Giải mã công nghệ phẫu thuật mắt cận thị “không chạm” ở Việt Nam

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin thú vị về công nghệ phẫu thuật mắt cận thị “không chạm” mới nhất hiện nay. Mời các bạn theo dõi.

“Không chạm” ở đây xét về nghĩa đen tức là không chạm đến, nhưng trong lĩnh vực công nghệ phẫu thuật mắt cận thị thì nó không có nghĩa là không chạm và không đau. Mới đây trên thị trường Việt Nam có xuất hiện một loại hình công nghệ mới dùng trong phẫu thuật mắt cận thị được rất nhiều người quan tâm có tên gọi là SmartSurfACE, hay người ta định nghĩa ngắn gọn đó là “công nghệ phẫu thuật mắt cận thị mà không cần chạm vào mắt”.

Tại sao phẫu thuật mắt nhưng không cần “chạm” vào mắt?

Phương pháp điều trị tật khúc xạ về mắt mà không cần chạm vào mắt , trong đó, các bác sĩ chuyên gia về mắt sẽ sử dụng duy nhất một tác nhân là tia laser, tác động lên bề mặt phía ngoài của giác mạc.

Khi đó, hai bề mặt của hai vật sẽ tiếp xúc với nhau, với tia laser thì lại không có bề mặt tiếp xúc nào như dao mổ. Vậy nên, phẫu thuật chỉ sử dụng tia laser, theo nghĩa đen, hiển nhiên đây là một công nghệ phẫu thuật mắt cận thị “không chạm”.

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, người ta sẽ phun một lượng nhỏ dung dịch vào mắt bạn, họ banh mí mắt của bạn bằng một chiếc kẹp mỏ vịt, lau bề mặt giác mạc và đậy nó với một kính áp tròng.

Với sự phát triển vượt bậc của thương hiệu SCHWIND- một công ty kỹ thuật y sinh của CHLB Đức, tên tuổi của SmartSurfACE được chuyên gia đánh giá là phương pháp TransPRK dùng trong ý tế tốt nhất hiện nay.

Có thể thấy sự phát triển không ngừng của công nghệ phẫu thuật mắt cận thị là một trong những điều tuyệt vời, đáng khích lệ cho lĩnh vực y tế trong nước và thế giới.

Khám mắt trước khi tiến hành phẫu thuật

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ phẫu thuật mắt cận thị

Ưu điểm: Phương pháp phẫu thuật hiện đại này giúp tạo xâm lấn ít hơn tới giác mạc, gia tăng độ chính xác và hiệu quả phẫu thuật, với giá thành hợp lí. Đồng thời nó không giúp tạo vạt giác mạc cho quá trình phẫu thuật không chạm loại bỏ hoàn toàn được các biến chứng về bong, lệch hay sẹo vạt giác mạc.

Công nghệ phẫu thuật mang lại cho bạn đôi mắt sáng như ý

Nhược điểm: Quá trình phẫu thuật không chạm sẽ phá hủy phần lớn diện tích biểu mô giác mạc, gây đau đớn cho người bệnh mặc dù không đáng kể. Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật , bệnh nhân sẽ mất khoảng thời gian lâu để hồi phục.

Với những thông tin hữu ích trên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ phẫu thuật mắt cận thị “không chạm” hiện đại nhất để trang bị kiến thức cho mình và những người xung quanh khi cần.

>> Xem thêm:

Sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay

Công cụ ghép nhạc vào video online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *