Hè này đi Phượng Hoàng Cổ Trấn nhớ đừng bỏ qua 9 địa điểm này nha

Ắt hẳn Phượng Hoàng Cổ Trấn không phải là cái tên xa lạ đối với các bạn trẻ đam mê du lịch Trung Quốc. Dưới đây là một số “điểm gợi ý nhẹ” về các nơi vui chơi ăn uống, check-in và selfie đẹp không thốt nên lời nhé.

1. Hồ Bảo Phong

Hồ Bảo Phong

Hồ Bảo Phong – một hồ nước ngọt nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây đã từng được bấm máy những cảnh quay đặc sắc của bộ phim để đời Tây Du Ký.

2. Thiên Môn Sơn

Cổng trời

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, thuộc tỉnh Hồ Nam. Ngọn núi này được rất nhiều khách du lịch biết đến với các địa điểm nổi tiếng như: Đường lên cổng trời, 99 khúc cua nguy hiểm nhất thế giới và hệ thống cáp treo cao nhất thế giới.
>>>Xem thêm: DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – TRƯƠNG GIA GIỚI 4 NGÀY 3 ĐÊM (BAY THẲNG)

3. Con đường vách đá

Con đường vách đá
Con đường vách đá – một con đường nhỏ được dựng lên bằng thủy tinh cạnh vách đá cao ngất của đỉnh Thiên Môn dài hàng trăm mét. Dạo bước trên đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp hùng vĩ của núi non trùng trùng điệp điệp ngay từ độ cao 1,430m.

4. Cầu kính

Cầu kính

Cầu kính là một trong những điểm đến sáng giá nhất ở Thiên Môn Sơn, cây cầu này được xây dựng vào năm 2016 bởi kiến trúc sư Israel đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục về độ dài và thiết kế cầu trên thế giới.

Cây cầu được làm bằng kính trong suốt, khách tham quan bước lên đây sẽ cảm giác như mình “lạc trôi giữa trời tiên cảnh”, chắc chắn không nơi nào đem lại trải nghiệm tuyệt như thế này.

5. Bắc Môn Cổ Thành

Bắc Môn cổ thành

Bắc Môn Cổ Thành hay còn gọi là Tòa Tháp Phía Bắc là công trình lâu đời gắn liền với lịch sử thăng trầm của Phượng Hoàng Cổ Trấn và đời sống tinh thần của người dân nơi đây.
Nằm bên dòng sông Đà Giang, Bắc Môn Cổ Thành được xây dựng bởi cát đỏ và đá xanh với lối kiến trúc tinh tế. Đứng trên đây, du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng với dòng sông Đà Giang yên bình.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch chùa Hương hữu ích cho du khách tham quan.

6. Lầu phong Thúy Hồng Kiều

Lầu phong Thúy Hồng Kiều

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là một ngôi lầu bắt ngang dòng sông Đà Giang, nối liền hai bờ Phượng Hoàng Cổ Trấn.

7. Vũ Lăng Nguyên

Vũ Lăng Nguyên

Vũ Lăng Nguyên được ví như “tiên cảnh giữa trần giang” và được UNESSCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992.
Khung cảnh mê hoặc được tạo nên từ 3,000 cột đá thạch anh và sa thạch, trong đó có những ngọn cao vượt trội trên 1,000m tạo thành tuyệt tác nghệ thuật của tạo hóa. Du khách sẽ như lạc vào trốn thần tiên khi vừa đặt chân tới đây.

8. Phố đồ nướng Phượng Hoàng Trấn

Phố đồ nướng Phượng Hoàng Cổ Trấn

Shaokao đọc là “Sao-Khảo” – tức là “đồ nướng”. Phượng Hoàng Cổ Trấn có khí hậu khá lạnh, nên ngoài lẩu ra thì các món nướng rất phổ biến ở đây. Dưới tiết trời se lạnh, ăn các món thịt ở đây sẽ mang lại cảm giác đậm đà và ngon miệng hơn hẳn rất nhiều.

9. Miêu Vương Thành

Miêu vương thành

Miêu Vương Thành nằm ở khu vực trung tâm chính trị phía Đông Nam, thuộc quyền tự trị của người dân tộc Miêu tỉnh Quý Châu. Thành được xây dựng từ thời nhà Minh thế kỷ 14 và được bảo tồn cho đến nay. Với diện tích hơn 10km vuông, Miêu Vương Thành có chiều cao 3 m và rộng 80m, có 11 cổng kết nối với mỗi sân nhỏ và tường đá theo lối kiến trúc của người dân tộc.

Đến đây du khách có thể vừa tham quan kết hợp mua sắm đồ lưu niệm khu vực Quãng trường trung tâm, khu rừng tre hoang sơ, nhà của các vị vua người dân tộc trước đây.

=> Xem thêm nhiều tour du lịch trung quốc!

Du Lịch Rồng Á Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *