Nên mua máy lọc nước AO Smith hay Tân Á Đại Thành?

AO Smith và Tân Á Đại Thành là hai thương hiệu lớn của ngành lọc nước được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Vậy với hai thương hiệu này thì người tiêu dùng nên mua máy lọc nước nào tốt hơn? Cùng https://cuocsongbonphuong.net/ so sánh qua bài viết dưới đây.

So sánh máy lọc nước AO Smith và Tân Á Đại Thành

Thương hiệu

AO Smith là máy lọc nước được nhập khẩu từ Mỹ bởi tập đoàn AO Smith – với lịch sử hơn 140 năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm về bình nóng lạnh. Tuy nhiên đến năm 2012 thì AO Smith mới nghiên cứu và cho ra thị trường sản phẩm máy lọc nước. Tuy vậy nhưng sản phẩm này đã được đánh giá cao tại các nước phát triển như Canada, Ấn Độ, EU, Trung Quốc. Năm 2015 thì máy lọc nước AO Smith mới bắt đầu lấn sân vào trị trường Việt Nam.

Khác với máy lọc nước AO Smith, máy lọc nước Tân Á Đại Thành là máy lọc nước mang thương hiệu Việt Nam nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng để trở thành một trong những máy lọc nước hàng đầu Việt Nam.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Về cấu tạo lõi lọc, cả hai dòng máy đều sử dụng màng lọc RO cao cấp nhập khẩu từ Mỹ, chỉ khác ở chỗ với máy lọc nước AO Smith là màng RO-Side Stream còn máy Tân Á Đại Thành là màng RO Aqualast. Mỗi màng lọc đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên, đặc điểm chung và quan trọng nhất của cả hai màng lọc này là có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và hóa chất cho nguồn nước sau lọc tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Xét về hệ thống lõi lọc của máy AO Smith là 5 cấp ít hơn so với máy Tân Á Đại Thành(7-10 cấp). Ba lõi lọc đầu của 2 dòng máy đều là các lõi lọc thô có khả năng loại bỏ các tạp chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micomet. Tuy nhiên, máy lọc nước Tân Á Đại Thành còn  sử dụng lõi lọc Cation có khả năng xử lý các nguồn nước ô nhiễm và nước cứng. Sau lõi lọc số 4 là màng lọc RO, thì bắt đầu từ lõi lọc số 5, hệ thống lọc của máy lọc nước AO Smith và Tân Á Đại Thành có sự khác biệt khá rõ ràng.

Về công suất lọc thì cả hai thương hiệu đều có các sản phẩm với công suất lọc khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhiều gia đình với công suất từ 10-20 lít/giờ.

>> Xem thêm: Máy lọc nước Tân Á Đại Thành có tốt không?

Giá thành

Máy lọc nước Tân Á Đại Thành có mức giá tương đối hợp lý( 4-8 triệu đồng) phù hợp với thu nhập bình quân của nhiều hộ gia đình. Trong khi đó giá máy lọc nước AO Smith cao hơn rất nhiều (10 -15 triệu đồng) chỉ phù hợp với gia đình có mức thu nhập khá trở lên. Chi phí thay lõi lọc hàng năm của máy lọc nước Tân Á Đại Thành cũng thấp hơn so với máy AO Smith, măt khác lõi lọc Tân Á Đại Thành rất phổ biến tại Việt Nam, có thể tìm mua và thay thế ở bất kỳ đâu còn máy lọc nước AO Smith thì việc tìm mua lõi lọc tương đối khó do đặc thù lõi và chưa phổ biến.

Trên đây là những so sánh tương quan giữa máy lọc nước AO Smith và máy lọc nước Tân Á Đại Thành. Người tiêu dùng cần tìm hiểu chất lượng nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình mà quyết định chọn mua máy lọc nước AO Smith hay Tân Á Đại Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *