Cùng tìm kiếm điểm đặt máy chủ hợp lý nhất cho doanh nghiệp

Chỗ đặt máy chủ được hiểu là nơi mà bạn có thể từ trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp, đặt máy chủ của mình trong những điều kiện bảo mật và an ninh cần thiết. Vậy tìm kiếm một chỗ đặt máy chủ thích hợp thì cần lưu ý những yếu tố nào?

1/ Nhà cung cấp uy tín, thương hiệu lớn

Đầu tiên khi tìm kiếm chỗ đặt máy chủ, chắc hẳn ta sẽ cần lưu ý đến các thương hiệu nhà cung cấp lớn và có uy tín trên thị trường. Không phải tự nhiên mà tên tuổi của họ lại được đón nhận cũng như phủ sóng rộng rãi. Chính vì thế chắc hẳn dịch vụ của nhà cung cấp cũng sẽ tương xứng với tầm ảnh hưởng của họ.

Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố ban đầu để bạn lựa chọn chỗ đặt máy chủ. Sau khi sàng lọc được một danh sách các nhà cung cấp. Bạn vẫn cần tiếp tục cân nhắc dựa vào các yếu tố chất lượng dưới đây.

2/ Chất lượng của trung tâm dữ liệu

Chất lượng của trung tâm dữ liệu được đánh giá dựa vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như:

  • Giám sát máy chủ từ xa: Nên tìm những trung tâm dữ liệu cho phép bạn lắp đặt camera giám sát an ninh cho máy chủ của mình. Hoặc đơn giản hơn là bạn được quyền sử dụng hệ thống giám sát bảo mật có sẵn của data center.

  • Chuẩn Tier 3: Đây chính là một tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một Data Center có thực sự chất lượng hay không. Nếu một trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3, bạn sẽ được đảm bảo về mức độ an ninh và năng lượng cho máy chủ của mình tại đó.

  • Mức độ mở rộng: Nhà cung cấp đó phải đảm bảo có thể mở rộng không gian đặt máy chủ trong trường hợp cần thiết. Và tất nhiên nếu bạn không có ý định mở rộng, thì có thể bỏ qua yếu tố này.

  • Hỗ trợ nhanh chóng: Không phải lúc này bạn cũng có thể giám sát tình trạng máy chủ. Vậy nên việc nhà cung cấp đảm bảo sẽ cung cấp đủ nhanh về các thông tin lỗi hay sự cố vừa xảy ra cho bạn thông qua email, số điện thoại… là vô cùng cần thiết. Từ đó, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

  • Uptime: Đây cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất thể hiện chất lượng của một trung tâm dữ liệu. Uptime cần thiết nên đạt tới con số 99,99% (gần như ngay lập tức).

  • Các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ, an ninh: Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp và của tư nhân. Tất nhiên là khi họ đã cung cấp dịch vụ, các tiêu chuẩn này sẽ được đảm bảo tốt hơn so với việc bạn tự làm tại nhà.

3/ Địa chỉ trung tâm dữ liệu

Sau khi đánh giá uy tín nhà cung cấp và chất lượng trung tâm dữ liệu. Thì địa chỉ trung tâm dữ liệu cần phải thuận tiện cho việc di chuyển của kĩ thuật viên. Việc này sẽ quyết định thời gian giải quyết các sự cố là nhanh nhất có thể. Và chắc bạn cũng biết, nếu sự cố diễn ra càng lâu, thì sẽ càng ảnh hưởng đến hệ thống cũng như uy tín doanh nghiệp của bạn.

Vậy là có 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chỗ đặt máy chủ, đó là: uy tín nhà cung cấp, chất lượng và cuối cùng là địa chỉ trung tâm dữ liệu. Nếu có bất kì thắc mắc nào về các dịch vụ mà HostingViet đang cung cấp như cho thuê chỗ đặt máy chủ hay thuê hosting không giới hạn… Thì hãy nhấc máy và gọi đến số 01656-95-86-88 để được giải đáp ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *