rất nhiều đấng mày râu thành đạt ưa chuộng. Bởi đây là dòng đồng hồ được thiết kế lịch lãm, sang trọng kết hợp với việc sử dụng chất liệu cao cấp nên độ bền của nó rất cao.

Được ví như lớp áo để tạo ra phong cách, nâng cao vẻ đẹp của cỗ máy thời gian, tuy nhiên sau một quá trình sử dụng hoặc do tác động của môi trường dây đeo của đồng hồ Edifice có thể bị hư hỏng, bong tróc. Vậy trong trường hợp này, chúng ta có nên tự thay dây cho loại đồng hồ này hay không? Hãy nghiên cứu các thông tin chúng tôi sẽ cung cấp sau đây để có câu trả lời bạn nhé.

1. Phải xác định rõ tình trạng của dây đeo

Edifice là dòng đồng hồ được sản xuất với các chất liệu cao cấp như kính siêu cường lực, thép không gỉ 316L, da, cao su cao cấp hoặc nhựa composite nên đồng hồ Edifice sẽ có độ bền rất cao. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng hoặc do tác động của ngoại lực, dây đeo của bạn có thể bị đứt, gãy, bong tróc, nổ da thì bạn có thể tự mua dây về để thay vì nó sẽ giúp bạn giảm một khoản tiền công.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định sai về tình trạng dây đeo của đồng hồ Edifice Casio khi bạn nghĩ là dây đeo đã cũ, bị trầy xước hoặc bị mất nốt mà tự mua dây thì sẽ là sai lầm. Bởi việc này sẽ gây ra tốn kém không cần thiết cho bạn, vì với những tình trạng này bạn có thể tự mua các vật liệu chuyên dùng cho đồng hồ về để lau mới, xóa xước hoặc thay nốt hoặc ra cửa hàng để sửa chữa thì chắc chắn sẽ giảm được đáng kể chi phí đấy.

Xác định đúng tình trạng của dây đeo đồng hồ Edifice

2. Hiểu rõ về vị trí các chi tiết và nguyên tắc tháo, mở

Để có thể thực hiện được công việc thay dây cho đồng hồ Casio Edifice bạn phải nắm rõ về vị trí các vít tháo, mở của loại đồng hồ này thì mới có thể thực hiện đúng được. Thông thường, ở dòng đồng hồ này giữa phần dây đeo và mặt sẽ được gắn với nhau bởi một chốt G nhỏ, nên tiến hành mở chốt rồi thay dây mới vào và thực hiện đóng giống như khi bạn mở.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn lưu ý là khi thực hiện thì sẽ không phải luôn luôn như ý đâu. Bởi dây bạn mua có thể không trùng với mã sản phẩm bạn muốn thay dây, nên có thể khớp nối sẽ bị sai lệch có thể rất nhỏ chỉ 0,1mm nhưng nó sẽ khiến bạn rất vất vả để ghép vào, và nếu được thì có thể sẽ giảm tính thẩm mỹ hoặc làm việc bẻ khớp giữa dây đeo và mặt của đồng hồ Edifice không còn được trơn tru như trước. Ngoài ra, chưa kể đến việc bạn còn phải có các dụng cụ để thực hiện hoặc nếu bạn thực hiện không khéo thì có thể làm trầy xước các bộ phận khác.

Hiểu rõ về cấu tạo của Edifice

3. Xác định loại dây đeo

Nếu bạn nghĩ, dây đeo của đồng hồ bằng chất liệu gì thì bạn sẽ mua đúng chất liệu đó để thay thế thì bạn đã hoàn toàn sai. Việc thay dây không chỉ đòi hỏi đúng về chất liệu mà còn yêu cầu phải đúng về kích thước, về mẫu sản phẩm đồng hồ Edifice mà bạn định thay. Điều này sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng của dây đeo. Đó là còn chưa kể đến việc bạn mua các loại dây đeo không phải sản phẩm của Casio Edifice chính hãng, dây đeo nhái, giả, kém chất lượng.

Thay đúng loại dây đeo để đảm bảo tính thẩm mỹ cho Edifice

Tưởng chừng việc thay dây đồng hồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí thế nhưng, với những chiếc đồng hồ có giá trị như Edifice thì việc bạn tự mình thay dây có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của loại đồng hồ này. Do đó, hãy đến các cửa hàng, đại lý uy tín của Casio để chiếc đồng hồ Edifice của bạn sẽ được vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ lại vừa được bảo vệ tối ưu nhất khi cần thay dây bạn nhé. 

Xem thêm:

https://cuocsongbonphuong.net/ly-do-ban-nen-chon-giay-bao-ho-the-thao-thay-vi-giay-bao-ho-thong-thuong/

https://cuocsongbonphuong.net/bat-mi-nhung-bi-mat-giup-ban-thue-giup-viec-chat-luong-uy-tin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *