kỹ năng gửi đơn xin việc qua Email “Đốn tim” Nhà tuyển dụng

Từ lâu, làm sao để xây dựng được một đơn xin việc gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng luôn là câu hỏi làm đau đầu các bạn trẻ. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, Email ngày càng trở nên phổ biến, đơn xin việc online lại càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Nhanh chóng, tiện ích, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm mắt được những kỹ năng cơ bản để gửi đơn xin việc qua mail thành công. Với bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ học được cách gửi đơn xin việc qua email chuyên nghiệp và hiệu quả

Những thông tin cần chuẩn bị

https://lh3.googleusercontent.com/c8Ef5Z6XnEPfNBYTIVBwvKa8Hz1ieemKpLlxqjqTfoTc2ov_xzZLQjAh0OlPtD_4I1ZXjbz_gn8D-GFN-A6SMl70E3_EZMDZOiimDR-9ZU59fFvZ19JdoMpv5tNm-ysK7KJEBUsS

 Đơn xin việc qua Email ngày càng trở nên phổ biến

Để hoàn thành một đơn xin việc online hiệu quả, trước hết bạn cần đảm bảo đã chuẩn bị kỹ càng các yếu tố thành phần sau:

  • Thông tin về chi tiết về công ty và vị trí bạn muốn ứng tuyển để xem những kỹ năng của bản thân có đáp ứng tốt các yêu cầu mà công ty đưa ra hay không.
  • Hình ảnh cá nhân: nên sử dụng ảnh kích cỡ 3×4, hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, được chụp ở thời điểm gần nhất, tối đa 6 tháng.
  • Một số sản phẩm đã hoàn thành: sử dụng hình ảnh hoặc diễn tả ngắn gọn
  • Một số thông tin khác: có thể là bằng cấp, các giải thưởng,…
  • Những thông tin cơ bản cần có của một đơn xin việc online

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu nhất định về các thông tin cần có khi viết đơn xin việc qua Email. Bởi vậy, bạn nên theo dõi trước để lựa chọn ra những thành phần phù hợp. Ngoài ra, việc nắm rõ những yêu cầu bắt buộc nếu có về hình thức của đơn xin việc online là rất cần thiết. Đảm bảo được những yếu tố cơ bản này là tiền đề để tạo được thiện cảm ban đầu với nhà tuyển dụng.

>>Bạn có thể tham khảo ngay: 15 mẫu đơn xin việc “Thu hút” nhà tuyển dụng áp dụng cho mọi ngành  

Các bước cơ bản khi gửi đơn xin việc qua Email

https://lh3.googleusercontent.com/lF_6XOd0JuHlCSmEP_gJCRefvLCp6DNcKOLqxd4RaRbPscsmVbrvNXSJ4HvHbgK0GteAkQNCq6nOLE5k6-2XA8yskdxrJmc3TjzEeTpcQCh_SHXITGljFmn2Sg29exGq6vNl1Eqc

Những thông tin cơ bản của một đơn xin việc online

Bước 1: Lập một địa chỉ Email mới dành riêng cho công việc.

Bước 2: Soạn nội dung Email và gắn các tệp đính kèm.

Nội dung Email sẽ tập trung làm rõ thông tin về bạn, mong muốn và khả năng của bạn trong công việc. Đây là yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc hay không.

Bước 3: Chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi gửi Email.

Điều này sẽ tăng thêm phần trăm cơ hội được xem xét hồ sơ của bạn. Bởi hàng giờ, có rất nhiều đơn xin việc online  có thể bị bỏ qua do số lượng gửi quá lớn. Việc liên hệ không những giúp đơn xin việc của bạn được chú ý mà đó cũng là yếu tố để doanh nghiệp đánh giá cao bạn ở độ chủ động, nghiêm túc với công việc.

Những điều cần lưu ý của một đơn xin việc online

 

Về hình thức, bạn nên sử dụng tên thật của mình cho tên Email, tên file đơn xin việc online và tất cả các link liên kết ( Facebook, Zalo, Gmail,…). Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ và tìm lại hồ sơ của bạn khi cần. Trước khi gửi đơn xin việc qua Email, bạn cần rà soát thật kĩ ngữ pháp, lỗi chính tả, dấu câu có trong văn bản. Tránh viết tắt và tất cả các lỗi soạn thảo. Ngoài ra, tất cả các mục phải có tiêu đề để nhà tuyển dụng dễ theo dõi nội dung của bạn.

Về nội dung, nội dung cần đảm bảo đúng, đủ thông tin nhà tuyển dụng yêu cầu. Lời lẽ sử dụng nên thật ngắn gọn, trực tiếp và trang trọng. trường hợp không muốn sử dụng bản CV hay đơn xin việc tự tạo, bạn có thể tìm kiếm hoặc mua các mẫu CV, mẫu đơn xin việc online trên Web. Đơn xin việc nên có phần Kính gửi đầu thư và kết thúc bằng một lời cảm ơn cùng thông tin liên hệ. Với các file đính kèm, nên kiểm tra độ tương thích phần mềm, dung lượng mỗi file không quá 2MB.

https://lh3.googleusercontent.com/__AINgEI18Ea7l5L9yVczk9V0xFigN8mAubO4elfFu4L68AeysuG37zeGyWXNTTJb2ps0HjOnoqjc8n64CgjXtMrWP3yl7Y1isDjVuEKaSXJn1vv5xfkrGj8E6tWFUWnOPNDreL6

 

  Kính gửi – Điểm sáng giúp bạn ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng

 

Trên đây là những kỹ năng cơ bản để hoàn thành một đơn xin việc Online dễ lọt vào “mắt xanh”của nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

JOBNOW – Tìm việc nhanh hiệu quả chất lượng trong 24h

☎ Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

???? Emaill: [email protected]

???? Website tìm việc làm nhanh : https://jobnow.com.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *