Mách bạn cách thay đổi hình nền máy tính Win 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta có thể thay đổi hình nền của máy tính theo ý muốn bằng cách thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng. Cách làm dường như không có sự thay đổi nhiều so với các phiên bản hệ điều hành Windows. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi hình nền máy tính trên win 10 một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm về: Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Đổi hình nền trực tiếp từ ảnh 

Cách này hết sức đơn giản và bạn chỉ cần chuẩn bị một bức hình bạn yêu thích đã được lưu sẵn trên máy tính của mình. Bạn mở file có chứa hình ảnh sau đó trỏ chuột vào hình ảnh đó.  Tiếp theo, bạn hãy click chuột phải và chọn “Set as desktop background” là bạn đã sử dụng chính hình ảnh đó làm hình nền máy tính thành công rồi.

Nếu bạn muốn đặt nhiều hình ảnh làm hình nền trong Windows 10 và chúng sẽ hiển thị dưới dạng slide thì bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều hình ảnh được lưu trong 1 Folder (thư mục). Bạn mở Folder đó ra vào chọn tất cả hình ảnh bằng cách kéo chuột toàn bộ ảnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Tiếp đó click chuột phải và chọn “Set as desktop background” như trên là bạn đã cài đặt hình nền dưới dạng slide.

Đổi hình nền Win 10 trong hộp thoại Setting

Trong giao diện Setting, ngoài đổi hình nền bạn sẽ có thêm nhiều tùy chọn như thiết lập chế độ hiển thị màu sắc của các thanh công cụ… và cách làm như sau:

  • Bước 1: Trên màn hình Desktop bạn click chuột phải sau đó chọn Personalize

  • Bước 2: Trong giao diện Windows settings phần thiết lập Background, chúng ta sẽ lựa chọn hình nền khác nhau, gồm Soil ( ảnh màu), Picture ( hình ảnh được lựa chọn) và Slideshow ( ảnh theo slide).
  • Bước 3: Với tùy chọn Picture bạn chọn Browse và tìm đến file lưu trữ ảnh dùng đặt làm hình nền hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những hình ảnh có sẵn của Windows.
  • Bước 4: Khi chúng ta lựa chọn được hình ảnh để đặt hình nền rồi thì chúng ta có thể tùy chọn Solid color bằng cách bấm vào màu mình ưa thích và đặt. Bạn cũng có thể bấm vào custom color để chọn những giải màu khác.
  • Bước 5: Nếu bạn muốn đặt hình nền của mình dưới dạng slideshow thì bạn sẽ bấm vào browse là chọn 1 file ảnh đã chuẩn bị được lưu trên máy tính của mình sau đó ấn nút Choose this folder.

Tiếp đến phần “Change picture every” sẽ giúp bạn cài đặt thời gian thay đổi hình nền, nhanh nhất là 1 phút và lâu nhất là 1 ngày. Phần “Shuffle” là tùy chọn thay đổi hình nền desktop ngẫu nhiên. “Choose a fit” dùng để thay đổi kích thước hình nền.

Ngoài ra chúng ta còn cách thay đổi hình nền từ trình duyệt web và thay đổi hình nền từ ứng dụng photos trên Win 10 nhưng những cách này không phổ biến do vậy sẽ không được đề cập trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *