Khi mua giảo cổ lam cần lưu ý điều gì?

Giảo cổ lam là một dược liệu quý được sử dụng trong cả đông và tây y. Công dụng chính của dược liệu này là giảm mỡ máu và lượng cholesterol. Do là một bài thuốc quý nên có nhiều nơi đã làm giả hoặc trà trộn giảo cổ lam kém chất lượng để bán cho khách hàng. Do đó khi mua giảo cổ lam cần nhớ kỹ những lưu ý dưới đây của cuộc sống bốn phương

1.Quan tâm đến chất lượng sản phẩm

Kết quả hình ảnh cho giảo cổ lam

Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào chúng ta luôn mong muốn mua được sản phẩm có chất lượng tốt, đặc biệt là các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Do vậy khi mua giảo cổ lam bạn cần lưu ý đến chất lượng của dược liệu này. Bởi có rất nhiều cửa hàng vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bán các sản phẩm chất lượng kém, hàng giả.

Để có thể mua được giảo cổ lam thật, chất lượng tốt bạn nên chú ý về hình thức và vị của loại dược liệu này. Giảo cổ lam thật có mùi thơm, vị hơi đắng sau đó chuyển sang ngọt. Đặc biệt khi được sao khô, giảo cổ lam thật vẫn giữ được màu xanh – vàng, không bị thâm đen như giảo cổ lam giả.

Bạn cũng có thể phân biệt giảo cổ lam tươi bằng cách quan sát cấu tạo của nó. Giảo cổ lam thật được cấu tạo từ các dây nhỏ và các lá có tua.

Khi bạn ngắt khỏi cây, không có nhựa chảy ra. Trong khi đó, giảo cổ lam giả hoặc những loại cây gần giống giảo cổ lam có dây leo to, lá không có tua và khi ngắt có nhựa chảy ra.

Cây giảo cổ lam tươi

Mời các bạn tìm hiểu thêm về giảo cổ lam trên website tananfood.com.

2.Lưu ý về giá cả khi mua giảo cổ lam

Hiện nay giảo cổ lam được trồng ở rất nhiều tỉnh thuộc vùng trung du miền núi phía Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Bắc Cạn…

Tuy nhiên không phải giảo cổ lam ở tỉnh nào cũng có chất lượng giống nhau. Do vậy giá bán dược liệu này ở mỗi vùng đều khác nhau. Song nhìn chung, giá thường giao động từ 200.000đ đến 350.000đ cho 1kg giảo cổ lam khô.

Trước khi mua giảo cổ lam bạn cần tham khảo kỹ giá trên thị trường để tránh bị mua với giá quá cao. Cũng nên lưu ý, hiện nay có nhiều nơi bày bán giảo cổ lam Trung Quốc với giá rất rẻ.

Bạn đừng vì ham rẻ mà mua những loại này bởi chúng không những không có lợi ích gì mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Bởi chúng thường bị tẩm ướp các hóa chất độc hại hoặc bị nấm mốc.   

Bên cạnh việc quan tâm giá cả của sản phẩm, khi mua loại thảo dược này bạn cũng cần tìm hiểu về các dịch vụ đi kèm của cửa hàng để có thể hưởng ưu đãi tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những cửa hàng có chính sách giao hàng, vận chuyển nhanh, có giao hàng tới các địa chỉ ngoại tỉnh.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến chính sách đổi hàng và hoàn tiền của các cửa hàng bán giảo cổ lam. Những cửa hàng làm ăn chân chính, bán hàng thật luôn cho phép đổi trả hàng nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng, bị trộn lẫn hàng giả, hàng kém chất lượng.

Giảo cổ lam khô

3.Tham khảo ý kiến của người thân

Trước khi chọn mua giảo cổ lam, bạn cần lưu ý lựa chọn những cửa hàng, địa chỉ cung cấp dược liệu uy tín. Hiện nay trên thị trường có không ít cửa hàng bán giảo cổ lam giả, chất lượng kém, tẩm ướp nhiều hóa chất độc hại.

Do vậy trước khi chọn mua dược liệu này bạn cần tham khảo ý kiến của những người thân, người quen hoặc bạn bè để có thể tìm được địa chỉ uy tín.

Kết quả hình ảnh cho giảo cổ lam

Ngoài việc hỏi ý kiến của người quen, người thân bạn cũng có thể tìm kiếm qua các kênh thông tin online, tham khảo đánh giá của các khách hàng trước. Bởi không có cửa hàng bán hàng giả, hàng kém chất lượng nào lại được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Giảo cổ lam có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Trong loại dược liệu này có chứa các chất giúp làm giảm mỡ máu, điều trị cao huyết áp rất hiệu quả.

Tuy nhiên khi mua khi mua giảo cổ lam bạn cần nhớ kỹ các lưu ý trên để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc bị mua với giá quá cao so với thị trường.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Vi khuẩn HP dạ dày gì? Nó nguy hiểm như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *