Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hoàn chỉnh

Càng ngày giá của  tấm pin năng lượng mặt trời càng giảm bởi nhu cầu lắp điện mặt trời tăng cao vì thế  dẫn đến chi phí sản xuất giảm (khi bạn sản xuất số lượng lớn sẽ rẻ hơn). Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (sử dụng các ắc quy lưu trữ) rất tốn kém tiền bạc lẫn công sức. Chính vì thế có rất nhiều người muốn tự mua và ắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Bước 1: Tính toán nhu cầu dùng điện của bạn trong mỗi ngày

Trước khi bạn chọn mua các thiết bị , chúng ta  cần phải tính toán chính xác nhu cầu tải điện mà bạn cần là bao nhiêu, và các thiết bị tải đó chạy bao lâu trong một ngày… Bằng cách
bạn cần xác định xem có những thiết bị nào cần sử dụng điện và thời gian bạn sử dụng những  thiết bị đó trong mỗi ngày là bao lâu.

Bạn cần xem chính xác thông số của chúng để biết chúng vận hàng sẽ tiêu hao bao nhiêu điện của bạn.

Tính toán lượng kWh , bạn có thể dựa vào công suất và thời gian vận hành của cácthiết bị điện đó. 

Tính tổng lượng điện tiêu thụ: bạn chỉ cận cộng chúng lại với nhau.
 
Bước 2: Lựa chọn tấm pin mặt trời

Pin năng  lượng mặt trời chuyển đổi ánh nắng mặt trời trở thành điện năng dưới dạng dòng điện một chiều (DC). Chúng thường có các loại phổ biến là pin năng lượng  mặt trời đơn tinh thể (mono), pin năng lượng mặt trời đa tinh thể (poly) và một loại ít được sử dụng là pin màng mỏng. Xét 2 loại thường được sử dụng cho các hệ thống năng lượng mặt trời, thì pin Mono có hiệu quả chuyển đổi tốt hơn Poly, tuy nhiên chúng có giá đắt hơn.

Bước 3: Lựa chọn bình ắc quy năng lượng mặt trời

Đầu ra của các tấm pin năng lượng  mặt trời là dòng điện một chiều (DC). Tuy nhiên, điện mặt trời chỉ có thể được  tạo ra vào ban ngày.  vì vậy, khi  nếu bạn muốn sử dụng điện mặt trời vào ban đêm thì chúng ta cần phải  có một thiết bị để lưu trữ, và đó là  bình ắc quy điện mặt trời.
 
Bước 4: Lựa chọn điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời phù hợp

Bộ điều khiển sạc pin mặt trời là một thiết bị đặt giữa tấm pin và ắc quy của bạn. Nó thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh điện áp và cường độ dòng điện đến từ các tấm pin năng lượng của bạn. Nó sử dụng để duy trì điện áp sạc thích hợp cho pin lưu trữ. Khi điện áp đầu vào từ tấm pin năng lượng mặt trời tăng lên, điều khiển sạc sẽ điều chỉnh sạc cho acquy để ngăn chặn việc sạc điện năng lượng quá mức.

Bước 5: Lựa chọn biến tần năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời (NLMT) (PV) tiếp nhận bức xạ mặt trời và chuyển đổi chúng thành điện năng, đây là dòng điện một chiều (DC). Dòng điện một chiều này sau đó cần được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) thông qua một thiết bị là inverter NLMT.

Bước 6: Đấu nối tiếp và song song

Trong nhiều trường, kích thước của tấm pin hoặc ắc quy không có sẵn các loại phù hợp với nhau được rao bán trên thị trường, chẳng hạn bạn cần lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời tạo ra 160W bạn cần phải mua 1 tấm 100W và 1 tấm 60W. Do đó, bạn cần phải biết cách đấu nối chúng với nhau theo kiểu nối tiếp hoặc song song sao cho phù hợp với hệ thống.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tìm hiểu vệ hệ thống điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời độc lập

Sửa cực nhanh lỗi màn hình Samsung S20 FE bị đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *