iTaxViewer – phần mềm đọc hóa đơn điện tử định dạng XML

Việc tra cứu hóa đơn định dạng XML luôn là vấn đề khiến doanh nghiệp đau đầu, bởi, khác với những định dạng khác, định dạng XML yêu cầu người đọc phải có kiến thức chuyên môn về code hoặc phải nhờ sự trợ giúp của phần mềm đọc file định dạng XML iTaxViewer. Cùng xem hướng dẫn việc đọc hóa đơn điện tử định dạng XML trong bài viết dưới đây.

Để Tra cứu Hóa đơn Điện tử định dạng XML, Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Tra cứu Hóa đơn tại địa chỉ http://tracuu.ehoadon.vn, bấm Tra cứu bằng file XML

Bước 2: Hệ thống chuyển sang giao diện Tra cứu Hóa đơn Điện tử bằng File XML, bấm Chọn file

Bước 3: Cửa sổ Open hiển thị, chọn File Hóa đơn định dạng XML (3) sau đó bấm Open (4)

Bước 4: Tại giao diện Tra cứu Hóa đơn, bấm Đọc file XML (5)

Hệ thống hiển thị Hóa đơn Điện tử tương ứng với File Hóa đơn định dạng XML được chọn

Như vậy là Bạn đã hoàn thành việc Tra cứu Hóa đơn Điện tử định dạng XML.

iTaxviewer

Lưu ý:

Hóa đơn Điện tử định dạng XML là file chứa dữ liệu của toàn bộ Hóa đơn, CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ khi chưa bị sửa đổi.

Trường hợp File XML đã bị sửa đổi nội dung, sau khi bấm Đọc file XML, hệ thống sẽ kiểm tra, phát hiện sự thay đổi nội dung và hiển thị thông báo lỗi.

Hóa đơn điện tử đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đọc hóa đơn điện tử định dạng XML là điều vô cùng cần thiết.
Vừa qua Tổng cục Thuế đã cho nâng cấp phiên bản iTaxViewer mới nhất nhằm đảm bảo khắc phục những lỗi thường gặp ở các phiên bản cũ, đồng thời, tạo thêm nhiều tính năng mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng điểm qua một vài tính năng chính của phần mềm iTaxViewer như:

– iTaxViewer giúp người dùng có thể đọc các file định dạng xml mới nhất được xuất từ phần mềm iHTKK một cách nhanh chóng, dễ dàng.

– Thông qua phần mềm này bạn có thể xem lại nội dung tờ khai cũng như những chữ ký điện tử thuận tiện mà không mất quá nhiều thời gian.

– Thực hiện đọc được nhiều loại tờ khác khác nhau với phần mềm iTaxViewer như tờ khai tháng, quý, tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp có thể tra cứu hóa đơn điện tử định dạng XML một cách đơn giản, dễ dàng, hiểu thêm về những tính năng của iTaxViewer mang lại. Bên cạnh đó, có thêm những kiến thức cần thiết cho việc triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử.

https://cuocsongbonphuong.net/

https://cuocsongbonphuong.net/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *