Giới thiệu google shopping là gì?

Google shopping là gì? Là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra khi muốn mua 1 món đồ qua các kênh website online. Nếu bạn là 1 trong những người tiêu dùng ham tìm tòi thì có thể hiểu ngay về thuật ngữ này. Tuy nhiên, nếu nó không nằm trong chuyên môn thì bạn cũng có thể nắm được những kiến thức cơ bản qua bài viết dưới đây mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những ưu điểm cơ bản của chúng nhé.

1. Google shopping là gì?

Khái niệm google shopping là gì? google shopping được hiểu là 1 ứng dụng miễn phí hữu ích hỗ trợ được người dùng mua sắm hiệu quả hơn, chúng cho phép khách hàng tìm kiếm và so sánh sản phẩm họ muốn mua trực tuyến.

Chúng giúp bạn đánh giá được đâu là 1 sản phẩm 1 thương hiệu tốt và được người tiêu dùng đánh giá cao hơn nhé.

Chính điều này cũng cho phép chúng ta tiếp cận và thu hút các khách hàng tiềm năng bằng cách cho phép họ để xem các sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn.Các hệ thống được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và tối ưu cho người dùng mang lại những trải nghiệm cực tiện ích nhất nhé.

Vì thế việc sử dụng google shopping vừa mang lại tiện ích cho người mua và người bán. Bởi người bán vừa có thể quảng bá và thu hút người dùng đến với các sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó với người mua cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với những sản phẩm uy tín và chất lượng, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường hiện nay nhé. Đây cũng là kênh quảng cáo mua sắm cực hữu ích mà google mang đến cho người dùng và các doanh nghiệp trên toàn cầu hiện nay

2. Những ưu điểm khi sử dụng google shopping

Những ưu điểm khi sử dụng google shopping

Có thể kết luận rằng tất cả những quảng cáo của  Google tạo ra tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao hơn tức là giá trị bạn phải bỏ ra thấp nhưng thu lại được hiệu quả khá lớn nhé – đây là 1 trong những điều mà các doanh nghiệp làm kinh doanh đều muốn hướng tới cho người tiêu dùng như hiện nay.

Thêm nữa trong khi đó chi phí cho mỗi nhấp chuột giảm so với các phương pháp quảng cáo truyền thống như quảng cáo tìm kiếm Adwords. Nhiều doanh nghiệp khi chuyển sang sử dụng quảng cáo mua sắm có mức tăng chuyển đổi lên đến 40%.

Ngoài ra, quảng cáo Google Shopping cũng sử dụng hình ảnh ở dạng  SERP vì thế cũng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho những người tiêu dùng và cả những người kinh doanh nhé. Ví dụ như khi người dùng tìm kiếm “điện thoại iphone” và họ thấy hình ảnh rõ ràng cũng như giá cả thì điều này hấp dẫn hơn so với quảng cáo văn bản truyền thống.

Chính vì mang nhiều ưu điểm như thế nên hiện nay các sản phẩm được google shopping đều được kiểm duyệt và đảm bảo cam kết chất lượng hoàn toàn và nói không với hàng giả, vì thế mà được những người tiêu dùng và các diễn đàn đánh giá khá cao hiện nay.

3. Google shopping hoạt động như thế nào?

Google shopping hoạt động như thế nào?

Để tài khoản Google shopping của bạn được hoạt động tốt nhất và đạt hiệu quả bạn cần tạo và thực hiện cho mình những chiến dịch tốt và tối ưu nhất nhé. Từ đó dễ dàng thu hút sự quan tâm của tiêu dùng.

Còn Google Shopping sử dụng Google Adwords và Google Merchant center để hiển thị sản phẩm của bạn cho người sử dụng công cụ tìm kiếm. Để đạt được hiệu quả cũng yêu cầu khá nhiều những yếu tố như hiện nay

Thiết lập chiến dịch quảng cáo Shopping thành công sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau:

  • Tạo và tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu: hiểu được nhu cầu của người dùng, bởi hiểu được và tối ưu được nguồn cấp dữ liệu cũng giúp hạn chế được chi phí dành cho người dùng nhé
  • Đặt giá thầu: tức là mức tiêu dùng hằng ngày của bạn nhé
  • Theo dõi và tối ưu hóa: vì thế mà bạn có thể xem được hiệu suất dữ liệu chi tiết để tối ưu hóa.

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: google shopping là gì? Bạn có thể tham khảo các thông tin bổ ích tại big data uni nhé.

Liên hệ tư vấn:

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Tầng 5, Tòa nhà Songdo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Số điện thoại: 0938825815

Email: [email protected]

 

>> xem thêm

Cùng tìm kiếm điểm đặt máy chủ hợp lý nhất cho doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyển đổi PDF sang WORD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *