Đánh giá tất cả các loại đèn nhà xưởng đang dùng phổ biến hiện nay

Nên sử dụng loại đèn nhà xưởng nào là đảm bảo cung ứng nguồn ánh sáng tốt cho quá trình sản xuất. Có nhiều tiêu chí đặt ra cho một loại đèn tốt. Điều quan trọng nhất là chọn loại đèn phù hợp nhất. Bài viết sau đây sẽ là thông tin về các mẫu đèn nhà xưởng đang được sử dụng nhiều hiện nay. 

Nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy là những nơi khép kín, thường có ít ánh sáng tự nhiên lọt được vào bên trong. Đối với ngày hè nóng bức, không gian bên trong sẽ trở nên bức bối hơn, nhiệt độ nhà xưởng tăng cao hơn bên ngoài. Vì vậy, loại đèn thường không thể đáp ứng được với điều kiện không gian như thế này. Các thiết bị chất lượng kém có thể dẫn đến cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng. 

Đèn tuýp huỳnh quang 

Trong thời gian về trước đèn tuýp huỳnh quang là loại được sử dụng để làm đèn nhà xưởng nhiều nhất. Nhưng ngày nay, một số doanh nghiệp đổi mới trang thiết bị kỹ thuật của mình, đèn tuýp huỳnh quang không còn là sự lựa chọn tốt nhất. 

Các nhà xưởng thường sử dụng loại T8 để đảm bảo chiếu đủ nguồn sáng cho toàn bộ không gian. Đèn tuýp sau khi dùng một thời gian sẽ gây ra các hiện tượng nhấp nháy, ánh sáng mờ hơn so với lúc mới mua. Bên cạnh đó, loại đèn này còn tiêu tốn khá nhiều điện. 

Trong nhà xưởng phải lắp số lượng nhiều đèn để tỏa đều ra toàn bộ khu vực. Vậy nên, khi sử dụng đèn tuýp huỳnh quang, chủ doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra chi phí lớn mỗi tháng để sửa chữa, thay mới và chi phí cho tiền điện. Đây là bài toán nan giải đặt ra. 

Đèn tuýp huỳnh quang khi dùng nhiều có thể phát nóng làm tăng nhiệt độ của xưởng. Điều này gây khó chịu cho người sử dụng, công nhân làm việc dưới ánh đèn này thường xuyên sẽ cảm thấy mệt mỏi, bức bối. 

Đèn cao áp

So với đèn huỳnh quang thì đèn cao áp cho công suất chiếu sáng mạnh hơn. Ngoài lắp đặt ở nhà xưởng, đèn cao áp còn được sử dụng trong các khu vực ngoài trời như sân chơi thể thao, chiếu sáng khu phố.. Tuy nhiên, có một nhược điểm tồn tại là loại đèn này tiêu thụ khá nhiều lượng điện. Điều đó tương đương với việc chủ nhà xưởng sẽ phải bỏ nhiều chi phí mỗi tháng hơn. 

Đèn led 

So với hai loại đèn trên thì đèn led có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đây là loại đèn nhà xưởng thích hợp để lắp đặt nhất hiện nay. Các nhà máy, xí nghiệp đã bỏ những mẫu đèn truyền thống thay thế bằng đèn led. Vậy dạng đèn này cụ thể có các ưu điểm gì? 

  • Hệ thống chiếu sáng chuẩn: đèn led có chỉ số hoàn màu CRI cao, cho ra sắc sáng rõ ràng và chuẩn nhất. Điều này hỗ trợ lớn quá trình sản xuất tốt hơn. Đèn tuýp led có nhiều mức công suất từ nhỏ đến lớn, có thể chọn lựa sản phẩm tùy theo mục đích sử dụng. 
  • Chế độ tản nhiệt tốt. Bộ phận tản nhiệt bên trong giúp đèn có thể hoạt động trong một thời gian dài mà các bộ phận không bị nóng. 

  • Tiết kiệm điện. Đây là một ưu điểm vượt trội của đèn tuýp led. Khi so sánh với các loại đèn truyền thống, đèn tuýp led có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều. Giả sử phải lắp số lượng lớn đèn bên trong không gian, khi tính tổng lượng điện tiêu thụ mỗi tháng sẽ thấp hơn nhiều. tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 
  • Độ bền cao. Đèn tuýp led rất dễ dàng để lắp đặt, có tuổi thọ lên đến hơn 50.000 giờ. Mức sáng của của loại đèn này luôn ổn định, cho ra độ sắc nét nhất dù đã dùng trong một thời gian dài. 
  •  Thân thiện với môi trường. Các chất chế tạo nên đèn led có thể tái chế sử dụng lại, khi thải ra môi trường không hề gây độc hại với con người. 

Trên đây là những loại đèn nhà xưởng đang được sử dụng phổ biên hiện nay. Hãy căn cứ từng ưu và nhược điểm của mỗi loại để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho không gian xí nghiệp của mình. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hydroclean – công nghệ vệ sinh lò nướng Teka hiệu quả

>>> Cách xử lý vừa nhanh vừa hiệu quả khi Samsung Note 9 bị hở viền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *