Gợi ý 4 loại vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn hiệu quả

Cổ ống xuyên sàn là một trong những hạng mục thi công chống thấm đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong tổng thể một công trình xây dựng, dù là mục đích nào đi nữa. Tuy nhiên, do yêu cầu kỹ thuật cao, nằm ở vị trí khó thi công nên khu vực này thường xuyên gặp phải những khó khăn trong quá trình được thực hiện chống thấm. vậy, để chống thấm cổ ống xuyên sàn thì nên sử dụng những vật liệu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số gợi ý sau đây nhé! 

1. Sika latex TH

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất hiện nay phải kể đến sika latex TH. Với ứng dụng vào chống thấm cổ ống xuyên sàn, sika latex th được đánh giá là loại vật liệu nhũ tương chống thấm mang lại hiệu quả khá hữu ích, đồng thời, kết nối nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm khác. Cụ thể hơn, đây là một loại phụ gia nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến, có khả năng kết dính cao giữa nhũ tương với các loại vật liệu chống thấm khác mà nó được tiếp xúc, ngoài ra, còn có tác dụng làm giảm thiểu đi hiệu ứng co ngót sau thi công., tăng thêm độ chính xác về tính chống thấm cũng như kết nối của chất liệu này.

vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn

Hơn thế nữa, nó cũng vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng, tính kháng mòn hóa học mạnh mẽ, dù trong môi trường kiềm cũng không bị chuyển hóa. 

2. Vữa Rót Không Co Ngót Sikagrout 214-11 HS 

Loại vật liệu thứ hai phải kể đến là vữa rót không co ngót Sikagrout 214-11 HS. Cũng có xuất thân từ Sika, sản phẩm này khác với sika latex ở chỗ nó là loại vữa rót được thiết kế theo cách tối ưu hoá nhất, nhằm kháng lại sự co ngót vật lý thông thường của vữa, đồng thời, giúp hấp thụ và giảm thiểu, hạn chế các ảnh hưởng của sự rung động, các tác động tiêu cực đến nền móng. Mặt khác, sản phẩm này cũng được ưa chuộng bởi có thể giúp đẩy mạnh và nhanh thời gian thi công cho công trình, có khả năng chịu lực cơ học tác động khá tốt.

vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn hình 2

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn chống thấm JYMEC – Sự lựa chọn tin dùng của mọi gia đình

3. Thanh trương nở

Thanh trương nở là vật liệu chống thấm không thể không nhắc tới khi tìm kiếm các vật liệu thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn. Vật liệu này cụ thể là một thanh, hoặc sợi hỗn hợp các chất có khả năng trương nở khi tiếp xúc với nước, từ đó, tạo ra một áp suất nén lâu dài trong khớp nối bê tông, cố định và không dịch chuyển. Mặt khác, sự giãn nở này cũng không phụ thuộc vào nhiệt độ, thay vào đó là độ ẩm, vì vậy, khả năng hoạt động của nó được đánh giá là khá bền vững với chất liệu bề mặt là bê tông. 

vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn hình 3

Một tính năng nổi bật khác mà bạn nên chú ý về thanh trương nở nữa là sự bền vững trong các kết nối bê tông, đồng thời rất dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm thời gian thi công tối đa và có thể duy trì bền vững hiệu quả chống thấm, kể cả trong điều kiện môi trường ẩm ướt. 

4. Keo chống thấm cổ ống

Keo chống thấm cổ ống cũng là thứ mà chúng ta cũng không thể bỏ qua khi nhắc tới các vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn. Keo chống thấm được biết đến là lớp keo có khả năng kết dính bền chắc, đảm bảo được độ bền, tính dẻo và độ dính cao, có hiệu quả cực tốt trong việc hạn chế, ngăn chặn sự tác động của nước. Ngoài ra, sử dụng keo chống thấm cũng đồng thời tạo thêm một lớp gia cố chống thấm hiệu quả trên bề mặt cổ ống đảm bảo không phát sinh thêm hiện tượng thấm dột nào trong thời gian dài sau khi đưa vào sử dụng. 

vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn hình 4

Trên đây là 4 loại vật liệu chống thấm cổ ống xuyên sàn cực hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn trong bài viết này. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm riêng biệt, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc, đánh giá và xem xét tình hình thực tế của công trình nhà mình rồi chọn ra phương án phù hợp nhất. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất liên quan đến quy trình đặc biệt quan trọng trong thi công xây dựng. 

>> Xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *