Dịch vụ tích hợp với QoS và Multicast của Switch 2960

Ưu tiên lưu lượng là rất quan trọng đối với nhiều dịch vụ mạng như thoại, video và không dây và Thiết bị chuyển mạch Catalyst Cisco Catalyst Switch 2960 LAN Lite giúp đảm bảo tránh tắc nghẽn lưu lượng mạng cho phép các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp thực hiện mà không bị suy giảm. 

Xem sản phẩm tốt nhất: Cisco C9200L-24T-4G-E  Danh mục nổi bật: Switch Cisco 9200L  (NEW)

Dịch vụ tích hợp với QoS và Multicast của Switch 2960

Để triển khai QoS, chuyển mạch Cisco Catalyst Switch 2960 trước tiên xác định các luồng lưu lượng hoặc nhóm gói, sau đó phân loại hoặc phân loại lại các nhóm này bằng Lớp dịch vụ (CoS). Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960 LAN Lite hỗ trợ QoS dựa trên phần cứng mà không làm giảm hiệu suất bao gồm bốn hàng đợi đi ra trên mỗi cổng, giúp quản trị viên mạng của bạn kiểm soát nhiều hơn trong việc gán mức độ ưu tiên cho các ứng dụng khác nhau trên mạng LAN. Khi đi ra, các công tắc thực hiện kiểm soát tắc nghẽn và lập lịch, thuật toán hoặc quy trình xác định thứ tự mà hàng đợi được xử lý. Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960 LAN Lite hỗ trợ Robin hình tròn (SRR) và xếp hàng ưu tiên nghiêm ngặt. Thuật toán SRR giúp đảm bảo mức độ ưu tiên khác biệt và giúp đảm bảo hiệu suất mạng tuyệt vời với tải lưu lượng tốc độ đường truyền.

Các tính năng chính để cung cấp dịch vụ tích hợp bao gồm:

  •  Voice Vlan đơn giản hóa việc cài đặt điện thoại bằng cách giữ lưu lượng thoại trên một Vlan riêng để quản trị và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.
  • Giao thức trung kế Vlan của Cisco (VTP) hỗ trợ Vlan động và cấu hình trung kế động trên tất cả các thiết bị chuyển mạch.
  • Phân loại trường CoS và DSCP tiêu chuẩn 802.1p được cung cấp, sử dụng đánh dấu và phân loại lại trên cơ sở mỗi gói theo địa chỉ IP nguồn và đích, địa chỉ MAC nguồn và đích, hoặc số cổng TCP hoặc UDP lớp 4.
  • Bốn hàng đợi đi ra trên mỗi cổng cho phép quản lý khác nhau lên đến bốn loại lưu lượng.
  • Lập lịch trình Round Round Robin (SRR) giúp đảm bảo mức độ ưu tiên khác biệt của các luồng gói bằng cách phục vụ thông minh các hàng đợi vào và ra.
  • Thả đuôi có trọng số (WTD) cung cấp khả năng tránh tắc nghẽn tại đường vào và ra khỏi hàng đợi trước khi xảy ra sự gián đoạn.
  • Hàng đợi ưu tiên nghiêm ngặt đảm bảo rằng các gói ưu tiên cao nhất được phục vụ trước tất cả lưu lượng khác.
  • Internet rình mò Giao thức quản lý nhóm Internet phiên bản 3 (IGMPv3) cung cấp cho khách hàng nhanh chóng tham gia và rời khỏi các luồng phát đa hướng và hạn chế lưu lượng video thâm dụng băng thông.
  • Lọc IGMP cung cấp xác thực phát đa hướng bằng cách lọc không có người đăng ký và giới hạn số lượng luồng phát đa hướng đồng thời có sẵn trên mỗi cổng.

Multicast là một khả năng chính có sẵn trong các thiết bị chuyển mạch Catalyst có thể cung cấp hiệu quả các ứng dụng băng thông cao trên mạng và tối ưu hóa băng thông tiết kiệm hiệu suất mạng. Nó hỗ trợ các ứng dụng phân tán và cho phép các ứng dụng đa phương tiện thế hệ tiếp theo bao gồm: Truyền thông doanh nghiệp, Học tập điện tử, Giám sát video IP, Video độ nét cao và phân phối dữ liệu cho máy tính để bàn theo cách có thể mở rộng, đáng tin cậy và hiệu quả. Cisco Catalyst 2960 LAN Lite Switch hỗ trợ lưu lượng truy cập Multicast lớp 2 và sử dụng các giao thức để cho phép khách hàng triển khai các ứng dụng phát trực tuyến video trong mạng và hưởng lợi từ việc tiết kiệm băng thông được cung cấp.

✅ Liên hệ để có giá tốt

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG [NETSYSTEM]
[Điện thoại] 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
[Hotline/Zalo] 0914025885 – 0915495885 – 0916498448 – 0914769119
[Email liên hệ] [email protected]
[Skype] kd_netsystem
[Website] https://netsystem.vn/thiet-bi-mang-cisco/

https://wikicongnghe.net/switch-cisco-2960-gioi-thieu-chung/

https://wikikhoahoc.com/tinh-kha-dung-va-kha-nang-mo-rong-cua-switch-layer-2-cisco-catalyst-2960/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *