Chia sẻ những khó khăn trong công việc thiết kế web ở Việt Nam

Nhu cầu làm website của các doanh nghiệp và shop online ngày càng lớn. Dẫn đến sự đột phá trong lĩnh vực thiết kế web, đây là một lĩnh vưc còn khá mới bởi vậy nên vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Thiết kế web giá rẻ nhưng không được như ý

Thực trạng thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ nhưng lại không được như ý

Anh T.H đã đã đăng ký thiết kế website cho shop chuyên kinh doanh đồ thể thao tại Hà Nội của anh với giả cực rẻ của một nhà cung cấp, giá thiết kế web theo yêu cầu của anh chỉ khoảng 500.000 đồng.

Khi đặt hàng thì anh được chăm sóc rất nhiệt tình, nhưng trái với những gì anh mong muốn, website mà anh nhận được không thể sử dụng được bởi giao diện xấu, không tối ưu, dung lượng lưu trữ hạn chế, tốc độ chậm, mất thêm nhiều khoản phí phát sinh. Do mất nhiều hơn được nên không còn lựa chọn nào khác anh bắt buộc phải bỏ web đó và thuê một bên thiết kế web theo yêu cầu có chất lượng và uy tín hơn.

Trường hợp như của anh Hiếu không phải hiếm gặp, mà còn rất phổ biến. Thực chất, để tối ưu hóa chi phí, các bên cung cấp dịch vụ không còn cách nào khác ngoài việc bó hẹp chi phí thiết kế, giảm chất lượng hosting.

Những đơn vị này chủ yếu dựa trên kho sẵn có hạn chế, chỉ cần vài thao tác chỉnh sửa là đã có 1 website giao cho khách hàng mà không mất nhiều công sức và chi phí. Chính vì vậy website thường rất kém chất lượng và đại trà, không có gì nổi bật từ giao diện xấu cho đến bảo mật.

Không những thế, nhiều website còn không có đầy đủ các chức năng cần thiết tối thiểu, nếu khách hàng muốn có sẽ phải bỏ thêm những khoản chi phí không nhỏ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyển đổi PDF sang WORD

Tìm đối tác thiết kế web giá rẻ theo yêu cầu chất lượng tốt cực kỳ khó

Tính riêng dịch vụ thiết kế web giá rẻ, chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa “thiết kế web giá rẻ theo yêu cầu”, ngay lập tức có tới gần 1 triệu kết quả trong chưa đầy 1 giây. Điều đó đồng nghĩa với việc các chủ shop sẽ có vô vàn lựa chọn khác nhau khi có nhu cầu. Nhưng việc ngày càng đông đảo các dịch vụ thiết kế web xuất hiện lại gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng.

Đối tác thiết kế giá rẻ có nhiêu nhưng chất lượng lại phải chọn lọc

“Điều mà các chủ shop băn khoăn nhiều nhất là làm sao lựa chọn được một đơn vị thiết kế web giá rẻ theo yêu cầu vừa uy tín, vừa chuyên nghiệp mà lại phải có trách nhiệm đến cùng. Bên cạnh đó, mong muốn của họ không chỉ dừng lại ở một website đơn thuần mà các chủ shop rất cần những công cụ hỗ trợ về các khâu trong quá trình vận hành, bán hàng và chăm sóc khách hàng để kinh doanh dễ dàng hơn.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo được những điều này bởi sự hạn chế về công nghệ cũng như nguồn lực.” – Ông Trần Trọng Tuyến – CEO Công ty CP Công nghệ DKT nhận định.

Nhu cầu làm web của các doanh nghiệp, shop online ngày càng tăng, ước tính thị trường Việt Nam hiện nay đang có khoảng 1 triệu cửa hàng trực tiếp và hơn 300.000 cửa hàng trực tuyến. Xu thế hiện nay là các chủ shop tham gia, thậm chí là chuyển hẳn sang thị trường bán hàng trực tuyến.

Trong đó website là một phương tiện rất quan trọng mà các doanh nghiệp hay chủ shop đặc biệt quan tâm quan tâm, nó không khác gì so với việc có một cửa hàng truyền thống. Không  những thế yêu cầu về web của các doanh nghiệp và shop online lại khá cao, từ giao diện cho đến bảo mật. Đòi hỏi đơn vị thiết kế web theo yêu cầu phải thực sự có năng lực.

Vì vậy, tìm đến một đơn vị thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ có nền tảng tốt, nhiều người sử dụng, đồng thời, cần đọc kỹ về thông tin, bảng giá, điều lệ hợp đồng cũng như tham khảo những dự án website các đơn vị đó đã làm để trở thành một người dùng thông minh và chủ động là điều cực kỳ cần thiết.

>> Xem thêm: 

dịch vụ chăm sóc website

Top những sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *