Hướng dẫn quản lý và lưu trữ hoá đơn điện tử đã xuất

Việc quản lý và lưu trữ hóa đơn điện tử đã xuất như thế nào để đảm bảo an toàn, đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành luôn là vấn đề được các kế toán quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, bảng giá hóa đơn điện tử CyberBill sẽ gửi đến quý khách hàng hướng dẫn quản lý và lưu trữ hóa đơn điện tử đã xuất một cách hiệu quả nhất.

Theo quy định tại khoản 1, Điều 11 Thông tư 32/2011 việc lưu trữ hóa đơn điện tử sẽ được thực hiện như sau:

“Người bán, người mua hàng hoá, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán, lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.

Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin.

(Ví dụ như: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến để bảo vệ dữ liệu của hóa đơn điện tử.”

hóa đơn điện tử

Như vậy có thể hình dùng, các doanh nghiệp cần phải lưu trữ hóa đơn điện tử trong thời hạn tối thiểu là 10 năm. Đối với hóa đơn giấy việc lưu trữ trong thời hạn này còn nhiều khó khăn, phức tạp, tuy nhiên với hóa đơn điện tử, công việc thực hiện lưu trữ, quản lý, truy xuất lại tương đối đơn giản và thực hiện dễ dàng. Đối với hóa đơn điện tử, khi sử dụng và xuất hóa đơn cho khách hàng thì hóa đơn sẽ được lưu trữ trên phần mềm hóa đơn điện tử và có phương án lưu trữ dữ liệu. Bên cạnh đó, hệ thống của nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cũng thực hiện sau lưu trực tuyến một cách tự động, do đó, nếu như trong trường hợp thiết bị máy tính của đơn vị bị hỏng thì dữ liệu hóa đơn sẽ được sao lưu phục hồi một cách dễ dàng. Do vậy, khác với hoá đơn giấy, hoá đơn điện tử sẽ xoá bỏ hoàn toàn các trường hợp bị mất, hỏng hoá đơn.

Tuy việc lưu trữ hóa đơn điện tử vô cùng đơn giản, dễ dàng nhưng vấn đề cần thiết ở đây là doanh nghiệp cần phải tìm kiếm và phối hợp với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đảm bảo các điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin nhằm đảm bảo việc lưu trữ hóa đơn an toàn nhất, bảo mật nhất. Tại CyberBill không chỉ mang đến cho quý khách hàng bảng báo giá vô cùng hấp dẫn, mà còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ hóa đơn, điều chỉnh, thay thể, quản lý và tổng hợp hóa đơn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Người dùng thuận tiện trong việc tra cứu và quản lý hoá đơn của đơn vị mình. 

Hộ kinh doanh có thuộc đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử?

Hướng dẫn kê khai thuế đối với HĐ có ngày lập và ngày ký khác nhau

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu hóa đơn trên hệ thống website của CyberBill, dễ

Hoá đơn điện tử đã xuất ngoài việc được quản lý và lưu trữ trên phần mềm còn thường xuyên sao lưu dữ liệu và cập nhật tự động về server của nhà cung cấp giải pháp để tránh trường hợp hỏng, mất máy tính.

Như vậy có thể thấy, việc sử dụng hó đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, trong số đó có việc dễ dàng lưu trữ và quản lý hóa đơn, báo cáo hóa đơn một cách nhanh chóng, đầy đủ và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *