Nên dùng model máy ly tâm nào bền, giá rẻ

Máy ly tâm là gì?

Máy ly tâm (centrifuge) là một thiết bị được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm nghiên cứu trên phạm vi toàn cầu.

Bằng cách quay các mẫu trong phòng thí nghiệm ở tốc độ rất cao, các thành phần của một hỗn hợp nhất định phải chịu lực ly tâm, làm cho các phần tử dày đặc hơn di chuyển ra khỏi trục quay và các phần tử nhẹ hơn di chuyển về phía nó. Các hạt này có thể lắng ở đáy ống thành cái được gọi là viên nhỏ và mẫu vật cô lập này, hoặc dung dịch còn lại, phần nổi phía trên, có thể được xử lý hoặc phân tích thêm. 

Các loại máy ly tâm trong phòng thí nghiệm

Sự phân biệt giữa hai loại dựa trên mục đích của ly tâm.

Máy ly tâm phòng thí nghiệm chuẩn bị mẫu được sử dụng để cô lập các hạt cụ thể. Sự phân loại này được chia thành hai loại: vi phân và mật độ. Máy ly tâm vi sai được sử dụng để tách các hạt ra khỏi môi trường lỏng hoặc tách các hạt có khối lượng khác nhau thành các phần riêng biệt của phần nổi phía trên. Máy ly tâm tỷ trọng hoạt động bằng cách quay hai chất lỏng có tỷ trọng khác nhau trong một thùng quay hoặc rôto với chất lỏng nặng hơn bị ép vào thành ở bên trong rôto trong khi chất lỏng nhẹ hơn bị ép về phía tâm của rôto.

các loại máy ly tâm phòng thí nghiệm

Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm phân tích đo các đặc tính vật lý của các hạt, chẳng hạn như hệ số lắng hoặc trọng lượng phân tử. Các phương pháp tối ưu được sử dụng trong phân tích siêu ly tâm. Các phân tử được quan sát bằng hệ thống quang học trong quá trình ly tâm, để cho phép quan sát các đại phân tử trong dung dịch khi chúng chuyển động trong trường hấp dẫn. Các mẫu được ly tâm trong các ô (ống có cửa sổ thạch anh) có cửa sổ nằm song song với mặt phẳng quay của đầu rôto. Khi rôto quay, hình ảnh của tế bào (protein) được chiếu bởi một hệ thống quang học trên phim hoặc máy tính. Nồng độ của dung dịch tại các điểm khác nhau trong tế bào được xác định bằng cách hấp thụ ánh sáng có bước sóng thích hợp (tuân theo định luật Bia). Điều này có thể được thực hiện bằng cách đo mức độ đen của phim ảnh hoặc bằng độ lệch của bút.

Model máy ly tâm bền, giá rẻ

Model: Sigma 4-5L

  • Máy ly tâm phòng thí nghiệm Sigma 4-5L được trang bị mô men xoắn cao cho phép thời gian tăng tốc đặc biệt ngắn, phù hợp cho các quy trình trong phòng thí nghiệm đánh giá hiệu suất quy trình. Máy ly tâm hiệu năng cao này được khuyên dùng cho các ứng dụng trong chẩn đoán lâm sàng và cho các ứng dụng khoa học đời sống.
  • Công suất tối đa mỗi lần ly tâm ống máu trong chẩn đoán hay ống nghiệm lâm sàng (IVD) là vượt trội. Ví dụ, nó có thể chứa tới 144 ống máu có đường kính 13 mm hoặc 100 ống máu có đường kính 16 mm của tất cả các nhà sản xuất đã biết. Nói cách khác, máy ly tâm hiệu năng cao Sigma 4-5L cung cấp công suất lớn hơn 25% so với các sản phẩm cùng phân khúc khác.

Máy ly tâm Sigma 4-5L

Thông số kỹ thuật:

  • Công suất tối đa (rô to văng): 4 x 750 ml
  • Lực ly tâm tối đa: 4,643 x g
  • Tốc độ ly tâm tối đa: 4,700 rpm
  • Tốc độ ly tâm tối thiểu: 100 rpm

TSI Hà Nội là đơn vị phân phối độc quyền cho thương hiệu Sigma Centrifuge (Đức) về sản phẩm máy ly tâm phòng thí nghiệm.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TSI HÀ NỘI

Địa chỉ: 182 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)

Tham khảo thêm tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *