Hướng dẫn cách kết nối mạng dây cho laptop

Hiện nay việc sử dụng mạng không dây đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. Với mạng không dây wifi bạn có thể sử dụng nó cho nhiều người, nhiều máy tính như https://highlygeneralthings.com trên phạm vi rộng mà không phải giới hạn như mạng dây truyền thống. Mặc dù tiện ích là thế nhưng mạng không dây cũng hay xảy ra vấn đề về kết nối khiến bạn không thể vào mạng được nên bạn cần phải sử dụng đến mạng dây. Hãy học cách kết nối mạng dây cho laptop để có thể dùng mạng bất cứ khi nào ngày cả khi wifi bị lỗi.

Kết nối mạng không dây cho laptop

Để thực hiện kết nối mạng dây cho laptop điều đầu tiên bạn cần phải ngắt kết nối wifi trên laptop đã sau đó mới tiến hành cắm dây mạng vào máy tính và sử dụng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Bước đầu tiên là bạn cần kích chuột phải vào biểu tượng wifi ở khay hệ thống bên phải cuối màn hình rồi chọn Open Network and Sharing Center. Cách khác đó là bạn tìm kiếm trong thanh Start từ khóa Control Panel, mở nó lên sau đó chọn Network and Sharing Center.

– Nhấn vào biểu tượng của wifi bạn đang dùng, chọn Properties trong nhóm Activity.

– Chọn Configure ở dưới dòng Network Adapter.

– Mở cửa sổ card mạng cảu bạn lên, mở thẻ Advanced và duyệt danh sách trong Property. Tiếp theo hãy chọn Disable Upon Wired Connection, rồi Enable, sau đó nhấn OK là được.

– Đên đây thì bạn đã vô hiệu hóa Network Adapter trên hệ thống mỗi khi phát hiện Ethernet, cái này cũng chỉ vô hiệu hóa trên card mạng chứ không vô hiệu hóa trên từng wifi riêng lẻ nên bạn chỉ cần thiết lập nó trên card mạng một lần mà thôi,

Sau khi vô hiệu hóa thành công thì bạn đã chuyển sang chế độ kết nối mạng dây cho laptop rồi, bạn chỉ cần cắm dây mạng vào laptop là xong.

Sửa lỗi laptop không kết nối được mạng dây

Sau khi kết nối mạng dây cho laptop, nếu laptop không nhận ngay thì cũng là lỗi bình thường. Bạn hãy kiểm tra và thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây để sửa chữa.

Xuất hiện dấu X đỏ

Khi bạn đã kết nối thành công laotop với mạng dây mà ở biểu tượng mạng vẫn hiện dấu X đỏ thì có lẽ máy tính vẫn chưa kết nối được mạng hoặc chưa được kích hoạt.

Lúc này hãy kiểm tra biểu tượng Local Area Connection, nếu nó có màu xám hoặc ghi chữ Disabled nghĩa là nó chưa được kích hoạt. Bạn cần nhấn chuột và chọn Enable, đợi đến khi biểu tượng sáng lên thì laptop đã kết nối mạng dây thành công và bạn có thể bình thường được rồi.

Lỗi dây mạng đứt

Nguyên nhân trực tiếp và đơn giản hơn khi bạn không kết nối được laptop với mạng dây có lẽ là do dây mạng bị đứt. Bạn hãy kiểm tra xem cổng cắm với máy tính có bị lỗi hay không bằng cách rút đầu nối dây mạng ra và cắm vào cổng mạng khác trên Router.

Bạn đã đổi cổng rồi mà vẫn chưa kết nối thì có lẽ lỗi không nằm ở cổng router mà là do dây mạng bị lỗi. Bạn cần phải thay thế dây mạng khác để sử dụng vì có thể thời gian lâu hoặc bị động vật cắn làm dây mạng bị hỏng không dùng được nữa.

Bạn đã biết cách làm sao để kết nối mạng dây cho laptop chưa? Các thao tác thực hiện như vậy không quá khó. Vậy nên bạn hay học tập để dùng đến khi mạng không dây wifi gặp sự cố. Nếu đã thử hết các cách mà vẫn không được thì bạn nên mang máy tính ra tiệm nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Dòng máy in flexo được chọn lựa nhiều nhất hiện nay?

>> Có nên mua pin dự phòng Anker kiêm kích nổ ô tô?

>> Nơi review máy tính uy tín: https://gamin9.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *