Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo để dễ thổi hơn?

Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo để dễ thổi hơn? chính là thắc mắc của nhiều người chơi khi mới bắt đầu tìm hiểu về nhạc cụ sáo. Dưới đây là những gợi ý về kinh nghiệm nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo mà người chơi nên tham khảo thêm. 

Về sáo mèo 

Sáo mèo là loại nhạc cụ có nguồn gốc từ đồng bào các dân tộc H’Mông thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam và Trung Quốc. Chính vì vậy mà những bản nhạc được thổi bằng sáo mèo thường có âm sắc đặc trưng của vùng núi rừng, dân tộc. 

Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo để dễ thổi hơn?

Sáo mèo mang âm sắc đặc trưng của vùng núi rừng, dân tộc 

Cấu tạo đặc biệt của sáo mèo đó chính là bộ phận lam đồng, một số người thường gọi là lưỡi gà. Trong quá trình thổi, khi người chơi tác động hơi lên lam đồng thì sẽ tạo nên âm sắc có độ trầm bổng rất đặc trưng. Hiện nay, sáo mèo được chia thành nhiều loại khác nhau như: sáo mèo Tàu, sáo mèo Việt, sáo mèo nam, sáo mèo nữ… Và lời khuyên cho những người mới bắt đầu thì nên chọn sáo mèo tone Đô C5, vì đây là tone sáo dễ thổi nhất. 

Về sáo bầu 

Sáo bầu cũng là loại nhạc cụ rất phổ biến và được nhiều chơi sử dụng một cách rộng rãi. Tương tự như sáo mèo thì sáo bầu cũng được cấu tạo với bộ phận lam đồng, tuy nhiên khi thổi, thay vì thổi trực tiếp vào lam như sáo mèo thì người chơi sẽ thổi vào một khoảng không khí rộng rồi hơi mới được chuyển đến lam đồng. 

Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo để dễ thổi hơn?

Khi thổi sáo bầu, người chơi sẽ thổi qua một khoảng không khí rộng 

Khoảng không trong sáo bầu chính là cấu tạo của bộ phận ống bầu. Ống bầu này có thể được chế tạo từ quả bầu thật hoặc là nhựa, gỗ, kim loại. Bên cạnh ống bầu thì sáo bầu còn một điểm nổi bật mà người chơi có thể dễ dàng nhận biết đó chính là 2 thanh bè. Đây là bộ phận cũng được xem là rất quan trọng trong sáo bầu, bởi nếu bạn bịt hai thanh bè thì âm sáo sẽ bị điếc. 

Một điểm cấu tạo nổi bật của sáo bầu nữa đó chính là bộ phận khớp nối, trong trường hợp lam đồng bị trục trặc thì bạn có thể tháo khớp nối ra và điều chỉnh. 

Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo?

Thực tế, việc thổi sáo bầu hay sáo mèo thì cũng có độ khó và độ dễ riêng của mỗi loại sáo. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại sáo phù hợp. Điều quan trọng trong quá trình thổi sáo mà người chơi cần nhớ đó chính là tính kiên trì và chăm chỉ, như vậy bạn mới có thể thổi sáo thành thạo nhanh chóng. 

Nên chọn mua sáo bầu hay sáo mèo để dễ thổi hơn?

Việc chọn mua sáo bầu hay sáo mèo sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng người chơi 

Trên đây là những gợi ý về cách chọn sáo mèo hay sáo bầu, hiện nay trên thị trường đợc bày bán với nhiều loại sáo bầu khác nhau, người chơi có thể tham khảo thêm ở địa chỉ https://saotrucvietnam.com/sao-bau/ để chọn mua được sáo bầu tốt nhất. 

>>Xem thêm:

Vải cavas và những điều bạn nên biết về công dụng và phân loại

Tại sao chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật giảm mạnh ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *