Nên lắp trần thạch cao khung chìm hay khung nổi?

Trần thạch cao được áp dụng ngày càng nhiều cho các  công trình nhà ở, cơ quan,… bởi những tính năng ưu việt của chúng. Tuy nhiên nếu chỉ mới tìm hiểu đến thì ắt hẳn bạn sẽ không tránh khỏi phân vân khi lựa chọn giữa trần thạch cao khung chìm và trần thạch cao khung nổi. Hãy tham khảo một chút để  có quyết định phù hợp nhất nhé.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Phân biệt trần thạch cao khung chìm và trần thạch cao khung nổi

Sự khác nhau của hai loại trần thạch cao sẽ giúp bạn nhìn ra đâu là giải pháp tối ưu dành cho công trình của mình. Đầu tiên chúng ta hãy xem đặc điểm của từng loại như sau.

1. Trần thạch cao chìm:

Trần thạch cao chìm được thiết  kế với các khung xương ẩn bên trên các tấm thạch cao và nhìn vào sẽ không thấy các khung xương này. Bạn có thể hình dung nó như kiểu trần bê tông nhưng được sơn họa tiết hay màu lên cho đẹp mắt vậy. Các khung xương được kết nối với nhau và ghép từng tấm thạch cao bên dưới.

Nhiều người thích trần thạch cao chìm vì tính thẩm mỹ. Hơn nữa với loại này chúng ta có thể dễ dàng trang trí hoa văn theo ý thích. Tuy nhiên chi phí lắp đặt trần thạch cao chìm khá cao. Một điểm trừ nữa là tốn nhiều thời gian để thi công hay sửa chữa các chi tiết của hệ thống, có khi bạn phải tháo dỡ toàn bộ trần.

Trần thạch cao chìm có tính thẩm mỹ cao

2. Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi còn có tên gọi khác là trần thả, có thiết kế đơn giản hơn với phần thanh xương lộ ra ngoài. Chúng được lắp đặt từ những tấm thạch cao kích thước bằng khung định hình chữ L bằng nhôm hoặc kẽm. Trần thạch cao nổi có ưu điểm là tiết kiệm chi phí và lắp đặt có phần đơn giản, tốn ít thời gian hơn loại trần chìm.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng  lựa chọn trần thạch cao nổi cho công trình của họ. Bởi loại này bị hạn chế về mặt thẩm mỹ. Nghĩa là bạn khó có thể thỏa sức sáng tạo với các loại hoa văn trang trí theo sở thích. Tuy nhiên chúng được ưa chuộng ở những không gian đòi hỏi mang tính chất công nghiệp hơn

Trần thạch cao thả giúp tiết kiệm chi phí hơn

Ứng dụng thực tế của hai loại trần thạch cao

Lựa chọn làm trần thạch cao chìm hay nổi không chỉ dựa vào các tiêu chí thẩm mỹ, giá thành hay chất  lượng mà còn xem nhu cầu của bạn như thế nào, muốn lắp vào công trình gì,… Như vậy thì mới có giải pháp tốt nhất để trần thạch cao phát huy tác dụng của nó.

Thông thường trần thạch cao chìm được dùng nhiều trong các không gian nghệ thuật hoặc nhà ở, chỗ nghỉ ngơi như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,… Ngược lại, với tính năng che khuyết điểm nổi trội thì trần thạch cao chìm được áp dụng cho những công trình cần như phía dưới mái tôn, trần bê tông hay đường dây điện, ống nước,…

Trần thạch cao nổi hoặc chìm đều có ưu điểm và hạn chế riêng, cũng như các đặc điểm ứng dụng khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện ngân sách của mình, chúng ta có thể xem xét mình nên chọn lắp loại nào là tốt nhất. Một điều quan trọng nữa là hãy liên hệ với một đơn vị phân phối, thi công hệ thống trần thạch cao uy tín để có được công trình hoàn hảo nhất!

Xem thêm: 

1. https://cuocsongbonphuong.net/co-nen-mua-can-ho-mau-chung-cu-hay-khong/

2, https://cuocsongbonphuong.net/tham-khao-mot-so-mau-ke-tivi-don-gian-ma-khong-kem-phan-thu-hut/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *