Giải đáp thắc mắc chó Poodle sống được bao lâu.

Giải đáp thắc mắc chó Poodle sống được bao lâu và bảng giá bán chó poodle tại Việt Nam. Chó Poodle sống được bao lâu là câu hỏi được đặt ra trên khắp các diễn đàn nuôi giống chó đặc trưng này.

Bạn đang tìm hiểu về giống chó Poodle và muốn biết tuổi thọ trung bình của chúng là bao nhiêu. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức để trả lời cho câu hỏi trên.

Giải đáp thắc mắc chó Poodle sống được bao lâu

Chó Poodle sống được bao lâu

Tuổi thọ của giống cho Poodle phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  • Với dòng chó Toy Poodle thường sẽ có tuổi thọ trung bình từ 14 đến 16 năm.
  • Dòng chó Miniature Poodle có tuổi thọ vào khoảng 15 năm.
  • Những chú chó Standard Poodle lại có tuổi thọ ngắn hơn, chỉ vào khoảng 12 năm.
  • Giống chó Klein hay Moyen lại có tuổi thọ trung bình là 13,5 năm.

Trên thực tế, thế giới đã chứng kiến một trường hợp với chú Poodle có tuổi thọ lên đến 28 năm và 218 ngày, chú chó này mất vào tháng 8 năm 1937 và để lại rất nhiều thương tiếc cho những người đã nuôi dưỡng.

Tuổi thọ trung bình của những chú cún Poodle là khoảng 15 năm

Thống kê về độ tuổi thọ của Poodle trên đây là mức trung bình được các chuyên gia đưa ra tham khảo. Trên thực tế, số tuổi này có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều nhân tố khách và chủ quan như bệnh tật, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, thời tiết,…

Các nhân tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chó Poodle

Gần đây, người ta lan truyền một thông tin rằng kích thước là một trong số những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của những chú chó Poodle. Nghe thoạt đẩu có vẻ đầy vô lý nhưng nhận định này đã được chứng minh bằng phương pháp khoa học đáng tin cậy.

Chứng thực nghiệm của giả thuyết trên được kết luận dựa vào những bài khào sát thực tế với những chú chó cảnh Poodle kích thước khác nhau. Kết quả thật bất ngờ khi một nhà nghiên cứu người Đức đã phát hiện ra rằng những giống chó lớn hơn sẽ có tuổi thọ cao hơn một chú cún giống nhỏ. Điều này được lý giải bởi một chú chó lớn sẽ có sức dẻo dai cũng như khả năng hoạt động linh hoạt và tốt cho sức khỏe hơn là một chú chó bé bỏng. Những căn bệnh sẽ tấn công trước hết là những chú cún con có sức đề khang không vạm vỡ như những “chàng” Poodle to lớn.

Các nhân tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của một chú Poodle

Tuổi thọ của những chú Poodle còn phụ thuộc rất nhiều vào cách thức chăm sóc của chủ. Chế độ dinh dưỡng là vấn đề cần được đề cập đến. Chính vì vậy, ngay khi bắt đầu có ý định nuôi dưỡng những chú chó thông minh này, hãy tìm hiểu những thông tin để đưa ra những kế hoạch chăm sóc tốt nhất.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *