Cùng với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì khu vực phòng tắm cũng thuộc không gian sinh hoạt thiết yếu nên được chủ nhà đặc biệt quan tâm, chú trọng trong khâu thiết kế nội thất. Và cũng không thể phủ nhận, trong việc thiết kế nội thất phòng tắm của người hiện đại, đèn trang trí có vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian đẹp và quyết định gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi lựa chọn đèn nhà tắm phù hợp. 

Chọn loại đèn nhà tắm phù hợp với từng không gian

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu đèn nhà tắm đa dạng, nhiều kiểu dáng bắt mắt để bạn lựa chọn. Mỗi loại đèn khác nhau sẽ có cường độ ánh sáng mạnh, yếu và màu sắc khác nhau. Hơn nữa mỗi không gian, vị trí riêng sẽ phù hợp với từng kiểu đèn riêng để đảm bảo tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Vì vậy bạn cần dựa vào phong cách thiết kế phòng tắm nhà bạn và vị trí cụ thể để lựa chọn và kết hợp các loại đèn tương ứng phù hợp.

Một số loại đèn nhà tắm tiêu biểu hiện nay:

1. Đèn LED ốp trần

Đèn LED ốp trần là một trong những loại đèn tiêu biểu được nhiều người lựa chọn khi thiết kế nội thất phòng tắm. Đèn LED ốp trần có cường độ ánh sáng mạnh, độ khuếch tán ánh sáng tốt nên rất phù hợp lắp đặt trong phòng tắm rộng. Đúng như tên gọi, đèn LED ốp trần được lắp đặt tại vị trí trần phòng tắm, từ trung tâm đến các vị trí góc thiếu ánh sáng.

2. Đèn LED gắn tường

Đèn LED gắn tường là một trong các loại đèn có nhiều mẫu thiết kế đẹp và bắt mắt nên được rất nhiều người lựa chọn không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng mà còn để trang trí cho không gian phòng tắm. Vị trí lý tưởng nhất để bố trí lắp đặt đèn LED gắn tường là cạnh gương nhà tắm. Cùng với nhiệt độ màu của đèn và sự phản chiếu của gương, không gian phòng tắm của bạn chắc chắn sẽ vô cùng sang trọng.

3. Đèn chiếu gương

Với đặc điểm ánh sáng tỏa ra có nhiệt độ màu vừa phải, dịu mắt, tự nhiên, đèn chiếu gương cũng là một trong các loại đèn nhà tắm được ưa chuộng. Vị trí lắp đặt thường thấy của đèn chiếu gương là gắn phía trên gương cùng giá đỡ tạo chiều hướng xuống cho ánh sáng. Giống như tên gọi, đèn chiếu gương sẽ giúp bạn quan sát rõ ràng đến từng chi tiết khi đứng chiếu gương lại góp phần tạo cho không gian phòng tắm đẹp mắt và thẩm mỹ.

Lựa chọn số lượng và kích thước đèn hợp lý với diện tích phòng tắm

Theo các chuyên gia nội thất, để sở hữu một phòng tắm mang vẻ đẹp hiện đại và trang trọng, bạn nên lắp nhiều hơn một loại đèn. Hay nói cách khác, bạn nên tạo nhiều hơn một loại ánh sáng hay một loại màu ánh sáng. Tùy thuộc vào diện tích thực tế và nội thất bên trong phòng tắm mà bạn có thể lựa chọn số lượng đèn và kích thước từng loại đèn tương ứng. Bạn có thể bố trí từng loại đèn với công dụng khác nhau cho từng vị trí khác nhau: trần phòng tắm, gương, bồn rửa, bồn tắm,…

Thiết kế đèn phòng tắm phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn 

Phòng tắm là không gian tiếp xúc trực tiếp với nước, tạo nên độ ẩm không khí rất cao. Vì vậy bạn cần lựa chọn các loại đèn được thiết kế cả phần giá đỡ và phần bóng đèn phải chống chống nước tuyệt đối và cách điện, đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn và bố trí đèn phòng tắm phù hợp. Mỗi loại đèn phòng tắm sẽ có thiết kế mẫu mã riêng, công dụng riêng và vị trí lắp đặt riêng tương ứng nên bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều loại đèn để tăng tính hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ. Đừng quên lựa chọn các loại đèn có thiết kế kháng nước cao để đảm bảo tính an toàn cho chính bạn và người thân trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bí quyết xếp hành lý thời trang du lịch gọn nhẹ cho chuyến đi cuối năm

>>> Bộ định tuyến dịch vụ tích hợp router Cisco 2951 tìm hiểu xem có gì hay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *