Hướng dẫn cách sửa lỗi 502 Bad Gateway khi trình duyệt web

Trong quá trình sử dụng các trình duyệt trên máy tính laptop để truy cập các website, đôi lúc bạn sẽ gặp phải lỗi hiển thị dòng chữ 502 Bad Gateway. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm về lỗi pin laptop

Lỗi 502 Bad Gateway là gì?

Lỗi này là một dạng lỗi mã trạng thái HTTP, thể hiện tằng máy chủ nhận được phản hồi “ không hợp lệ” từ một máy chủ khác. Trong quá trình bạn truy cập web, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến web server. Máy chủ web server sẽ tiếp nhận yêu cầu và xử lý sau đó sẽ phản hồi lại các tài nguyên được yêu cầu cùng với tiêu đề HTTP và mã trạng thái HTTP. Khi máy chủ web server nhận thấy yêu cầu có vấn đề thì màn hình laptop lúc này sẽ hiển thị báo lỗi 502 Bad Gateway.

Cách khắc phục khi bạn gặp phải lỗi 502 Bad Gateway

Cách 1: Load lại URL một lần nữa

Đây là cách đầu tiên bạn nên thử khi mắc phải lỗi này trong quá trình sử dụng trình duyệt trên laptop để lướt web. Bạn thử tải lại trang bằng cách nhấn phím F5 hoặc click chuột vào nút Refresh/Reload

Có thể lỗi 502 Bad Gateway xảy ra do máy chủ đang tạm hoãn để nâng cấp, chỉ là lỗi tạm thời do vậy chúng ta chỉ cần tải lại trang là có thể khắc phục ngay được.

Cách 2: Hãy khởi động lại trình duyệt của bạn

Nếu gặp phải lỗi 502 Bad Gateway bạn đã tải lại trang nhưng vẫn chưa khắc phục được thì bạn có thể tắt trình duyệt web của mình đi sau đó mở lại và thử lại tải lại trang web mà bạn muốn truy cập.

Lỗi 502 Bad Gateway cũng có thể xảy ra khi máy tính của bạn gặp sự cố trong quá trình bạn duyệt web trên trình duyệt. Ứng dụng trình duyệt web của bạn có thể đang bị lỗi trong quá trình cài đặt dẫn đến lỗi 502 như vậy.

Cách 3: Hãy xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt

Trong quá trình duyệt web thì laptop sẽ lưu lạii lịch sử truy cập dưới dạng các file lưu trữ. Nếu các file lưu trữ này bị lỗi thì cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra lỗi 502 Bad Gateway. Do vậy bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache đi rồi mở lại trình duyệt web và truy cập trang web mà bạn muốn để kiểm tra lại.

Để có thể truy cập được vào bộ nhớ cache, bạn sẽ vào phần cài đặt của trình duyệt vào tìm đến phần cache để có thể thao tác xóa.

Cách 4: Thử sử dụng một trình duyệt khác

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web như Chrome, Firefox, Edge… Nếu như bạn sử dụng một trong các trình duyệt trên mà thấy thường xuyên bị lỗi 502 bad gateway và bạn cũng đã thử những cách như trên mà vẫn không được thì hãy sử dụng một trình duyệt khác để có thể thay thế.

Bạn sẽ gỡ bỏ trình duyệt mà thường xuyên bị lỗi 502 sau đó tải một trình duyệt khác cài đặt và sử dụng để kiểm tra xem có bị lỗi nữa hay không.

Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *