Những địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm khi đến Hà Nội

Bạn muốn du lịch vòng quanh Hà Nội ngay vào những dịp nghỉ lễ để khám phá thủ đô của chúng ta nhưng bạn chưa tìm được địa chỉ như ý? Vậy thì chúng ta hãy note ngay lại những địa điểm đi chơi ở Hà Nội sau đây để cùng nhóm bạn tổ chức đi vào một dịp nghỉ gần nhất nhé.

1. Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành- một trong những quần thể di tích gắn liền với lịch sử của Thăng Long từ thế kỷ VII. Nơi đây có những công trình kiến trúc đồ sộ, lưu giữ dấu ấn lịch sử qua các triều đại phong kiến từ thời Đinh- Tiền Lê, Lý, Trần cho đến thời kỳ nhà Nguyễn thế kỷ XIX.

Được đánh giá là di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam, Hoàng thành Thăng Long sẽ đưa chúng ta về “nguồn”.

Hoàng thành Thăng Long

Được Ủy ban di sản thế giới công nhận là di sản văn hóa thế giới vào 2010, Hoàng thành Thăng Long là nơi lưu giữ chiều dài lịch sử, văn hóa Việt Nam trải dọc 13 thế kỷ qua. Dù có những năm tháng bom Mỹ trút xuống như mưa, Hoàng thành Thăng Long vẫn là “minh chứng sống”, chứng nhân lịch sử của dân tộc. 

2. Làng gốm sứ Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng tọa lạc ở huyện Gia Lâm, cách trung tâm thủ độ 10km. Đến với Bát Tràng, ngoài việc du lịch, ngắm cảnh như những nơi khác, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thanh bình của bầu trời đất Việt. Đồng thời, đây cũng là làng cổ nổi tiếng với những tác phẩm làm từ đất nung bằng tay rất nghệ thuật, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn những mẫu đồ thủ công được các nghệ nhân khéo léo tạo ra.

Không những thế, bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc ly hay những chiếc cốc sứ, đồ vật nhỏ bằng đất nung với giá chỉ từ 10 nghìn đồng.

3. Chùa Một Cột- Lăng Bác

Ở Hà Nội, nếu không một lần đến thăm chùa Một Cột và lăng Bác thì thật là đáng tiếc. Nằm cách nhau không xa, chỉ vài trăm mét, sau khi thăm lăng bác uy nghi ngay tại quảng trường- nơi lưu giữ tất cả những gì thân thuộc và gần gũi nhất của vị Hồ Chủ tịch đáng kính chúng ta có thể ghé chân qua chùa Một  cột.

Chùa Một cột sẽ cho bạn thấy một kiến trúc vô cùng độc đáo mang đậm dấu ấn thời gian.

Chùa Một Cột

4. Làng cổ Đường Lâm

Đặt chân đến làng cổ Đường Lâm chúng ta sẽ thấy chính mình được sống trong không gian của một ngôi làng Việt cổ bình yên qua bao đời nay với sân đình, giếng nước, gốc đa, ao sen. Nơi đây là ngôi làng đầu tiên được trao bằng Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia vào năm 2006.

Ngoài việc ngắm cảnh, ở đây cũng có những bãi đất trống thường được các bạn trẻ đên để cắm trại, đốt lửa làm đồ nướng, vui chơi cùng bạn bè.

Những địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm khi đến Hà Nội

Trên đây là một vài địa điểm đi chơi ở Hà Nội cho chúng ta tham khảo. Thay vì lựa chọn những địa điểm vui chơi náo nhiệt, ồn ã giống như Hà Nội những ngày thường luôn tấp nập, ngày nghỉ chúng ta hãy đến thăm những địa điểm bình dị, thân quen mang dấu ấn lịch sử Việt nhé.

 

Bài viết liên quan:

Chia sẻ tư vấn du lịch Sapa tháng 12 cuối năm 2017

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương hữu ích cho du khách tham quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *