Khái niệm, ưu điểm và ứng dụng của đèn led ốp trần

Hiện nay có rất nhiều loại đèn chiếu sáng lắp đặt trên trần nhà như đèn thả trần, đèn chùm, đền âm trần,…bài viết hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu những đặc điểm của đèn led ốp trần.

Đèn led ốp trần là gì?

Khác với đèn led âm trần được lắp chìm trong bề mặt của trần thạch cao thì đèn led ốp trần được ốp nổi trên bề mặt trần nhà được cố định bằng khung đèn và ốc vít.

Đèn led ốp trần sử dụng công nghệ chiếu sáng led đạt hiệu quả chiếu sáng cao, độ hoàn màu tốt, độ phủ ánh sáng rộng với thiết kế hình vuông hoặc hình tròn kết hợp làm vật trang trí cho nội thất ngôi nhà. Đèn ốp trần được phân loại dựa vào các tiêu chí khác nhau như hình dáng, công suất sử dụng hay kích thước của đèn.

Những ưu điểm, hạn chế của đèn led ốp trần

Về ưu điểm của đèn led ốp trần: Tính năng nổi bật của đèn led ốp trần là tiết kiệm điện nhờ sử dụng công nghệ led vào chiếu sáng, chuyển hóa 90% điện năng sang quang năng. Một đèn led ốp trần có công suất 10W có lượng ánh snags phát ra tương đương với một bóng đèn sợi đốt có công suất 50W.

Tuổi thọ của đèn led ốp trần cao gấp nhiều lần so với đèn sợi đốt hay các loại đèn compact thông thường khác, nó lên đến 30 nghìn giờ sử dụng, thời gian chiếu sáng dài, chất liệu cấu tạo bằng nhôm hoặc nhựa cao cấp giúp tăng độ bền cho sản phẩm và  có chức năng tỏa nhiệt tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc sửa chữa và thay thế. Đồng thời, nhờ chất liệu chắc chắc nên hạn chế sự va đập ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Khái niệm, ưu điểm và ứng dụng của đèn led ốp trần

An toàn khi sử dụng: Khác với đèn đi ốt phát quang sử dụng thủy ngân hay các khí gây độc hại khi thoát ra môi trường bên ngoài, đèn sợi đốt với vỏ đèn chất liệu thủy tinh có thể gây nổ và mảnh vỡ làm con người bị thương thì đèn led ốp trần hoàn toàn đáp ứng về tiêu chí an toàn cho người sử dụng bởi chất tiệu cấu tạo nên nó gần như an toàn với môi trường và có thể tái chế để sử dụng.

Về mặt hạn chế: giá thành của đèn led ốp trần khá cao, do đó nó ít được ưa chuộng tại các vùng nông thôn, khách hàng ở đây vẫn ưu tiên lựa chọn loại đèn compact hay đèn tuýp phát quang thông thường thay cho đèn ốp trần.

Do áp dụng công nghệ led nên dây chuyền sản xuất đòi hỏi cao, có những yêu cầu khắt khe trong kỹ thuật sản xuất và được giám sát chất lượng rất kỹ lưỡng.

Ứng dụng của đèn led ốp trần trong đời sống thực tiễn

Đèn ốp trần được sử dụng trong chiếu sáng hộ gia đình, khu chung cư, văn phòng làm việc hay hành lang các công trình công cộng như bệnh viện, trung tâm thương mai, mua sắm,…

Với nhà ở, đèn led ốp trần được sử dụng chủ yếu là các loại đèn có công suất nhỏ từ 5w đến 10w, phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ đều rất phù hợp để lắp loại đèn này. Trong chiếu sáng tại các doanh nghiệp, loại đèn này cũng được sử dụng nhiều tại phòng họp, hội trường, phòng ăn nhân viên hay hành lang đi lại giữa các phòng ban.

Khái niệm, ưu điểm và ứng dụng của đèn led ốp trần

Trong các văn phòng làm việc, đèn led ốp trần được sử dụng là loại đèn có cường độ chiếu sáng cao, độ phủ rộng và màu sắc ánh sáng chính chủ yếu là màu trắng. Nó vừa đáp ứng đầy đủ về yêu cầu, chất lượng ánh sáng vừa tiết kiệm một khoản lớn về chi phí tiền điện hàng tháng cho doanh nghiệp, gia đình.

Đèn led ốp trần với những đặc điểm ưu việt hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu về ánh sáng trong hệ thống chiếu sáng của gia đình cũng như doanh nghiệp hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đèn tuýp led có ưu và nhược điểm như thế nào?  k122

>>> Giải đáp thắc mắc: “Loa âm trần Bose có tốt không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *