Kinh nghiệm du lịch chùa Hương hữu ích cho du khách tham quan

Đi du lịch chùa Hương bao giờ và như thế nào bạn có biết không? Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch chùa Hương mời bạn đọc tham khảo.

Chùa Hương được coi là một quần thể chùa thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những khu tâm linh nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam, bởi sự linh thiêng được tọa lạc tại vùng non nước hữu tình, cảnh sắc sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thời điểm du lịch

Lễ hội chùa Hương thường được diễn ra trong 3 tháng đầu năm (từ mùng 6/1 – tháng 3 âm lịch). Trong khoảng thời gian này, lễ hội rất đông đúc, các dịch vụ mua bán hàng hóa chặt chém du khách rất dã mãn. Nếu muốn đi tham quan một cách thong thả, bạn hãy tránh những dịp đúng hội này ra để không phải bon chen nhé.

Một cảnh Chùa Hương trang nghiêm

Phương tiện đến điểm du lịch

– Nếu đi bằng Xe máy:

Nếu ở Hà Nội, các bạn có thể di chuyển theo đường Nguyễn Trãi sang Hà Đông, đi đến ngã ba Ba La thì tiếp tục rẽ trái theo hướng Vân Đình, đi khoảng 40km, đến Tế Tiêu rồi rẽ trái , hỏi đường đi đến chùa Hương.

– Nếu đi bằng Ô tô

Cũng theo đường đi xe máy từ trung tâm Hà Nội, nhưng có thêm một tuyến đường quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ), đến nút giao Đồng Văn thì rẽ phải vào Quốc lộ 38 chỗ có cầu vượt, sau đó chạy thêm tầm 15km theo hướng chợ Dầu thì đến chùa Hương.

Chú ý mang theo giấy tờ đầy đủ để phòng trường hợp gặp CSGT kiểm tra hành chính, đảm bảo tốc độ chạy xe vừa phải an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Các tuyến tham quan thắng cảnh Hương Sơn

Điện chính ở chùa Hương

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương cho các bạn đi lần đầu, đó là hãy đi theo chỉ dẫn các tuyến tham quan thắng cảnh ở chùa Hương để tránh bị lạc đường nhé.

+ Tuyến tham quan Hương Tích chính: từ Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

+ Tuyến tham quan Thanh Sơn: từ Chùa Thanh Sơn đến Động Hương Đài

+ Tuyến tham quan Long Vân: từ Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm

+ Tuyến tham quan Tuyết Sơn: từ Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Những điều cần lưu ý khi vãn cảnh chùa Hương

Các bạn hãy lưu lại những kinh nghiệm di lịch chùa Hương dưới đây cho chính bản thân và chia sẻ cho những người xung quanh để biết những gì nên và không nên làm khi vãn cảnh chùa Hương nhé:

– Trang phục đi chùa lịch sự

– Không nên đi theo cò dẫn đò

– Thỏa thuận giá cả trước khi lên đò

– Chủ động nước uống, đồ ăn:

– Cẩn trọng với thuốc nam chữa bách bệnh:

– Mặc cả giá trước khi mua đồ

– Cẩn thẩn với “đặc sản”

– Gọi vào đường dây nóng của Ban tổ chức lễ hội để được hỗ trợ khi gặp sự cố.

Với những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm du lịch chùa Hương trên đây hy vọng sẽ đem lại thông tin cần thiết cho bạn để có một chuyến du lịch lành mạnh và an toàn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Tư vấn du lịch Sapa tháng 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *