CÔNG DỤNG VÀ CẤU TẠO CỦA MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

Với điều kiện môi trường ở nước ta – tình trạng ô nhiễm không khí ở mức nhẹ với các hạt bụi mịn hoặc những loại vi khuẩn với kích thước trên dưới 10 micromét thì chúng ta chỉ cần sử dụng các loại khẩu trang lọc bụi thông thường thay vì mặt nạ phòng độc như là một biện pháp phòng tránh nhằm bảo vệ sức khoẻ một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo về mặt kinh tế.

Xem thêm các sản phẩm mặt nạ phòng chống độc khác tại đây:
https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

Vậy mặt nạ phòng độc sinh ra để làm gì và khi nào chúng ta sử dụng chúng?

Mặt nạ phòng độc hay mặt nạ chống khí độc được sử dụng với mục đích nhằm loại bỏ các chất độc hại tồn tại trong không khí và các chất gây ô nhiễm môi trường. Các chất độc hại trong không khí có các loại khí (như lưu huỳnh, khí độc sinh ra sau các đám cháy và khí Clo được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất) hoặc các loại hạt (như siêu bụi nano, vi khuẩn, virus và các chất độc). Mặt nạ chống khí độc thường được phân thành 2 loại:
1.    Loại chỉ che mũi và miệng: gồm 1 tấm màng bọc kín để che mũi và miệng, phin lọc (1 hoặc 2 phin), dây đeo bằng vải thun co giãn.

Mặt nạ phòng độc DOBU DM-8024

2.    Loại che kín cả gương mặt: gồm tấm màng bọc che kín khuôn mặt với lớp kính chống xước và bảo vệ mắt, phin lọc (1 hoặc 2 phin), dây đeo bằng vải thun co giãn

Mặt nạ che kín mặt Spasciani TR2002

Phin lọc của mặt nạ phòng độc chứa than hoạt tính và một số hoá chất khác để khử các loại khí độc khác nhau, ngoài ra còn có tầng lọc khói bên trong có thể lọc khói độc, sương mù độc và bụi giúp đảm bảo độ an toàn của không khí mà người dùng hít vào.
Mặt nạ phòng độc thường được sử dụng trong những trường hợp sau:
•    Môi trường có không khí ô nhiễm cao: dùng trong xây dựng để bảo vệ chống khói hàn.
•    Môi trường ô nhiễm sinh hoá do hạt nhân.
•    Môi trường có sự tràn và rò rỉ khí độc: dùng cho các công nhân sửa chữa rò rỉ thiết bị hay dọn dẹp sau sự cố tràn khí, khi xử lý các vật liệu nguy hiểm trong ngành công nghiệp hoá chất.
Lưu ý: tránh sử dụng trong môi trường có cháy nổ, lửa xung quanh sẽ đốt cháy lượng oxy trong môi trường đó và có thể khiến cho người sử dụng mặt nạ phòng độc tử vong vì bị ngạt thở.

Cách sử dụng mặt nạ phòng độc

Để sử dụng mặt nạ phòng độc một cách có hiệu quả, hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đeo mặt nạ kín trên khuôn mặt, tránh để khe hở cho khí độc lọt vào, kiểm tra hạn sử dụng của phin lọc….

Mua mặt nạ phòng độc ở đâu?

Mặt nạ phòng độc hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh. Tuy nhiên để đảm bảo về mặt chất lượng cũng như giá cả bạn có thể đến công ty TNHH GARAN để được mua những sản phẩm chính hãng với giả cả hợp lý với chế độ bảo hành giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng lâu dài.

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (028). 3997 38 44 hoặc (028).3997.94.37  – Di Động : 0968.28.11.68
Fax: 08. 3997 38 45
Email: [email protected]

https://cuocsongbonphuong.net/truong-hop-nao-dn-duoc-xuat-hoa-don-bang-ngoai-te/

https://cuocsongbonphuong.net/tat-tan-tat-ve-dat-in-hoa-don/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *