Một vài nét về điện năng lượng mặt trời.

Để thay thế năng lượng truyền thống, điện năng lượng mặt trời là 1 giải pháp thay thế tối ưu. Hệ thống điện NLMT giúp bảo vệ môi trường, tạo thu nhập thụ động đồng thời làm giảm áp lực lên lưới điện của quốc gia. Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì mà lại có nhiều ưu điểm như vậy? Nó được hoạt động ra sao? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Một vài nét về điện năng lượng mặt trời.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng của dòng bức xạ điện từ bắt nguồn từ mặt trời. Cùng với một phần nhỏ năng lượng của các hạt nguyên tử khác sẽ được các tấm pin năng lượng hấp thụ rồi tạo ra điện. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo và vô tận. Nó không sản sinh ra khí thải Carbon dioxide (CO2) và đặc biệt là khi sử dụng nó thì hoàn toàn không mất phí.

Việt Nam nằm ở vị trí cận xích đạo, số giờ nắng chiếu trong ngày cao cùng với  lượng bức xạ lớn. Từ Đà Nẵng trở vào và các tỉnh miền Nam số giờ nắng trong năm thuộc vào nhóm cao nhất thế giới. Mỗi năm có khoảng 2000 đến 2800 giờ nắng. Khu vực Bắc Trung Bộ và miền Bắc có lượng bức xạ nhỏ hơn ( từ 1500 đến 1700 giờ). Mặt bằng chung số giờ nắng ở VN vẫn lớn hơn rất nhiều so với các nước Châu  u. Theo cách tính theo số giờ nắng trên, cứ 100m2 chúng ta đã bỏ phí 74.000.000 đ/năm (bảy mươi tư triệu đồng).

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới (On Grid).

Ánh sáng mặt trời chứa các hạt photon chiếu vào Pin quang điện sẽ giải phóng ra các hạt Electron, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Thiết bị Inverter sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều này thành dòng điện xoay chiều (AC) dùng trong sinh hoạt và sản xuất. Nguồn điện xoay chiều từ điện NLMT sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực và cung cấp điện song song với lưới điện quốc gia..

Nếu điện năng lượng mặt trời không đáp ứng đủ điện sinh hoạt:  Tải sẽ ưu tiên sử dụng điện từ năng lượng mặt trời sau đó mới sử dụng điện năng từ lưới điện quốc gia.

Nếu điện năng lượng mặt trời đáp ứng đủ điện sinh hoạt: Bạn sẽ không phải trả tiền điện.

Nếu điện năng lượng mặt trời cao hơn lượng điện sinh hoạt cần sử dụng: Bạn sẽ bán điện dư thừa ngược lại cho điện lực EVN. Từ đây bạn đã tạo thu nhập thụ động lên đến 30%.

Nếu điện NLMT không hoạt động hoặc trường hợp bị bị cắt điện: Vào ban đêm điện NLMT không hoạt động, điện sản xuất hầu như bằng 0. Tải sẽ lấy điện từ lưới điện quốc gia. Khi lưới điện bị mất điện, Inverter sẽ ngắt kết nối với lưới điện. Điều này sẽ đảm bảo hệ thống điện và bảo vệ an toàn cho nhân viên sửa chữa. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Giá pin năng lượng mặt trời tại việt nam

https://cuocsongbonphuong.net/tim-hieu-ve-he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi-va-dien-mat-troi-doc-lap/

https://cuocsongbonphuong.net/5-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-hieu-qua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *